Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Thành lập 7 tổ công tác kiểm tra việc tạm dừng kinh doanh tại các cửa hàng

Thùy Anh 28-03-2020 17:31
Kinhtedothi - UBND Quận Hoàng Mai đã thành lập 7 tổ công tác, kiểm tra địa bàn 14 phường việc thực hiện tạm dừng hoạt động tất cả các hàng quán, cơ sở kinh doanh nhóm ngành hàng không thiết yếu trên địa bàn đến ngày 5/4 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Nhiều hàng quán trên phố Đại Từ đóng cửa đề phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi có kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngày 25/3, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu đã ban hành 5 văn bản chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường đề cao trách nhiệm, tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, ngày 27/3, Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai đã ban hành văn bản thành lập 7 tổ công tác do lãnh đạo các phòng, ban của quận làm trưởng đoàn đi kiểm tra đột xuất tại tất cả các tuyến phố thuộc địa bàn 14 phường.

Khi kiểm tra sẽ nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh có điều kiện,… (trừ các đơn vị kinh doanh mặt hàng thiết yếu) thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa tạm thời. Đồng thời, sẽ lập danh sách các cơ sở không chấp hành để báo cáo xử lý.

Tại các kiot ở khu chung cư HH Linh Đàm thường ngày vốn nhộn nhịp, đông đúc nay đã vắng vẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ngày 28/3, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cửa hàng ăn, quán cà phê, bia hơi, cơ sở làm đẹp... trên địa bàn đều đã thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của TP và quận Hoàng Mai.

Tại nhiều tuyến phố lớn như Kim Đồng, Định Công, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Cảnh Dị, khu chung cư HH Linh Đàm.. hàng ngày vốn tấp nập các hoạt động giao thương, vui chơi nhưng thời điểm hiện tại đều vắng vẻ do nhiều cửa hàng kinh doanh đã đóng cửa, người dân hạn chế ra đường.

Các quán bia hơi tại KĐT Đồng Tàu thường ngày vốn đông đúc nay đã đóng cửa.

Trước đó, khi bước vào đợt cao điểm phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàng Mai đã tiến hành điều tra, giám sát, xử lý và cách ly với khối lượng lớn công việc.

Đáng chú ý, ngày 18/3  UBND Hoàng Mai phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bố trí khu tiếp nhận cách ly người về từ các quốc gia có dịch tại khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt với tổng số tiếp nhận là 1.875 người. Trong số này đã được lấy mẫu xét nghiệm là 1.854 người.

Cơ sở làm đẹp, quán cà phê trên phố Kim Đồng cũng thực hiệm nghiêm việc đóng cửa theo chỉ đạo của TP, quận Hoàng Mai.

Ngoài ra, tính đến ngày 27/3, Trung Tâm Y tế quận phối hợp với Công an quận và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch 14 phường của quận Hoàng Mai đã tiến hành điều tra, giám sát, xử lý và cách ly 1.432 trường hợp. Rà soát, cách ly người nhập cảnh từ ngày 7/3 đến nay với 175 người.

TAG: quận Hoàng Mai cơ sở kinh doanh cửa hàng đóng cửa dịch COVID-19 Hà Nội
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.