Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Quản lý trật tự đô thị tại Khu đô thị Linh Đàm: Xử lý nghiêm để thay đổi nhận thức

Vân Nhi 19-07-2019 09:20
Kinhtedothi - Tốc độ đô thị hóa tăng cao, kéo theo sự bùng nổ về dân số, trong khi hạ tầng giao thông chưa đồng bộ… khiến công tác quản lý trật tự đô thị tại Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai khẳng định, sẽ từng bước đưa công tác quản lý trật tự đô thị tại khu vực này đi vào nền nếp.

Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai xử lý một trường hợp vi phạm.

Hệ lụy của đô thị hóa
Theo Công an quận Hoàng Mai, trong vòng 4 năm trở lại đây, khi những tòa nhà đầu tiên trong khu HH hoàn thành, số lượng dân cư trên địa bàn đã tăng lên chóng mặt. Đến thời điểm này, tại 12 tòa nhà chung cư trong khu HH đã có khoảng 39.000 nhân khẩu trên 10.000 hộ dân với khoảng 10.000 xe máy và 1.600 xe ô tô các loại. Tính cả Khu đô thị Linh Đàm, con số này lần lượt là trên 46.000 nhân khẩu và hơn 2.000 xe ô tô. Do hạ tầng giao thông, nhất là giao thông tĩnh không phát triển theo kịp tốc độ đô thị hóa nên công tác quản lý trật tự đô thị tại khu vực này gặp rất nhiều khó khăn.
Theo thống kê của Công an quận Hoàng Mai, tại các tòa nhà nêu trên, chủ đầu tư đã bố trí một tầng hầm để phục vụ việc trông giữ phương tiện. Nhưng diện tích các tầng hầm này chỉ có thể đáp ứng được một phần nào nhu cầu của người gửi xe máy, phần còn lại, đặc biệt với xe ô tô, các chủ phương tiện phải tự tìm vị trí khác xung quanh khu vực. Ông Nguyễn Mạnh Hà – Cán bộ quản lý đô thị phường Hoàng Liệt cho biết, theo thống kê sơ bộ, cả Khu đô thị Linh Đàm có 8 điểm trông giữ đang hoạt động, thì 3 điểm không phép ở các khu đất được quy hoạch xây trường học hoặc nhà ở nhưng chủ đầu tư chưa triển khai.
Kiên quyết xử lý nghiêm
Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, quận có 14 phường nhưng Hoàng Liệt là phường “hội tụ” đầy đủ nhất những nét đặc trưng của quận như tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, có cả bến xe, đường sắt… nên việc quản lý trật tự đô thị gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, Công an quận sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị.
Từ cuối năm 2018 và đầu năm nay, Công an quận Hoàng Liệt đã triển khai tổ hình sự cơ động gồm liên quân trinh sát hình sự Công an quận và Công an phường Hoàng Liệt, tiến hành điều tra cơ bản, rà soát, dựng mọi đối tượng, tụ điểm có biểu hiện hoạt động tội phạm, gọi hỏi, răn đe và lập kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh. Đồng thời, Công an quận đã phối hợp với các đơn vị có liên quan thành lập các tổ cơ động chuyên trách về công tác đảm bảo trật tự đô thị để thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa tình huống phát sinh tại các “điểm nóng”.
Cùng với đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an phường Hoàng Liệt sẽ tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, Ban chỉ huy Công an quận giao đội nghiệp vụ, Công an phường tăng cường tương tác với người dân thông qua ứng dụng công nghệ của điện thoại thông minh. “Mọi phản ánh, băn khoăn, bức xúc được tiếp nhận qua điện thoại di động và đều được lực lượng chức năng xác minh, phản hồi sớm”- Thượng tá Lê Văn Thắng nhấn mạnh.

Công an quận Hoàng Mai sẽ tạo điều kiện tối đa, ủng hộ các tổ chức, cá nhân trông giữ phương tiện hợp pháp, chấp hành đúng quy định, giấy phép. Kiên quyết xử lý các trường hợp có giấy phép nhưng cố tình vi phạm. Đặc biệt với những vi phạm mang tính hệ thống, Công an quận sẽ kiến nghị các đơn vị có liên quan thu hồi giấy phép.
Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai


