Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Tây Hồ: Tăng đối thoại với người dân, không để phát sinh “điểm nóng”

Hà Bình 11-01-2019 17:49
Kinhtedothi - Ngày 11/1, BCH Đảng bộ quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị lần thứ 15, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho biết: Cùng với đánh giá kết qua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm qua, tại hội nghị này, BCH Đảng quận cũng nghe báo cáo kết quả kiểm điểm công tác năm 2018 của Ban Thường vụ quận ủy, đồng thời tiến hành lấy phiếu tính nhiệm giữa nhiệm kỳ với các Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy.

Cùng với đó, đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Quận ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong đảng bộ quận, quyết định phương hướng nhệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2019; xem xét các vấn đề quan trọng khác như chương trình công tác năm 2019 của quận ủy; tình hình tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Theo Phó Bí thư Thường trực quận ủy Nguyễn Anh Tuấn, năm vừa qua, bám sát chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Đảng bộ quận đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 17/18 chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế của quận tiếp tục tăng trưởng khá, doanh thu thương mại, dịch vụ, ước tăng 22,1%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2654 tỷ đồng (113,42% dự toán). Số DN được thành lập mới tăng, với 694 DN, nâng tổng số DN đang quản lý lên 5.126 DN.

Công tác quản lý đô thị được tăng cường, đặc biệt trong quản lý quy hoạch, kiến trúc và trật tự đô thị. Quận cũng đã khởi công 9 dự án cải tạo, xây mới trường học, trong đó có trường tiểu học, THCS Tứ Liên sau nhiều năm chưa thực hiện do khó khăn, vướng mắc về quy hoạch, đất đai, GPMB, được Nhân dân ghi nhận. Tây Hồ cũng tiếp tục là một trong những địa phương dẫn đầu TP về đầu cho giáo dục. Đồng thời, Tây Hồ cũng là một trong 4 quận, huyện đã hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám, sát tiếp tục được chú trọng, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, những lĩnh vực nhạy cảm, địa bàn có vấn đề phức tạp. Năm 2018, toàn đảng bộ quận có 11 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó 2 người bị khai trừ ra khỏi đảng.

Trong năm 2019, Đảng bộ quận cũng xác định sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cấp ủy với phương châm “Thường xuyên gần dân, lắng nghe ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân”. Trong đó chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề bức xúc, không để phát sinh “điểm nóng”. Tăng cường đối thoại với Nhân dân, để lắng nghe, giải quyết có hiệu quả các nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Cùng với đó, với mục tiêu đưa tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn lên 14,2%, quận tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho các DN. Siết chặt hơn nữa kỷ cương trong công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng - đô thị, GPMB. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền quận và các phường…

