Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Quận Thanh Xuân: Trường học nấu ăn bằng nước tinh khiết

Hồng Thái 17-10-2019 09:21
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh về tình trạng nước sạch không đảm bảo, UBND quận đã đề nghị các trường học trên địa bàn quận sử dụng nước tinh khiết nấu ăn cho học sinh.

 Nhiều hộ dân mua nước đóng bình về sử dụng

Theo UBND quận Thanh Xuân, từ ngày 11/10, quận đã giao nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị nắm bắt thường xuyên thông tin, diễn biến vấn đề nước sạch. Đồng thời, đề nghị Công ty Cổ phần Viwaco có biện pháp kiểm tra, xử lý nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch phục vụ Nhân dân trên địa bàn.

UBND quận Thanh Xuân đã đề nghị Công ty Cổ phần Viwaco cung cấp sơ đồ mạng lưới cấp nước sinh hoạt trên địa bàn quận; Kế hoạch, tiến độ thực hiện súc xả nước đối với các bể chứa nước sinh hoạt tại các khu tập thể, trường học trên địa bàn quận; Phương án cung cấp nước sinh hoạt (phục vụ nhu cầu nấu ăn, uống) cho khu dân cư, chung cư, cơ quan, trường học...

Cùng đó, quận giao nhiệm vụ cho các cán bộ phòng chuyên môn trực tiếp xuống địa bàn để theo dõi, nắm tình hình cung cấp nước sạch tại các phường. Cụ thể, những khu vực nào bị mất nước; Việc cấp nước bằng xe téc tại các phường; Tình hình thực hiện súc xả các bể chứa nước sinh hoạt các hộ dân, khu tập thể, chung cư, cơ quan, xí nghiệp; đề xuất UBND quận cử lực lượng hỗ trợ thực hiện súc xả đối với các bể có khối lượng lớn (nếu cần thiết); Nắm tình hình việc sử dụng nước sinh hoạt của người dân, cơ quan, xí nghiệp về nguồn nước sử dụng. Các phòng, ban, đơn vị nắm bắt tình hình cung cấp nước sạch trên địa bàn; duy trì chế độ báo tình hình, kết quả thực hiện theo giờ, hàng ngày.


 Bữa ăn trưa của học sinh trường THCS Khương Đình

Đến thời điểm này, nhiều phường trên địa bàn quận đã bị ngừng cấp nước hoàn toàn, như phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Khương Trung, Nhân Chính, Thượng Đình. Đồng thời, nhiều chung cư, khu tập thể, hộ gia đình trên địa bàn đã thực hiện súc xả các bể nước. Theo thống kê, phần lớn các hộ dân đang sử dụng nước dự trữ tại bể ngầm; và mua nước bình, nước đóng chai để sử dụng.

Chị Trần Thị Oanh (ngõ 1 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) chia sẻ, ngay sau khi phát hiện nước sông Đà có mùi, gia đình chị đã ngừng sử dụng, đồng thời mua nước đóng chai về để đảm bảo việc ăn, uống.

Theo UBND quận Thanh Xuân, tại các trường học, trên địa bàn quận có 82 trường, trong đó, 79 trường sử dụng nguồn nước do Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp và 3 trường thuộc phường Khương Mai sử dụng nguồn nước từ Binh chủng Phòng không không quân.

UBND quận đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thông tin tới các trường về việc không sử dụng nguồn nước do Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp để uống và nấu ăn. Tính đến 16 giờ ngày 16/10, có 35 trường thuộc các phường: Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc, Phương Liệt, Khương Đình đã bị mất nước máy. Hiện tại, các trường sử dụng nước đóng bình, téc nước sạch do Công ty Cổ phần Viwaco cung cấp (đã cấp 8 téc nước sạch cho 7 trường).

TAG: quận Thanh Xuân nước sạch nước tinh khiết Viwaco
 
Tin khác
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
Kinhtedothi - 91 trường học ở Hà Nội xét tuyển lớp 10 hoàn toàn bằng học bạ và học sinh không cần dự kỳ thi vào lớp 10 tới đây.
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Kinhtedothi - Sau việc hàng chục phụ huynh học sinh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường cấp 3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện và đưa đi cách lý theo quy định 3 người đàn ông ở Nghệ An, đã chui dưới hầm xe trong lúc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam nhằm trốn kiểm tra y tế.
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Kinhtedothi - Bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu rau, quả. Nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được vi khuẩn cũng như hóa chất bảo vệ thực vật? Cục An toàn thực phẩm - ATTP (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về cách lựa chọn rau, quả tươi và rửa rau, quả sạch.
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35/2016/TT-BYT ngày 28/9/2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) liên tục có ý kiến về tình trạng mùi thuốc lá từ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 15 giờ ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 13.500 thí sinh so với năm ngoái. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Kinhtedothi - Có những chính sách không còn phù hợp thực tiễn, cần đề xuất đưa ra chính sách mới để những nghề được đào tạo thực sự trở thành “cần câu cơm” cho người dân nông thôn. Đó là một nhận định rút ra từ đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội về thực hiện quy định pháp luật trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn TP.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
Kinhtedothi - Tính đến 8 giờ 00 ngày 5/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 11,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Hai ngày 6/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn, bạn có thể gặp vài trở ngại trong công việc.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Cần xây dựng chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/7/2020.