Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Tây Hồ: Tăng đối thoại với người dân, không để phát sinh “điểm nóng”

Hà Bình 11-01-2019 17:49
Kinhtedothi - Ngày 11/1, BCH Đảng bộ quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị lần thứ 15, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho biết: Cùng với đánh giá kết qua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm qua, tại hội nghị này, BCH Đảng quận cũng nghe báo cáo kết quả kiểm điểm công tác năm 2018 của Ban Thường vụ quận ủy, đồng thời tiến hành lấy phiếu tính nhiệm giữa nhiệm kỳ với các Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy.

Cùng với đó, đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Quận ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong đảng bộ quận, quyết định phương hướng nhệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2019; xem xét các vấn đề quan trọng khác như chương trình công tác năm 2019 của quận ủy; tình hình tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Theo Phó Bí thư Thường trực quận ủy Nguyễn Anh Tuấn, năm vừa qua, bám sát chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Đảng bộ quận đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 17/18 chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế của quận tiếp tục tăng trưởng khá, doanh thu thương mại, dịch vụ, ước tăng 22,1%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2654 tỷ đồng (113,42% dự toán). Số DN được thành lập mới tăng, với 694 DN, nâng tổng số DN đang quản lý lên 5.126 DN.

Công tác quản lý đô thị được tăng cường, đặc biệt trong quản lý quy hoạch, kiến trúc và trật tự đô thị. Quận cũng đã khởi công 9 dự án cải tạo, xây mới trường học, trong đó có trường tiểu học, THCS Tứ Liên sau nhiều năm chưa thực hiện do khó khăn, vướng mắc về quy hoạch, đất đai, GPMB, được Nhân dân ghi nhận. Tây Hồ cũng tiếp tục là một trong những địa phương dẫn đầu TP về đầu cho giáo dục. Đồng thời, Tây Hồ cũng là một trong 4 quận, huyện đã hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám, sát tiếp tục được chú trọng, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, những lĩnh vực nhạy cảm, địa bàn có vấn đề phức tạp. Năm 2018, toàn đảng bộ quận có 11 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó 2 người bị khai trừ ra khỏi đảng.

Trong năm 2019, Đảng bộ quận cũng xác định sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cấp ủy với phương châm “Thường xuyên gần dân, lắng nghe ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân”. Trong đó chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề bức xúc, không để phát sinh “điểm nóng”. Tăng cường đối thoại với Nhân dân, để lắng nghe, giải quyết có hiệu quả các nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Cùng với đó, với mục tiêu đưa tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn lên 14,2%, quận tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho các DN. Siết chặt hơn nữa kỷ cương trong công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng - đô thị, GPMB. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền quận và các phường…

TAG: quận Tây Hồ bí thư Hà Nội giám sát doanh nghiệp
 
Tin khác
Hà Nội: 112 trường công lập đã có điểm chuẩn vào lớp 10 THPT
Hà Nội: 112 trường công lập đã có điểm chuẩn vào lớp 10 THPT
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 112 trường THPT trên địa bàn TP. Trong đó 3 trường có điểm chuẩn cao nhất là THPT Chu Văn An với 48,75 điểm; THPT Phan Đình Phùng với 46,25 điểm và THPT Yên Hòa với 46,5 điểm.
Thi vào lớp 10 THPT: Vì sao điểm môn tiếng Anh thấp?
Thi vào lớp 10 THPT: Vì sao điểm môn tiếng Anh thấp?
Kinhtedothi - Sau khi công bố phổ điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhiều người đã ngỡ ngàng khi điểm tiếng Anh thấp “thê thảm”. Phải chăng do đề thi quá khó, do năng lực học sinh hay ra đề không sát với kiến thức học?
Tăng lương tối thiểu vùng năm 2020: Khoảng cách lớn các mức đề xuất tăng
Tăng lương tối thiểu vùng năm 2020: Khoảng cách lớn các mức đề xuất tăng
Kinhtedothi - Trong khi giới đại diện cho người lao động (NLĐ) đề xuất 2 phương án (PA) tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2020 tăng tới 8,18%, thì giới chủ sử dụng lao động chỉ đề nghị mức dưới 3%, còn bộ phận kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia là 5,2%.
Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương
Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương
Kinhtedothi – Trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản cùng đồng đội, Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, Tiểu đội trưởng chữa cháy (Công an huyện Thạch Thất) trèo lên mái nhà để phun nước dập lửa bất ngờ kết cấu bị sập đã kéo người theo…
Website Sở GD&ĐT Hà Nội tê liệt trước giờ công bố điểm chuẩn
Website Sở GD&ĐT Hà Nội tê liệt trước giờ công bố điểm chuẩn
Kinhtedothi - Theo lịch, chiều nay (15/6), Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập. Trong khi phụ huynh và học sinh đang nóng lòng từng phút thì hệ thống website của Sở bị tê liệt.
Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư
Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư
Kinhtedothi - Ngày 15/6, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức Ngày hội An toàn và Hội nhập với chủ đề “Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư”.
Thủ khoa thi vào lớp 10 tại Hà Nội và những câu chuyện ít ai ngờ
Thủ khoa thi vào lớp 10 tại Hà Nội và những câu chuyện ít ai ngờ
Kinhtedothi - Vượt qua gần 86.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2019, Nguyễn Thị Thanh Lam đến từ trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) đã trở thành thủ khoa với điểm thi cao nhất 56,75 điểm.
Quảng Ngãi: Vận động hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngôi nhà cấp ủy
Quảng Ngãi: Vận động hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngôi nhà cấp ủy
Kinhtedothi- Hơn 1,2 tỷ đồng đã được các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ để xây dựng quỹ “Ngôi nhà cấp ủy” huyện Bình Sơn năm 2019. Hiện Bình Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi triển khai thực hiện mô hình này.
Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III
Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III
Kinhtedothi - Sáng 15/6, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III năm 2019.
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên năm 2019.
Sập bẫy khi mua hàng online
Sập bẫy khi mua hàng online
Kinhtedothi - Để tiết kiệm thời gian, chị em phụ nữ không đi mua hàng mà đặt qua nhiều trang bán hàng trên mạng xã hội, chính sự nhẹ dạ cả tin này đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo khiến chị em ngỡ ngàng. Luật sư khuyến cáo chị em nên tìm hiểu kỹ càng về bên bán trước khi đặt hàng.