Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn mạnh từ cơ sở

Việt An 23-05-2019 14:29
Kinhtedothi – Trong thời gian qua, 14 phường và các đơn vị trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tổ chức huấn luyện, tập huấn cho lực lượng cơ động, đội tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình đủ khả năng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Ngày 23/5, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

 Toàn cảnh hội nghị. 

Năm 2018, quận Hoàng Mai đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai. Việc đầu tư xây dựng, tu bổ đê và xử lý sự cố được chú trọng. Trong đó, kinh phí đầu tư bằng ngân sách của thành phố là gần 3 tỷ đồng, ngân sách của quận là 1 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa huy động được khoảng 5 tỷ đồng.

Đáng lưu ý, trong năm 2018, trên địa bàn quận Hoàng Mai xảy ra 35 vụ cháy, trong đó cháy nhà dân là 14 vụ, chung cư là 7 vụ; làm 1 người chết, 5 người bị thương, thiệt hại tài sản 2,3 tỷ đồng. Nguyên nhân gây cháy chủ yếu là do chập điện. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận đã kịp thời xử lý 87 sự cố cháy nổ hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự 14 phường và 47 cơ quan trên địa bàn luyện tập các phương án phòng chống cháy nổ, trong đó cơ quan Quân sự quận tổ chức 36 lần (mỗi tuần 1 lần) luyện tập theo phương án phòng chống cháy nổ tại chỗ. Các phường đã tổ chức huấn luyện, tập huấn cho lực lượng cơ động, đội tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình đủ khả năng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Thời gian tới, quận Hoàng Mai triển khai thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống thiên tai; kiện toàn và triển khai hoạt động bộ máy Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận và các phường; hoàn chỉnh các phương án phòng, chống ứng phó thiên tai. Quận sẽ bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện để thực hiện phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận nghiên cứu xây dựng kịch bản ứng phó bão mạnh, siêu bão để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra…

Nhân dịp này, UBND quận Hoàng Mai đã khen thưởng 16 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

 

TAG: Hà Nội Hoàng Mai Tìm kiếm cứu nạn Phòng cháy chữa cháy
 
Tin khác
Hà Nội: Cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên nhảy xuống sông Hồng
Hà Nội: Cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên nhảy xuống sông Hồng
Kinhtedothi - Nam thanh niên sau khi có cự cãi với bạn gái, người này đã trèo qua lan can cầu Nhật Tân nhảy xuống sông Hồng. Nạn nhân mất tích dưới dòng nước xoáy.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa gửi công điện tới Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư và Giám đốc các đại học (ĐH), học viện, hiệu trưởng các trường ĐH, cao đẳng (CĐ) sư phạm đề nghị tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Cuộc 'chạy đua' của cảnh sát PCCC cứu thoát 6 người trong vụ cháy lớn lúc rạng sáng
Cuộc "chạy đua" của cảnh sát PCCC cứu thoát 6 người trong vụ cháy lớn lúc rạng sáng
Kinhtedothi - Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng, 6 người trong một gia đình hoảng loạn, mắc kẹt trong khói và lửa de dọa đến tính mạng…
Vietcombank bàn giao công trình trường học tài trợ 3 tỷ đồng tại Yên Bái
Vietcombank bàn giao công trình trường học tài trợ 3 tỷ đồng tại Yên Bái
Kinhtedothi - Chiều 17/06/2019, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn (tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.
Cạn nguồn lực, huyện Ứng Hòa không thể thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch tả lợn
Cạn nguồn lực, huyện Ứng Hòa không thể thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch tả lợn
Kinhtedothi - Tại cuộc làm việc của đoàn công tác Sở NN&PTNT Hà Nội với huyện Ứng Hòa ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Viễn đã bày tỏ trăn trở trên khi đề cập tới sự thiếu hụt nguồn kinh phí hỗ trợ phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Hà Nội: Buộc thôi việc cô giáo mầm non tát trẻ 3 tuổi tụ máu môi
Hà Nội: Buộc thôi việc cô giáo mầm non tát trẻ 3 tuổi tụ máu môi
Kinhtedothi - Hiệu trưởng trường Mầm non Ecokids (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) Vương Hoài Vân cho biết đã buộc thôi việc cô giáo tát trẻ 3 tuổi bầm mặt, tụ máu môi.
Ứng Hoà đạt 6/9 tiêu chí “Huyện nông thôn mới”
Ứng Hoà đạt 6/9 tiêu chí “Huyện nông thôn mới”
Kinhtedothi - Sáng 19/6, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành uỷ về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 – 2020” tại huyện Ứng Hoà.
Học cách chấp nhận thất bại
Học cách chấp nhận thất bại
Kinhtedothi - Hơn hai tuần nay, hầu hết các phụ huynh và các em học sinh đã nhận được kết quả kỳ thi chuyển cấp THCS và THPT. Trong một cuộc thi, người đỗ kết quả theo ý muốn, người không đạt kết quả cao, thậm chí thất bại hầu hết các dự định là điều thường xuyên gặp phải. Nhưng phụ huynh sát cánh cùng các con đón nhận thất bại đầu đời đó như thế nào cũng là bài học.
Ông khuyến học ở Tân Minh
Ông khuyến học ở Tân Minh
Kinhtedothi - Gần 20 năm nay, hình ảnh ông giáo già Nguyễn Kỳ Khôi (80 tuổi) ở thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội đi vận động quỹ khuyến học đã quá quen thuộc với bà con địa phương.
Huyện Quốc Oai: Lợi ích từ thiết bị thể thao ngoài trời
Huyện Quốc Oai: Lợi ích từ thiết bị thể thao ngoài trời
Kinhtedothi - Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao cho người dân, huyện Quốc Oai đã đầu tư các thiết bị thể thao ngoài trời tại các thôn, cụm dân cư, khu vui chơi giải trí… Qua đó đã tạo phong trào thể dục thể thao sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân.
Phòng chống tai nạn đuối nước tại quận Tây Hồ: Hiệu quả từ các khóa dạy bơi
Phòng chống tai nạn đuối nước tại quận Tây Hồ: Hiệu quả từ các khóa dạy bơi
Kinhtedothi - Nhờ thực hiện đề án dạy bơi nên 3 năm nay trên địa bàn quận Tây Hồ không có trường hợp trẻ em bị tai nạn đuối nước. Các em học sinh đã ý thức được việc rèn luyện thân thể và tự tin khi xuống hồ bơi.