Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Tây Hồ: Tăng đối thoại với người dân, không để phát sinh “điểm nóng”

Hà Bình 11-01-2019 17:49
Kinhtedothi - Ngày 11/1, BCH Đảng bộ quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị lần thứ 15, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho biết: Cùng với đánh giá kết qua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm qua, tại hội nghị này, BCH Đảng quận cũng nghe báo cáo kết quả kiểm điểm công tác năm 2018 của Ban Thường vụ quận ủy, đồng thời tiến hành lấy phiếu tính nhiệm giữa nhiệm kỳ với các Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy.

Cùng với đó, đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Quận ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong đảng bộ quận, quyết định phương hướng nhệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2019; xem xét các vấn đề quan trọng khác như chương trình công tác năm 2019 của quận ủy; tình hình tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Theo Phó Bí thư Thường trực quận ủy Nguyễn Anh Tuấn, năm vừa qua, bám sát chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Đảng bộ quận đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 17/18 chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế của quận tiếp tục tăng trưởng khá, doanh thu thương mại, dịch vụ, ước tăng 22,1%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2654 tỷ đồng (113,42% dự toán). Số DN được thành lập mới tăng, với 694 DN, nâng tổng số DN đang quản lý lên 5.126 DN.

Công tác quản lý đô thị được tăng cường, đặc biệt trong quản lý quy hoạch, kiến trúc và trật tự đô thị. Quận cũng đã khởi công 9 dự án cải tạo, xây mới trường học, trong đó có trường tiểu học, THCS Tứ Liên sau nhiều năm chưa thực hiện do khó khăn, vướng mắc về quy hoạch, đất đai, GPMB, được Nhân dân ghi nhận. Tây Hồ cũng tiếp tục là một trong những địa phương dẫn đầu TP về đầu cho giáo dục. Đồng thời, Tây Hồ cũng là một trong 4 quận, huyện đã hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám, sát tiếp tục được chú trọng, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, những lĩnh vực nhạy cảm, địa bàn có vấn đề phức tạp. Năm 2018, toàn đảng bộ quận có 11 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó 2 người bị khai trừ ra khỏi đảng.

Trong năm 2019, Đảng bộ quận cũng xác định sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cấp ủy với phương châm “Thường xuyên gần dân, lắng nghe ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân”. Trong đó chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề bức xúc, không để phát sinh “điểm nóng”. Tăng cường đối thoại với Nhân dân, để lắng nghe, giải quyết có hiệu quả các nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Cùng với đó, với mục tiêu đưa tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn lên 14,2%, quận tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho các DN. Siết chặt hơn nữa kỷ cương trong công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng - đô thị, GPMB. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền quận và các phường…

TAG: quận Tây Hồ bí thư Hà Nội giám sát doanh nghiệp
 
Tin khác
Ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm
Ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và Tổ chức phi chính phủ Marie Stopes Việt Nam (MSV) đã tổ chức sự kiện chào đón khách hàng thứ 1 triệu và sơ kết quá trình thực hiện chương trình hợp tác giữa Marie Stopes Việt nam, Tổng cục DS-KHHGD và Trung tâm chăm sức khỏe sinh sản cộng đồng.
Tăng trưởng kinh tế huyện Sóc Sơn đạt 10,58%
Tăng trưởng kinh tế huyện Sóc Sơn đạt 10,58%
Kinhtedothi - Sáng 18/1, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết ngành kinh tế năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.
Quận Ba Đình vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế
Quận Ba Đình vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế
Kinhtedothi - Chiều 17/1, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa đã có buổi làm việc với quận Ba Đình về công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019.
Nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ sau tiêm chủng
Nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ sau tiêm chủng
Kinhtedothi - Sau hàng loạt vụ việc trẻ phản ứng sau tiêm vaccine ComBe Five, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư Dương Thị Hồng khuyến cáo các cán bộ y tế phải khám sàng lọc trẻ thật kỹ trước khi tiêm. Đồng thời, phụ huynh cũng cần trang bị những kiến thức về theo dõi, chăm sóc trẻ trước và sau tiêm chủng tại nhà.
Đề phòng bệnh xương khớp trong mùa lạnh
Đề phòng bệnh xương khớp trong mùa lạnh
Kinhtedothi - Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang - Phụ trách khoa Nội Thận - Khớp A8, Bệnh viện 198, thời tiết lạnh, ẩm vào mùa Đông là nguyên nhân khiến bệnh viêm xương khớp chuyển biến xấu, số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị tăng vọt. Bảo vệ khớp đúng cách sẽ giúp bệnh nhân bớt khổ sở trong những ngày giá rét này.
Quận Đống Đa thu ngân sách vượt mức 8.500 tỷ đồng
Quận Đống Đa thu ngân sách vượt mức 8.500 tỷ đồng
Kinhtedothi - Báo cáo của Chi cục Thuế Đống Đa cho biết, năm 2018, số thu qua Chi cục đạt hơn 8.562 tỷ đồng, đạt 102,2% dự toán, tăng 20,9% so với thực hiện năm 2017.
Chốt sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp công ty đã giải thể
Chốt sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp công ty đã giải thể
Kinhtedothi - "Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) ở công ty cũ đến tháng 8/2014 thì chuyển công tác rút sổ BHXH sang đơn vị mới tiếp tục đóng BHXH đến nay. Ở công ty cũ tôi nộp BHXH từ tháng 1/2003 nhưng do công ty cũ nợ BHXH năm 2014 nên tôi chưa được chốt sổ BHXH ghi thời gian đã đóng. Vậy muốn chốt sổ BHXH thì tôi phải làm thế nào, bởi công ty cũ không còn tồn tại và không tìm thấy chủ sử dụng lao động?" - Nguyễn Minh Tâm - huyện Thường Tín, Hà Nội.
Tuyển sinh đại học năm 2019: Có nên giới hạn nguyện vọng?
Tuyển sinh đại học năm 2019: Có nên giới hạn nguyện vọng?
Kinhtedothi - Trước thực tế có nhiều sinh viên bỏ học sau khi học hết năm thứ nhất do không đam mê với ngành học, một số trường đại học (ĐH) đề nghị Bộ GD&ĐT nên hạn chế nguyện vọng (NV) của thí sinh trong đợt xét tuyển năm 2019.
Hà Nội: Cháy lớn tại quán ăn trên phố Nguyễn Văn Huyên
Hà Nội: Cháy lớn tại quán ăn trên phố Nguyễn Văn Huyên
Kinhtedothi - Vào khoảng 8h15 sáng nay (18/1), tại số nhà 16 Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến 1 người bị thương.
Đà Nẵng gặp khó trong quản lý an toàn thực phẩm
Đà Nẵng gặp khó trong quản lý an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Trên 80% sản lượng rau quả, thủy sản và thịt mà TP Đà Nẵng tiêu thụ được nhập từ ngoại tỉnh về các chợ đầu mối và cơ sở giết mổ tập trung bởi những chủ vựa thu gom từ nông hộ nhỏ ở địa phương khác. Do đó, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) còn gặp nhiều khó khăn.
Vụ cụ ông cho cháu 3 tuổi ngủ gầm cầu: Cháu bé đã được mẹ đẻ đón về chăm sóc
Vụ cụ ông cho cháu 3 tuổi ngủ gầm cầu: Cháu bé đã được mẹ đẻ đón về chăm sóc
Kinhtedothi - Ngày 17/1, Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có thông tin cụ thể về trường hợp cụ ông 72 tuổi bế một cháu bé 3 tuổi lang thang ở dưới gầm cầu Chương Dương– đã được báo Kinh tế & Đô thị phản ánh trước đó.