Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Thanh Xuân: Nhân rộng nhiều mô hình an toàn về phòng cháy, chữa cháy

Hồng Thái 04-11-2019 18:13
Kinhtedothi - Trong thời gian qua, quận Thanh Xuân đã xây dựng nhiều mô hình an toàn về PCCC có hiệu quả và được nhân rộng.

Ngày 4/11, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố năm 2019.

Tại buổi tập huấn, Tại buổi tập huấn, giảng viên Nguyễn Văn Cần (Đại học PCCC) đã phổ biến nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC; tình hình cháy, nổ và kết quả triển khai thực hiện Luật PCCC ở địa phương và các đơn vị cơ sở. Đồng thời, nêu những vấn đề cần rút kinh nghiệm từ các vụ cháy điển hình đối với công tác PCCC…

 Quận Thanh Xuân thường xuyên tập huấn, thi nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) đã hướng dẫn cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng các thao tác chữa cháy, kỹ năng xử lý, thoát nạn và thực tập tình huống giả định khi xảy ra cháy, nổ... Qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Theo số liệu thống kê, 9 tháng qua, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã xảy ra 58 vụ cháy, sự cố cháy. Đặc biệt, vụ cháy lớn nhất gần đây là vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản đến hàng trăm tỷ đồng. Qua đó, thấy được vai trò của lực lượng PCCC cơ sở hết sức quan trọng.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: Qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Trong thời gian qua, quận Thanh Xuân đã xây dựng nhiều mô hình an toàn về PCCC có hiệu quả và được nhân rộng. Cụ thể, quận đổi mới công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH, mở lối thoát nạn, xây dựng mô hình đội cơ động chữa cháy và CNCH tại chỗ. Mỗi cơ quan, đơn vị, DN, mỗi nhà dân thực hiện tốt công tác PCCC theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”…

TAG: quận Thanh Xuân Tập huấn PCCC bảo vệ dân phố lực lượng dân phòng
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Y tế về việc có cần áp dụng biện pháp cách ly tại cửa khẩu đối với hành khách có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp nhưng không vào nhà ga, vẫn ở trên chuyến bay quá cảnh.
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
Sốt có đáng sợ không?
Sốt có đáng sợ không?
Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
Tiêm phòng cảm cúm
Tiêm phòng cảm cúm
Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. Virus corona mới (Covid - 19) chưa có vaccine chủng ngừa, nhưng chúng ta đừng quên chích ngừa phòng các loại virus cúm khác.
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Kinhtedothi - Đây là câu chuyện của một người đàn ông thương vợ của mình. Anh biết mình bị ung thư, sắp mất, nên đã làm một công việc bí mật, để vợ biết mình yêu vợ rất nhiều và luôn hiện diện bên cô ấy.
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Kinhtedothi - 17 năm trôi qua, đại dịch SARS vẫn “ám ảnh” đội ngũ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS tại Việt Nam.
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Kinhtedothi - Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là công việc cực kỳ quan trọng, được cả xã hội quan tâm. Cũng chính vì vậy, nghề y không chỉ cao quý mà còn khắc nghiệt, nguy hiểm với nhiều đòi hỏi khắt khe về lao động trí óc lẫn chân tay.
Tình người và sự hy sinh cao cả
Tình người và sự hy sinh cao cả
Kinhtedothi - Trong lịch sử thế giới, con người đã phải chịu đựng nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đáng sợ và cướp đi sinh mạng rất nhiều người.
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 là dịp thử thách năng lực điều hành của chính quyền địa phương. Bên cạnh nhiều tỉnh đã chủ động và sáng tạo đưa ra các kịch bản ứng phó thì không ít địa phương lúng túng, bởi các văn bản pháp lý không bao quát được hết các tình huống để các cấp áp dụng.