TAG: quản lý trật tự đô thị Khu đô thị Linh Đàm\r\n
 
Tin khác
Hà Nội: 43.413 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai
Hà Nội: 43.413 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát việc bố trí dân cư vùng thiên tai theo Quyết định số 1776/QĐ-TTg ngày 21/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP năm 2019.
Hà Đông: Rác thải bừa bãi trên bờ sông Nhuệ, ô nhiễm nghiêm trọng
Hà Đông: Rác thải bừa bãi trên bờ sông Nhuệ, ô nhiễm nghiêm trọng
Kinhtedothi – Bờ Tả sông Nhuệ thuộc tổ dân phố 19, phường Phúc La do Hội Phụ nữ tự quản đã trồng dải vườn hoa xanh và đẹp. Nhưng bỗng nhiên khoảng 1 tháng trở lại đây, khi Công ty Môi trường Đô thị tập kết điểm ép rác tại vị trí này thì rác cứ thế chất thành núi. Đó là chia sẻ của người dân, cán bộ tổ dân phố và Hội Phụ nữ.
Xây dựng lộ trình giảm thiểu chất thải nhựa y tế
Xây dựng lộ trình giảm thiểu chất thải nhựa y tế
Kinhtedothi - Cả nước có 13.000 cơ sở y tế, hàng năm có gần 150 triệu bệnh nhân (BN) nội trú, hơn 450 triệu BN ngoại trú, chưa kể một số lớn cộng đồng Nhân dân sử dụng các sản phẩm của y tế. Vì vậy, số lượng chất thải nhựa y tế là rất lớn. Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra, đặc biệt là chất thải nhựa trong ngành y tế, không chỉ cần thay đổi nhận thức của nhân viên y tế, BN, người nhà BN mà còn cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội.
Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp
Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp
Kinhtedothi - Với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, Hà Nội đã và đang hình thành nhiều khu đô thị (KĐT) mới với quy mô, số lượng dân cư lớn. Điều đó không chỉ tạo lập nên những KĐT với điều kiện sống hiện đại, tiện ích cho người dân, mà còn mang đến sự thay đổi tích cực về diện mạo Thủ đô.
Taxi truyền thống muốn kinh doanh như Grab
Taxi truyền thống muốn kinh doanh như Grab
Kinhtedothi - Cùng thời điểm bản Dự thảo Nghị định 86/NĐ- CP sửa đổi lần thứ 10 được Bộ GTVT trình lên Chính phủ Hiệp hội Taxi Hà Nội cũng có văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng đề xuất được chuyển đổi sang hình thức kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng điện tử.
[Điểm nóng giao thông] Tắc nghẽn giao thông vì quán ăn
[Điểm nóng giao thông] Tắc nghẽn giao thông vì quán ăn
Kinhtedothi - Tại khu vực trước cổng C1, Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), thời gian qua xuất hiện một số quán ăn trên vỉa hè. Không chỉ chiếm dụng hoàn toàn không gian dành cho người đi bộ, gây mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, các quán ăn này còn là tác nhân gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trên đường Ngọc Hồi.
Chặn bắt nhà xe nhồi nhét khách từ tin nhắn trên facebook
Chặn bắt nhà xe nhồi nhét khách từ tin nhắn trên facebook
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội khuyến cáo, nếu người dân phát hiện xe khách nhồi nhét hành khách quá quy định trên các tuyến về Thủ đô có thể phản ánh qua trang facebook "Công an thành phố Hà Nội" để lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm.
Lật xe khách ở Bình Dương khiến nhiều người bị thương, hoảng loạn
Lật xe khách ở Bình Dương khiến nhiều người bị thương, hoảng loạn
Sáng 18/8, xe khách 29 chỗ đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 13 hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về Bình Phước thì bất ngờ chao đảo rồi lật ngang giữa đường, khiến ít nhất 10 người bị thương.
Thời tiết thay đổi khiến cá chết hàng loạt tại hồ Yên Sở
Thời tiết thay đổi khiến cá chết hàng loạt tại hồ Yên Sở
Kinhtedothi - Thời tiết thay đổi đã khiến một số lượng lớn cá chết nổi trên hồ Yên Sở (quận Hoàng Mai). Tuy nhiên, đến trưa 18/8, sự cố trên đã được khắc phục.
TP Hồ Chí Minh: Vướng mặt bằng, dự án chống ngập 10.000 tỷ tiếp tục trễ hẹn
TP Hồ Chí Minh: Vướng mặt bằng, dự án chống ngập 10.000 tỷ tiếp tục trễ hẹn
Kinhtedothi - Mặc dù khẳng định sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư muộn nhất vào 30/6, tuy nhiên đến nay, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vẫn chưa thể hoàn thành, khả năng cao dự án chống ngập quan trọng này sẽ phải tiếp tục lùi tiến độ về đích.
Liên tiếp xuất hiện tài xế chống đối, lao xe trốn chạy cảnh sát giao thông
Liên tiếp xuất hiện tài xế chống đối, lao xe trốn chạy cảnh sát giao thông
Kinhtedothi - Hành vi của các tài xế rất đáng lên án, không những gây nguy hiểm cho lực lượng chức năng mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho những phương tiện lưu thông trên đường.