Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Thanh Xuân: Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo

Hồng Thái 20-01-2021 09:11
Kinhtedothi - “Các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phải cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình của Hội, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết đánh giá công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020; triển khai kế hoạch hoạt động và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Quang cảnh hội nghị 

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch quận và thành phố giao. Các hoạt động chức năng của Hội được đẩy mạnh, tổng giá trị công tác trợ giúp nhân đạo toàn quận đạt gần 24 tỷ đồng, tăng 85% so với năm 2019. Công tác hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao, đã vận động hàng nghìn lượt người tham gia và tiếp nhận được 9.898 đơn vị máu, đạt 388% kế hoạch thành phố giao, đứng đầu trong 30 quận, huyện, thị xã.

Về nhiệm vụ trong năm 2021, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với nhiều tình huống trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội...

Trong công tác hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân tăng cường tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, duy trì và phát triển mô hình gia đình hiến máu; tuyến phố hiến máu; cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu theo khối; tổ chức các đợt hiến máu vào các tháng cao điểm; tiếp tục duy trì điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân (số 132 Quan Nhân, phường Nhân Chính)...

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân trong năm 2020, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa đề nghị, trước mắt là tổ chức tốt Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021. Xây dựng kế hoạch năm 2021 phù hợp với  nhu cầu thực tiễn, bám sát nhiệm vụ, phối hợp đồng bộ, có hiệu quả giữa các phòng, ban, đơn vị, tổ chức để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đặt ra.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phải cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình của Hội, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động sao cho thiết thực, phù hợp với từng cơ sở Hội, củng cố tổ chức để phong trào hoạt động của Hội ngày càng phát triển.

TAG: Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân nhân đạo hiến máu tính nguyện Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa
 
Tin khác
Tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông:  Khi hiểu sâu về một ngôn ngữ sẽ thuận lợi hơn
Tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông: Khi hiểu sâu về một ngôn ngữ sẽ thuận lợi hơn
Kinhtedothi – Bộ GD&ĐT đã giải thích về việc thực hiện thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hệ 10 năm và không phải là môn học bắt buộc với học sinh (HS) từ lớp 3; tuy nhiên dư luận xã hội vẫn còn những băn khoăn.
Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
Thêm 3 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
Kinhtedothi - Chiều 7/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, 3 ca mắc mới (BN2510-2512), trong đó có 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bắc Ninh.
Vụ tai nạn đường sắt 3 người thương vong ở Quảng Ngãi: Nhân viên kéo gác chắn chậm
Vụ tai nạn đường sắt 3 người thương vong ở Quảng Ngãi: Nhân viên kéo gác chắn chậm
Kinhtedothi - Theo Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi), xảy ra tai nạn một phần vì nhân viên gác chắn kéo xuống hơi chậm so với quy định.
Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại
Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại
Kinhtedothi – Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.
[Sống khoẻ] Cà gai leo trị bệnh gan
[Sống khoẻ] Cà gai leo trị bệnh gan
Kinhtedothi - Cà gai leo còn có tên gọi khác như: Cà vạnh, cà cườm, cà quánh, cà quýnh, cà gai dây, cà lù. Tên khoa học Solanum hainanense hoặc Solanum procumbens Lour., thuộc họ Cà (Solanaceae). Cây mọc hoang nhiều nơi trong nước ta như các tỉnh miền Bắc cho tới Huế; Lào, Campuchia.
Hải Phòng xác định 41 người đi trên chuyến bay có bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2
Hải Phòng xác định 41 người đi trên chuyến bay có bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Các lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã khẩn trương điều tra, rà soát những người trên chuyến bay VN1188 đang cư trú ở địa phương. Đến 6 giờ sáng 7/3 đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
Khơi dậy tiềm năng, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời kỳ mới
Khơi dậy tiềm năng, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời kỳ mới
Tỷ lệ nữ giới đại diện trong cơ quan lập pháp của Việt Nam luôn thuộc nhóm có thứ hạng cao nhất trong khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung và tỷ lệ này ngày càng tăng.
Danh sách các đơn vị được phân bổ vaccine Covid-19 đợt 1
Danh sách các đơn vị được phân bổ vaccine Covid-19 đợt 1
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa có Quyết định về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19. Theo đó, CDC của 13 tỉnh, TP; 2 Bộ (Công an, Quốc phòng) và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận vaccine đợt đầu, trong đó Hải Dương là tỉnh được phân bổ nhiều nhất cả nước với 33.000 liều.
Truy tìm công dân Việt Nam trốn cách ly ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam
Truy tìm công dân Việt Nam trốn cách ly ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam
Truy tìm nhanh trường hợp công dân Việt Nam trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Casino Yongyuan, Campuchia - khu vực đối diện thị trấn Long Bình, hiện An Phú, tỉnh An Giang, sau đó nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Suy tim, suy thận ở người bệnh đái tháo đường
Suy tim, suy thận ở người bệnh đái tháo đường
Kinhtedothi - Trong các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo định kỳ hoặc ghép thận.
Tháng 4/2021, Hà Nội sẽ quyết định chọn sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6
Tháng 4/2021, Hà Nội sẽ quyết định chọn sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6
Kinhtedothi – Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham mưu UBND TP Hà Nội thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.