TAG: quận Tây Hồ bí thư Hà Nội giám sát doanh nghiệp
 
Tin khác
Hà Tĩnh: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư nạo vét cảng Cửa Sót như “muối bỏ bể'
Hà Tĩnh: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư nạo vét cảng Cửa Sót như “muối bỏ bể"
Kinhtedothi - Cho dù mới được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nạo vét, chỉnh trị luồng, nhưng hiện nay tàu cá muốn ra vào cảng hay khu neo đậu tránh trú bão cũng phải chờ thủy triều lên to nếu không sẽ xảy ra mắc cạn và hư hỏng.
Đại học công lập tự chủ tài chính: Nhiều trường thu vượt, thu sai
Đại học công lập tự chủ tài chính: Nhiều trường thu vượt, thu sai
Kinhtedothi - Báo cáo kiểm toán tại một số trường đại học (ĐH) công lập cho thấy vẫn còn nhiều tồn tại trong công tác tự chủ tài chính. Tại một số trường, nhiều khoản thu vượt ngoài quy định như học phí, thu học lại, thu cải thiện điểm, thu tiền nhập học, làm thẻ, tài liệu cho sinh viên, thu tiền cấp chứng chỉ quốc phòng an ninh... Đó là thông tin đã được các đại biểu đưa ra tại hội thảo “Cơ chế tự chủ với trường ĐH công lập” do Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức ngày 19/3/2019.
Bệnh viện Phổi Hà Nội: Ứng dụng phác đồ mới, bệnh nhân hưởng lợi
Bệnh viện Phổi Hà Nội: Ứng dụng phác đồ mới, bệnh nhân hưởng lợi
Kinhtedothi - Với việc ứng dụng phác đồ mới cũng như nhiều kỹ thuật hiện đại, Bệnh viện (BV) Phổi Hà Nội đã mở ra cánh cửa hy vọng cho bệnh nhân mắc lao. Phương pháp này không chỉ giúp người bệnh rút ngắn thời gian dùng thuốc, ít bị tác dụng phụ, giảm chi phí điều trị, từ đó hạn chế tỉ lệ bệnh nhân bỏ điều trị mà bác sĩ cũng "nhàn" hơn rất nhiều.
Vì sao Việt Nam được đánh giá là quốc gia hạnh phúc?
Vì sao Việt Nam được đánh giá là quốc gia hạnh phúc?
Kinhtedothi - Theo nghiên cứu và công bố về Chỉ số Hạnh phúc của một số tổ chức quốc tế những năm gần đây, Việt Nam luôn được xếp ở tốp đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Và hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, nhiều người đàm luận về tính xác thực của các đánh giá này.
Thiếu kỹ năng sống khiến trẻ bị xâm hại qua mạng gia tăng
Thiếu kỹ năng sống khiến trẻ bị xâm hại qua mạng gia tăng
Kinhtedothi - Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tội phạm xâm hại trẻ em thời gian qua được đánh giá ngày càng phức tạp. Ngay những tháng đầu năm 2019, tiếp tục ghi nhận nhiều những vụ việc trẻ có dấu hiệu bị xâm hại mà tác nhân chính đến từ mạng xã hội…
Rau an toàn vẫn bí đầu ra
Rau an toàn vẫn bí đầu ra
Kinhtedothi - Lâu nay, sản xuất rau trên địa bàn TP vẫn mang tính tự phát, mạnh ai nấy làm, chưa tạo được niềm tin với người tiêu dùng. Trước thực trạng này, ngành nông nghiệp Hà Nội đã và đang xây dựng các chuỗi sản xuất – tiêu thụ rau an toàn (RAT) nhằm kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Hà Nội bổ sung dự toán phục vụ công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Hà Nội bổ sung dự toán phục vụ công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Theo quyết định, trích 14,174 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách TP năm 2019, bổ sung dự toán chi ngân sách giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thú y Hà Nội) để phục vụ công tác phòng; chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019.
Lợi ích kép từ mô hình phối hợp đào tạo nhân lực ngành nước
Lợi ích kép từ mô hình phối hợp đào tạo nhân lực ngành nước
Kinhtedothi - Thông qua chương trình hợp tác Đức - Việt nhằm thúc đẩy và nâng cao đào tạo chuyên ngành xử lý nước, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và được công nhận trình độ đào tạo tương ứng với những công nhân nước sạch của Đức.
Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc
Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc
Kinhtedothi - Được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc (Ngày Hạnh phúc) nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc hiện đã trở thành một ngày quan trọng đối với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Một thí sinh ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau cập nhật điểm thi chấm lại
Một thí sinh ở Hòa Bình trượt tốt nghiệp sau cập nhật điểm thi chấm lại
Kinhtedothi - Ngày 19/3, theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, trong số 64 thí sinh cập nhật lại điểm thi tốt nghiệp trong vụ việc gian lận điểm thi vừa qua có một thí sinh bị trượt tốt nghiệp.
Cục trưởng cục An toàn thực phẩm: Chưa khẳng định trẻ nhiễm sán do ăn thịt lợn
Cục trưởng cục An toàn thực phẩm: Chưa khẳng định trẻ nhiễm sán do ăn thịt lợn
Kinhtedothi - Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.