Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Nam Từ Liêm có tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân

Nha Trang 12-11-2019 16:16
Kinhtedothi - Ngày 12/11, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) xem xét, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND quận đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thống nhất mục tiêu đầu tư, phương án sử dụng và cân đối nguồn vốn dự án: Xây dựng tuyến đường từ Trạm bơm Cầu Ngà qua đường 70 đến địa phận quận Nam Từ Liêm.

Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm, khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Minh do chuyển công tác theo phân công của Thành ủy Hà Nội. Bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy.

 Lãnh đạo TP và lãnh đạo quận chúc mừng tân Chủ tịch HĐND quận

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đánh giá cao việc HĐND quận Nam Từ Liêm chủ động tổ chức kỳ họp bất thường để sớm quyết nghị các nội dung liên quan đến mục tiêu đầu tư, phương án sử dụng và cân đối nguồn vốn ngân sách cấp quận đầu tư cho các dự án cấp TP, làm căn cứ và cơ sở pháp lý quan trọng để quận sử dụng các nguồn lực đầu tư bảo đảm hiệu quả, thiết thực, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, đáp ứng nhu cầu dân sinh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Phó Chủ tịch HĐND TP chúc mừng và tin tưởng nguyên Chủ tịch HĐND và tân Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, sở trường, sự sáng tạo của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà cũng đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo các phòng, ban, ủy ban các cấp và các đơn vị liên quan làm tốt các khâu, các bước để dự án vừa được bổ sung, điều chỉnh được triển khai đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong hoạt động giám sát, khảo sát, đôn đốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mắc trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội…

TAG: Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải miễn nhiệm Bầu cử chủ tịch hđnd
 
Tin khác
[Thuốc&Dinh dưỡng] Thảo dược làm đẹp da
[Thuốc&Dinh dưỡng] Thảo dược làm đẹp da
Kinhtedothi - Theo Y học hiện đại, về mặt sức khỏe, da là hàng rào bảo vệ cơ thể, điều hòa nhiệt độ, tiếp nhận cảm giác, bài tiết, tổng hợp vitamin D.
Người Việt có hiếu học?
Người Việt có hiếu học?
Kinhtedothi - Người Việt Nam lâu nay được cho là rất hiếu học. Tuy nhiên gần đây có những ý kiến băn khoăn là người Việt có thực sự hiếu học hay không và nhiều người sớm tự mãn với kiến thức mình có được?
[Infographic] Cách tránh mất nước cơ thể trong mùa nắng nóng
[Infographic] Cách tránh mất nước cơ thể trong mùa nắng nóng
Kinhtedothi - Thời điểm tốt nhất để tiêu thụ nước là trước khi khát. Vào lúc khát, cơ thể đã bị mất nước. Tốt nhất là uống theo lịch khi trời nóng. Tránh đồ uống có chứa caffeine hoặc rượu trong khi ở dưới ánh nắng mặt trời hoặc môi trường tăng nhiệt.
[Xu hướng] Công nghệ robot  giúp chống lây nhiễm Covid-19
[Xu hướng] Công nghệ robot giúp chống lây nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới, với khả năng siêu lây nhiễm khiến các bệnh viện quá tải, nhân viên y tế có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Chính vì vậy, rất nhiều nước đã sử dụng robot để hạn chế lây nhiễm trong bệnh viện.
[Gia đình] Sinh con hay xin con nuôi?
[Gia đình] Sinh con hay xin con nuôi?
Kinhtedothi - Vợ chồng tôi thuộc nhóm đời cuối 8x, cũng coi là kết hôn muộn. Chúng tôi cưới nhau được gần 2 năm, thu nhập tốt, cha mẹ hai bên khá giả nhưng cả hai đều không quan trọng chuyện sinh con.
Quảng Ngãi: Va chạm giữa xe ô tô tải và xe đầu kéo, một người tử vong
Quảng Ngãi: Va chạm giữa xe ô tô tải và xe đầu kéo, một người tử vong
Kinhtedothi - Vụ tai nạn giữa xe ô tô tải và xe ô tô đầu kéo rơ móc đã làm một người tử vong ngay tại chỗ.
Gắp thành công cuống răng giả chui vào phổi bệnh nhân động kinh
Gắp thành công cuống răng giả chui vào phổi bệnh nhân động kinh
Kinhtedothi - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã gắp thành công dị vật bị bỏ quên trong phổi của một bệnh nhân có tiền sử bị bệnh động kinh.
Cận cảnh 'điểm nóng' sạt lở ở Ba Vì trước mùa mưa bão
Cận cảnh "điểm nóng" sạt lở ở Ba Vì trước mùa mưa bão
Kinhtedothi - Sáng 30/5, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có buổi thực địa khu vực sạt lở tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, sau khi TP Hà Nội ban hành quyết định về việc công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Đà trên địa bàn.
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Kinhtedothi - Đình Lưu Xá (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) là nơi gắn với lễ hội được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở bờ tả sông Bùi đang đe dọa nghiêm trọng di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Kinhtedothi - Theo Quyết định 5931/2018/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa đến năm 2020 là 153ha, nhưng đến thời điểm hiện tại việc chuyển đổi ở một số xã còn chậm.
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tới các Phòng GD&ĐT để chuyển về các trường phục vụ học sinh lớp 9 làm thủ tục đăng ký dự tuyển.