Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ gắn biển 10 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn

Hà Bình 28-03-2018 13:54
Kinhtedothi - Sáng 28/3, quận Tây Hồ đã gắn biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng yêu cầu trong Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận TP Hà Nội”.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Chu Xuân Kiên và Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao biển nhận diện cho 10 cửa hàng.

Để thực hiện Đề án, quận Tây Hồ đã thành lập các đoàn kiểm tra thực tế tại các cửa hàng trên địa bàn. Theo kết quả khảo sát của quận, trên địa bàn có 54 cơ sở kinh doanh trái cây (trong đó có 14 cửa hàng chuyên doanh, 40 cửa hàng tổng hợp). 100% cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 40/54 cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) hoặc giấy xác nhận cam kết đảm bảo ATTP… Quận cũng đã phối hợp với Sở Công Thương tập huấn, hướng dẫn thực hiện Đề án cho các cơ sở kinh doanh.

Đợt này, quận đã cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn đáp ứng yêu cầu của Đề án cho 10 cửa hàng trên địa bàn phường Xuân La và phường Tứ Liên gồm: Các địa điểm của Siêu thị Vinmart (Công ty cổ phần DVTM tổng hợp VINCOMERCE - Chi nhánh Hà Nội) tại 50 Nguyễn Hoàng Tôn, 35 Xuân La, tầng 1-CT2A khu nhà ở Xuân La, 123 đường Âu Cơ, 11C ngõ 124 đường Âu Cơ (Tứ Liên), 98 Xuân Diệu (Tứ Liên); cửa hàng Trái cây nhập khẩu (98 Xuân La), cửa hàng Thực phẩm Chi Nông (số 60 ngõ 28 Xuân La), cửa hàng Thực phẩm an toàn TOP Green (53 Xuân La), cửa hàng trái cây sạch (10 Xuân La). Như vậy, trên địa bàn quận hiện có 12 cửa hàng đã được gắn biển nhận diện trái cây an toàn.
Tại lễ gắn biển, Phó Giám đốc Sở Công Thương Chu Xuân Kiên cho biết, Hà Nội đang triển khai tích cực Đề án tại các quận và phấn đấu đến hết năm 2018, gắn biển gần 1.000 điểm kinh doanh trái cây đảm bảo yêu cầu đặt ra. Sở cũng có sự hỗ trợ các hộ kinh doanh về nguồn gốc trái cây, vốn để đầu tư trang thiết bị với lãi suất bằng 0, tập huấn về kiến thức ATTP.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, hiện số cửa hàng được gắn biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn mới đạt hơn 30% so với tổng số cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn. Quận sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đạt mục tiêu 100% cửa hàng được gắn biển nhận diện trong năm 2018. Quận đã đề nghị các phường, tiếp tục thông tin về chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch của quận và TP về thực hiện Đề án này đến các hộ kinh doanh. Kiểm tra, xử lý các vi phạm về kinh doanh trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATTP… Đồng thời, mong muốn các cửa hàng đã được gắn biển cần thực hiện, duy trì tốt 4 tiêu chí của Đề án. Từ đó, tạo thói quen cho người tiêu dùng, nói không với cửa hàng không đủ điều kiện và góp phần dẹp được chợ cóc, chợ tạm.
Ông Nguyễn Định Khuyến cũng đề nghị Sở Công Thương tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ các cửa hàng, kiểm soát nguồn gốc trái cây từ các đầu mối trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận để tạo nguồn hàng đảm bảo an toàn.

TAG: quận Tây Hồ gắn biển cửa hàng kinh doanh trái cây an toànrn
 
Tin khác
Xã Liên Trung, huyện Đan Phượng: Chậm giải quyết đơn của người dân
Xã Liên Trung, huyện Đan Phượng: Chậm giải quyết đơn của người dân
Kinhtedothi - Đầu năm 2019, 4 hộ dân thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng đã gửi đơn đề nghị UBND xã làm rõ việc hơn 500m2 đất nông nghiệp của các gia đình ở khu hồ Gốc Vối bị chiếm dụng làm nhà xưởng. Tuy nhiên, đến nay chính quyền địa phương vẫn lúng túng trong việc xác minh.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục gia tăng
Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục gia tăng
Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 24/2, thế giới có 78.988 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 236 trường hợp, hôm qua (23/2), tăng 940 trường hợp). Trong đó, tại Trung Quốc đại lục 76.936 trường hợp.
Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc
Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Bộ Y tế chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15 giờ chiều 23/2 tại các cửa khẩu.
Bảo đảm an toàn tại chợ Long Biên
Bảo đảm an toàn tại chợ Long Biên
Kinhtedothi - Là địa điểm giao thương hàng hóa nông sản lớn nhất nhì TP Hà Nội, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 gây ra tại chợ Long Biên là rất lớn. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch tại khu chợ được đặc biệt quan tâm.
Người cao tuổi dễ bị nhiễm Covid-19
Người cao tuổi dễ bị nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Nhiều người băn khoăn, liệu Covid-19 chỉ ảnh hưởng đến người già hay những người trẻ tuổi cũng dễ mắc bệnh? Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người cao tuổi (NCT) là một trong những đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nhất và nguy cơ tử vong cũng cao hơn so với các lứa tuổi khác.
Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế
Điều chỉnh lịch học để phù hợp thực tế
Kinhtedothi - Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020. Theo đánh giá của nhiều địa phương, việc điều chỉnh này là cần thiết để phù hợp với tình hình thực tế khi cả nước đang ứng phó với dịch Covid-19.
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn gửi Bộ Y tế kiến nghị áp dụng khai báo y tế và cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.
[Ảnh] Nhân viên y tế trực đêm chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh
[Ảnh] Nhân viên y tế trực đêm chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Nhân viên của kíp trực đêm bao gồm: Bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện công lập của quận, huyện và TP, thời điểm hiện nay do Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đảm trách và cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh.
Tay nắm cửa, nút bấm thang máy phải khử khuẩn ít nhất 4 lần/ngày
Tay nắm cửa, nút bấm thang máy phải khử khuẩn ít nhất 4 lần/ngày
Kinhtedothi - Bộ Y tế ban hành công văn khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với trung tâm thương mại siêu thị, công viên, khu du lịch.
Truyền thông dịch bệnh Covid-19 và tính trung thực
Truyền thông dịch bệnh Covid-19 và tính trung thực
Kinhtedothi - Trong kế hoạch truyền thông nguy cơ, lòng tin của xã hội là thành công cao nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về tính trung thực trong truyền thông của dịch bệnh Covid-19.
Chợ hải sản Hoa Nam có thể không phải nơi khởi phát dịch Covid-19
Chợ hải sản Hoa Nam có thể không phải nơi khởi phát dịch Covid-19
Theo công bố mới, dịch Covid-19 có thể đã không khởi phát từ chợ hải sản mà có khả năng đã lây từ người sang người từ tháng 11/2019.