Trang chủ / Thời sự / Cải cách hành chính

Quận Thanh Xuân: Công dân đánh giá cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Hồng Thái 30-09-2020 15:43
Kinhtedothi - Tại buổi đối thoại về thủ tục hành chính 9 tháng năm 2020 do UBND quận Thanh Xuân tổ chức chiều 30/9, các công dân đã đánh giá cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa của quận và các phường.

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2020, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính quận Thanh Xuân tiếp tục đạt được những kết quả tốt. Kỷ cương, kỷ luật hành chính tiếp tục được siết chặt, thực hiện nghiêm túc, tự giác tại các cơ quan, đơn vị. UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban, UBND các phường tiếp tục rà soát, đánh giá, cập nhật thủ tục hành chính để kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không còn phù hợp, đảm bảo đơn giản hóa thủ tục hành chính và các quy định có liên quan.

Quang cảnh buổi đối thoại 

Hiện nay, cấp quận đã tiếp nhận và đưa vào vận hành 112/206 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (đạt 54,36%), trong đó có 23/206 (đạt 11,16%) dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; cấp phường đang vận hành 54/90 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (đạt 60%), trong đó 5/90 (đạt 5,55%) dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

9 tháng qua, cấp quận đã tiếp nhận 4.716 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 4.704 hồ sơ; còn 12 hồ sơ đang trong hạn giải quyết, không có hồ sơ chậm muộn. Tương tự, cấp phường đã tiếp nhận 23.428 hồ sơ; đã giải quyết đúng hạn 23.398 hồ sơ; 30 hồ sơ đang trong hạn giải quyết, không hồ sơ chậm muộn. Đặc biệt, toàn quận Thanh Xuân đã tiếp nhận và giải quyết 7.072 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, đạt 98,9%.

Hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa quận Thanh Xuân 

Với sự cố gắng, trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính, 9 tháng qua, quận Thanh Xuân chưa nhận được phản ánh, kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính và nhận được 1 thư cảm ơn của công dân. Khảo sát đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính quận Thanh Xuân năm 2020 đạt 98,71%, cao hơn so với năm 2019.

Tại buổi đối thoại, các công dân đã đánh giá cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa quận Thanh Xuân và các phường, nhất là ở lĩnh vực khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, trợ cấp chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội… Trong đó, quận đã giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến đạt tỷ lệ cao.

TAG: quận Thanh Xuân Cải cách hành chính công dân
 
Tin khác
Các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kintedothi- Sáng 25/1/2021, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hình chiến lược phát triển
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hình chiến lược phát triển
Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 25/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước bắt đầu diễn ra. Không chỉ tổng kết một nhiệm kỳ và vạch phương hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo, Đại hội còn đưa ra tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ, với những khát vọng, quyết tâm cao hơn. Đồng thời, quyết định nhân sự - những người sẽ thực thi các quyết sách khởi đầu từ Đại hội ấy, cũng là “điểm mốc” cho những mục tiêu lớn mà cả nước cần hướng tới trên chặng đường phát triển mới.
Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản
Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản
Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo niềm tin, khí thế mới để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bước vào một thời kỳ phát triển mới, như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”…
Tô thắm thêm vẻ đẹp “Bộ đội Cụ Hồ' trong lòng dân
Tô thắm thêm vẻ đẹp “Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng dân
Cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, kịp thời có mặt ở những nơi gian khó, phối hợp xử lý có hiệu quả các tình huống; khẳng định vai trò của “đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất”, xứng đáng là Quân đội của dân, do dân, vì dân, làm đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới…
Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm lần 2 của đại biểu và khối phục vụ Đại hội Đảng đều âm tính với SARS-COV-2
Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm lần 2 của đại biểu và khối phục vụ Đại hội Đảng đều âm tính với SARS-COV-2
Kinhtedothi - Tính đến 20 giờ ngày 24/1/2021 (tức 10 giờ trước khi diễn ra các hoạt động đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng), hơn 10.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.
Đà Nẵng trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội Đảng
Đà Nẵng trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội Đảng
Kinhtedothi- Phố phường Đà Nẵng được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp-phichs để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.
Người dân Thủ đô đặt niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Người dân Thủ đô đặt niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Kinhtedothi - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ 25/1 - 2/2/2021, đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trước thềm Đại hội, chia sẻ với Báo Kinh tế & Đô thị, nhiều cán bộ, đảng viên, người dân Thủ đô đặt kỳ vọng, niềm tin vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.
Đảng Cộng sản và Đảng Lao động Thụy Sĩ gửi thư chúc mừng Đại hội XIII
Đảng Cộng sản và Đảng Lao động Thụy Sĩ gửi thư chúc mừng Đại hội XIII
Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Thụy Sĩ, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sĩ Massimiliano Ay đã gửi lời chúc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.
[Infographics] Đại hội Đảng lần XII: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
[Infographics] Đại hội Đảng lần XII: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
Nội dung đầu tiên của chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII được xác định là tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.