Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Quán Karaoke thách thức chính quyền địa phương?

Công Nhân 17-12-2019 13:44
Kinhtedothi - 2 cơ sở kinh doanh karaoke Diamond và Tom tại phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) vẫn hoạt động, bất chấp đang bị đình chỉ. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, nhân viên quán còn đóng cửa, bất hợp tác.

Thông tin từ Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội cho hay, 2 quán karaoke Diamond và Tom tại Lô 3- BT1 Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, cùng thuộc sở hữu một chủ và cùng vi phạm nhiều quy định về PCCC, hoạt động không phép nên đã bị đình chỉ hoạt động.

Quán Karaoke ''chui'' vẫn hoạt động dù đã bị tạm đình chỉ.

Tuy nhiên, bất chấp việc đang bị đình chỉ, 2 quán karaoke nêu trên vẫn tiếp tục nhận khách, kinh doanh, ngang nhiên thách thức tính nghiêm minh của pháp luật và Chính quyền sở tại.

Ngày 13/12, Tổ kiểm tra số 4 về PCCC - Đoàn kiểm tra liên ngành 197 TP tái kiểm tra quán Diamond đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các yêu cầu về PCCC, không có giấy phép đảm bảo an ninh trật tự.

Thời điểm kiểm tra cho thấy, bên ngoài quán Diamond biển bảng đã xóa, dán thông báo giấy ngừng hoạt động, nhưng nhân viên vẫn nhận khách đặt dịch vụ qua điện thoại và nhận khách trực tiếp.

Advertisement

Đặc biệt, khi Tổ liên ngành số 4 đề nghị phối hợp kiểm tra, mặc dù bên trong đang có khách, nhưng bảo vệ và nhân viên quán đóng cửa không cho lực lượng chức năng vào. Đoàn kiểm tra đã phải yêu cầu Công an phường Hoàng Liệt, đội quản lý hành chính Công an quận Hoàng Mai đến phối hợp, yêu cầu mở cửa.

Còn quán karaoke Tom, vốn hoạt động không phép, không đăng ký kinh doanh, không có giấy phép đảm bảo về an ninh trật tự, không đảm bảo các yêu cầu về PCCC.

Lực lượng cảnh sát PCCC, Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành kiểm tra, xử phạt các lỗi vi phạm nêu trên; đồng thời kiến nghị UBND quận ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở karaoke này 2 lần, vào tháng 5 và tháng 10 vừa qua.

Bên ngoài quán biển bảng đã xóa, dán thông báo giấy ngừng hoạt động, nhưng bên trong vẫn đón nhiều lượt khách mỗi ngày.

Thế nhưng đến nay, UBND quận Hoàng Mai vẫn chưa ra quyết định đình chỉ cũng không có phản hồi rõ ràng bằng văn bản. Và vì sao, 2 cơ sở kinh doanh karaoke với hàng loạt sai phạm này vẫn tiếp tục kinh doanh mà Chính quyền và lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt không xử lý?

Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã đề nghị Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai báo cáo giải trình về trách nhiệm quản lý, giám sát đối với trường hợp này. Đồng thời tăng cường giám sát việc thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra đối với 2 quán karaoke Diamond và Tom.

Đề nghị lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke không phép Tom; trường hợp không ban hành quyết định đình chỉ đề nghị cho ý kiến bằng văn bản.

TAG: Karaoke địa phương Hoàng Mai Hoàng Liệt kiểm tra không phép hoạt động
 
Tin khác
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.
[Ảnh] Cận cảnh chốt kiểm soát cách ly xã hội xa nhất Hà Nội
[Ảnh] Cận cảnh chốt kiểm soát cách ly xã hội xa nhất Hà Nội
Kinhtedothi - Cách trung tâm TP Hà Nội gần 70km, 2 chốt kiểm soát cách ly xã hội tại cầu Trung Hà và cầu Văn Lang (huyện Ba Vì) là những tấm “lá chắn” cửa ngõ xa nhất của Thủ đô. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ tổ công tác vẫn duy trì trực 24/24h, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/4] Đều ở mức trung bình
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/4] Đều ở mức trung bình
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.
Bắc Bộ còn ảnh hưởng của 3 đợt không khí lạnh gây mưa phùn trong tháng 4/2020
Bắc Bộ còn ảnh hưởng của 3 đợt không khí lạnh gây mưa phùn trong tháng 4/2020
Kinhtedothi - Đây là nhận định được Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia Mai Văn Khiêm đưa ra ngày 7/4, liên quan đến diễn biến thời tiết phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Thêm 1 xe khách đi 'xuyên Việt' trong thời gian cách ly xã hội
Thêm 1 xe khách đi "xuyên Việt" trong thời gian cách ly xã hội
Kinhtedothi - Thêm 1 xe khách hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Trạm BOT sụt giảm doanh thu: Nguy cơ vỡ phương án tài chính
Trạm BOT sụt giảm doanh thu: Nguy cơ vỡ phương án tài chính
Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 khiến cho doanh thu trên hàng loạt tuyến cao tốc bị sụt giảm nghiêm trọng. Điều này gây ra “thiệt hại kép” cho cả các DN vận tải cũng như nhà đầu tư BOT.
Xe tải chở rau rơi xuống vực đèo Bảo Lộc, tài xế nguy kịch
Xe tải chở rau rơi xuống vực đèo Bảo Lộc, tài xế nguy kịch
Kinhtedothi - Một chiếc ô tô tải chở đầy rau xanh đã bị rơi xuống vực từ trên đèo Bảo Lộc, khiến tài xế đang trong tình trạng nguy kịch.
Sốc: Phát hiện 15 người trốn trong xe tải để đi đám ma
Sốc: Phát hiện 15 người trốn trong xe tải để đi đám ma
Kinhtedothi - Thêm một trường hợp cố tình vi phạm lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng vừa xảy ra. Có tất cả 15 người cố tình trốn trong một chiếc xe tải hòng vượt qua chốt kiểm tra để đi đám ma.
Kiến nghị tạm dừng chở khách qua đường sắt về tỉnh Quảng Nam
Kiến nghị tạm dừng chở khách qua đường sắt về tỉnh Quảng Nam
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.
Đầu tuần chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt
Đầu tuần chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt.
Thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí không dừng
Thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí không dừng
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chính thức thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phi tự động không dừng.