Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn mạnh từ cơ sở

Việt An 23-05-2019 14:29
Kinhtedothi – Trong thời gian qua, 14 phường và các đơn vị trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tổ chức huấn luyện, tập huấn cho lực lượng cơ động, đội tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình đủ khả năng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Ngày 23/5, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

 Toàn cảnh hội nghị. 

Năm 2018, quận Hoàng Mai đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai. Việc đầu tư xây dựng, tu bổ đê và xử lý sự cố được chú trọng. Trong đó, kinh phí đầu tư bằng ngân sách của thành phố là gần 3 tỷ đồng, ngân sách của quận là 1 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa huy động được khoảng 5 tỷ đồng.

Đáng lưu ý, trong năm 2018, trên địa bàn quận Hoàng Mai xảy ra 35 vụ cháy, trong đó cháy nhà dân là 14 vụ, chung cư là 7 vụ; làm 1 người chết, 5 người bị thương, thiệt hại tài sản 2,3 tỷ đồng. Nguyên nhân gây cháy chủ yếu là do chập điện. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận đã kịp thời xử lý 87 sự cố cháy nổ hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự 14 phường và 47 cơ quan trên địa bàn luyện tập các phương án phòng chống cháy nổ, trong đó cơ quan Quân sự quận tổ chức 36 lần (mỗi tuần 1 lần) luyện tập theo phương án phòng chống cháy nổ tại chỗ. Các phường đã tổ chức huấn luyện, tập huấn cho lực lượng cơ động, đội tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình đủ khả năng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Thời gian tới, quận Hoàng Mai triển khai thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống thiên tai; kiện toàn và triển khai hoạt động bộ máy Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận và các phường; hoàn chỉnh các phương án phòng, chống ứng phó thiên tai. Quận sẽ bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện để thực hiện phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận nghiên cứu xây dựng kịch bản ứng phó bão mạnh, siêu bão để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra…

Nhân dịp này, UBND quận Hoàng Mai đã khen thưởng 16 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

 

TAG: Hà Nội Hoàng Mai Tìm kiếm cứu nạn Phòng cháy chữa cháy
 
Tin khác
Niềm vui “nước sạch học đường” trước thềm năm mới tại Bến Tre
Niềm vui “nước sạch học đường” trước thềm năm mới tại Bến Tre
Kinhtedothi - Viết tiếp câu chuyện “Nước sạch học đường” đã thực hiện tại huyện Thạnh Phú và Ba Tri (Bến Tre), huyện Bình Đại là địa phương tiếp theo có nguồn nước uống sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia cho gần 30 nghìn giáo viên - học sinh của 64 trường trên toàn huyện.
Hội Phụ nữ quận Hà Đông tặng 287 xuất quà cho phụ nữ khó khăn và yếu thế
Hội Phụ nữ quận Hà Đông tặng 287 xuất quà cho phụ nữ khó khăn và yếu thế
Kinhtedothi – Thực hiện chương trình công tác năm 2020 về hỗ trợ phụ nữ khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HPN) quận Hà Đông đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà cho phụ nữ nghèo tại phường Phú Lãm và tặng quà Tết cho các đối tượng.
Học sinh bị “ngộp” vì quá nhiều bài tập Tết?
Học sinh bị “ngộp” vì quá nhiều bài tập Tết?
Kinhtedothi- Việc “được” thầy cô “lì xì” nhiều bài tập trong kỳ nghỉ Tết đã khiến không ít học sinh cảm thấy bị áp lực, thậm chí chèn ép. Kỳ nghỉ Tết Canh Tý này, các em rất mong thầy cô không giao bài tập về nhà ngày Tết hoặc mức vừa phải để có thời gian chơi Tết.
[Kỹ năng sống] Mỗi gia đình đừng quên mua bảo hiểm y tế
[Kỹ năng sống] Mỗi gia đình đừng quên mua bảo hiểm y tế
Kinhtedothi - Khi gia nhập bất cứ DN nào, người lao động đều được mua bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng thông thường nhiều người đều nghĩ rằng loại bảo hiểm này chỉ là hình thức. Cho tới một ngày không may phải vào bệnh viện, họ mới thật sự thấy tầm quan trọng của bảo hiểm.
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Kinhtedothi - Nhiều chị em đang gấp rút sửa sang lại nhan sắc, thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật làm đẹp đón Tết. Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người không nên mù quáng nghe theo lời “dỗ ngon dỗ ngọt” của các spa không có bác sĩ chuyên khoa thực hiện, bởi nguy cơ tai biến luôn rình rập.
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
Kinhtedothi - Về thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ LĐTB&XH cho biết, khoảng 89,3% số doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019.
Cẩn trọng không thừa
Cẩn trọng không thừa
Kinhtedothi - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
Kinhtedothi - Nói đến ung thư vùng đầu cổ là nói đến những khối u ác tính ở vùng đầu và cổ, bao gồm miệng, mũi, họng, thanh quản và các xoang.
Đừng lấy chồng vì chống ế
Đừng lấy chồng vì chống ế
Kinhtedothi - Mỗi độ Tết về, tôi lại ngán ngẩm khi nghĩ đến cảnh về quê đi chúc Tết họ hàng, rồi ai cũng hỏi “bao giờ lấy chồng", không phải ngày thường họ không hỏi mà mật độ hỏi ngày Tết tăng cao, cứ như thể “năm mới là phải lấy chồng".
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Kinhtedothi - Ngày 17/1, lãnh đạo Huyện ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Anh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ cao niên và gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã: Cổ Loa, Đại Mạch, Kim Chung.
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Kinhtedothi - Về dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc và khả năng lây lan vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo.