Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quận Thanh Xuân: Đưa sinh viên ngoại ngữ về hỗ trợ dạy học sinh cấp 2

Hồng Thái 12-11-2019 17:34
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân đang chỉ đạo triển khai thực hiện thí điểm tại trường THCS Nguyễn Lân mô hình phối hợp với Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), đưa sinh viên về giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khoá bằng tiếng Anh nhằm hỗ trợ kỹ năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh cho học sinh.
 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ngày 12/11, quận Thanh Xuân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu, cùng với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của Thủ đô, quận Thanh Xuân đã có những bước tiến vững chắc. Nhiều trường học được xây mới, đầu tư trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, theo tiêu chuẩn trường chất lượng cao, trở thành những địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.

“Nhìn lại chặng đường phát triển của GD&ĐT quận Thanh Xuân, chúng ta càng tự hào với những thành tích đạt được liên tiếp: 7 năm được UBND TP Hà Nội tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua"; 5 năm giữ vững vị trí thứ nhất trong số 30 quận, huyện về chất lượng giáo dục; 3 năm đạt tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc” - ông Phạm Gia Hữu chia sẻ.

 Lãnh đạo quận Thanh Xuân khen thưởng các học sinh có thành tích trong các kỳ thi quốc tế.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, đến nay, Đề án “Phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020”, với 41/41 chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc trong đó có 16/41 chỉ tiêu vượt kế hoạch được coi là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển lớn của GD&ĐT Thanh Xuân, minh chứng sự đầu tư đúng hướng của quận cho giáo dục trong những năm qua.

Trong giai đoạn từ năm 2015-2019, với trên 50% ngân sách quận (1.626 tỷ đồng) đầu tư cho giáo dục, toàn quận đã xây thành lập mới 9 trường công lập. Trong đó, năm học 2018-2019 hoàn thành xây mới 5 trường; cải tạo sửa chữa, mua sắm trang thiết bị dạy học cho 10 trường với tổng kinh phí đầu tư 520 tỷ đồng; tăng thêm 130 lớp học.

 

Nhiều trường học được xây mới, cải tạo, đầu tư trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đầu tư cảnh quan: Cây xanh, hoa đẹp, trường sạch thực sự là trường học hấp dẫn - ngôi trường hạnh phúc khiến cho các bậc phụ huynh học sinh yên tâm tin tưởng gửi con đến trường. Đã có những ngôi trường vượt chuẩn theo tiêu chuẩn trường chất lượng cao có cơ sở vật chất hiện đại nhất và cập nhật chương trình đào tạo tiên tiến như Trường THCS Chất lượng cao Thanh Xuân.

Hướng đến chất lượng giáo dục, đào tạo thực chất, gắn với nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại, GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tạo được nhiều điểm nhấn trong hoạt động, xây dựng nhiều mô hình mới hiệu quả, chất lượng, đã trở thành mô hình điểm của toàn TP, được Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo nhân rộng.

 Các sinh viên Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức buổi ngoại khóa tiếng Anh cho học sinh Trường THCS Nguyễn Lân

“Hiện nay, quận đang chỉ đạo triển khai thực hiện thí điểm tại trường THCS Nguyễn Lân mô hình phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), đưa sinh viên về giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khoá bằng tiếng Anh nhằm hỗ trợ kỹ năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh cho học sinh, tiến tới sẽ triển khai đại trà tại các trường THCS công lập thuộc quận” - ông Nguyễn Xuân Lưu chia sẻ. 

Bên cạnh sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của toàn ngành, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các học sinh ở tất cả các cấp học trong toàn quận. Trong năm qua, học sinh quận Thanh Xuân đã tự tin tham dự giành được nhiều huy chương và bằng khen tại các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế. Đặc biệt, năm nay có 40 học sinh đạt giải quốc tế; tổng số giải thưởng các cấp (cấp quốc tế, cấp quốc gia và cấp TP) tăng 58 giải, tăng 2 bậc so với năm 2018.

TAG: quận Thanh Xuân Giáo dục sinh viên Ngoại ngữ giảng dạy Học sinh Trường THCS Nguyễn Lân
 
Tin khác
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas để trao đổi về quan hệ hợp tác song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Chủ động nắm chắc tình hình để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố
Chủ động nắm chắc tình hình để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2020.
Giám đốc Sở GTVT giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi
Giám đốc Sở GTVT giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố quyết định điều động, phân công ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Phối hợp nâng cao hiệu quả thu kinh phí công đoàn
Phối hợp nâng cao hiệu quả thu kinh phí công đoàn
Kinhtedothi - Ngày 25/9, LĐLĐ TP Hà Nội và Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015- 2020, ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020- 2025.
Bà Bạch Liên Hương được phân công làm Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội
Bà Bạch Liên Hương được phân công làm Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội
kinhtedothi - Sáng 25/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã chủ trì Hội nghị công bố và trao các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Huyện ủy Mỹ Đức.
Ngày 29/9, Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa
Ngày 29/9, Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa
Kinhtedothi - Vào 14 giờ ngày 29/9 tới, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng & hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa & xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.
Bình Phước tặng 498 “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình khó khăn
Bình Phước tặng 498 “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình khó khăn
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức họp báo nhằm thông tin về Đại hội Đảng bộ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) của tỉnh.
Công tác tuyên giáo Thủ đô chủ động thích ứng nhanh trong tình hình mới
Công tác tuyên giáo Thủ đô chủ động thích ứng nhanh trong tình hình mới
Kinhtedothi – Ngày 25/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo TP quý III, tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT-TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”.
Phát biểu nhận nhiệm vụ của tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh
Phát biểu nhận nhiệm vụ của tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh
Kinhtedothi - Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể Nhân dân TP tin cậy giao cho.
Chủ tịch HĐND TP: Đồng chí Chu Ngọc Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao, thể hiện niềm tin của HĐND TP
Chủ tịch HĐND TP: Đồng chí Chu Ngọc Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao, thể hiện niềm tin của HĐND TP
Kinhtedothi- Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, đồng chí Chu Ngọc Anh đã được HĐND TP bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND TP với số phiếu rất cao gần như tuyệt đối (95/96 đại biểu có mặt tán thành), điều đó đã thể hiện niềm tin của HĐND TP đối với đồng chí.
[Tiếng dân] Nghị quyết gần cuộc sống
[Tiếng dân] Nghị quyết gần cuộc sống
Kinhtedothi - “Chỉ số hạnh phúc của Nhân dân” được đề cập đến trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh tại Yên Bái, là một trong những mục tiêu, tiêu chí phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Thông tin này đang nhận được sự quan tâm lớn trong dư luận, không chỉ ở yếu tố “lần đầu tiên” mà còn bởi tính sáng tạo, nếu làm tốt, quả là một điều rất đáng mừng.