Trang chủ / Bất động sản / Đô thị & Cuộc sống

Quảng Nam chấn chỉnh các dự án bất động sản ở khu đô thị mới

Quang Hải 03-06-2020 20:49
Kinhtedothi - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục pháp lý, triển khai thi công hoàn thành các dự án tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

8 dự án của Bách Đạt An

Ngày 3/6, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho hay, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An (đóng tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, triển khai thi công hoàn thành các dự án đã được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư.   

Đó là những dự án tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, gồm: Khu đô thị Sentosa Riverside, Khu đô thị số 7B, Khu dân cư An Cư 1, Khu đô thị Hera Complex Riverside, Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Bách Thành Vinh, Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng.

 Một góc dự án khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty CP Bách Đạt An tổ chức rà soát sự phù hợp quy hoạch chi tiết (1/500) của các dự án với hồ sơ khớp nối, bổ sung và điều chỉnh, ban hành quy định quản lý quy hoạch phân khu (1/2000) các giai đoạn I, II, III tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Yêu cầu Bách Đạt An phải khẩn trương rà soát hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công; tổ chức khảo sát lập hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công các dự án gửi Sở Xây dựng thẩm định theo quy định đối với các dự án chưa thực hiện.

Sở Xây dựng Quảng Nam nhấn mạnh, Bách Đạt An chỉ được phép khởi công xây dựng hoặc tiếp tục thi công xây dựng công trình khi đảm bảo các điều kiện quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu Bách Đạt An thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản…

Nhiều dự án tranh chấp pháp lý

Thời gian qua, nhiều dự án của Bách Đạt An ở Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc đã xảy ra những tranh chấp về pháp lý.

Điển hình là vụ tranh chấp diễn ra hơn 1 năm qua giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam. Cụ thể, gần 1.000 người dân mua đất nhưng hơn vẫn chưa được bàn giao, chưa có sổ đỏ để xây nhà, định cư và phải đi cầu cứu các cơ quan chức năng để đòi quyền lợi của mình.

Theo người dân phản ánh, họ đã nộp 95% tiền mua đất (tổng cộng gần 700 tỷ đồng) cho Công ty Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân phối) để đặt chỗ tại các dự án: Bách Đạt 1, Hera Complex River Side và dự án 7B mở rộng, do Bách Đạt An làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn hơn 1 năm mà các công ty trên chưa giao sổ đỏ cho dân.

Đại diện hơn 300 người dân mua đất tham dự phiên xét xử của Tòa án nhân dân quận Hải Châu ngày 31/5 vừa qua.  

Liên quan đến Khu đô thị Hera Complex Riverside do Bách Đạt An làm chủ dự án, ngày 31/5 vừa qua, Tòa án nhân dân quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã bác đơn của Bách Đạt An, yêu cầu phải nhanh chóng thực hiện dự án, giao sổ cho hơn 300 người dân đã tham gia mua dự án.  

Cụ thể tại phiên tòa, phía Bách Đạt An cho rằng bị đơn là Công ty Hoàng Nhất Nam tự ý tổ chức bán hàng và thu tiền khách hàng với số lượng lớn và thu tiền đến 95% giá trị lô đất. Bách Đạt An yêu cầu tòa án xem xét tuyên chấm dứt Hợp đồng số 01/2017 ký ngày 24/7/2017 và các phụ lục đính kèm Hợp đồng; thu hồi 326 lô đất đã ký phụ lục với Hoàng Nhất Nam; yêu cầu Hoàng Nhất Nam bồi thường 10% giá trị Hợp đồng do vi phạm Hợp đồng (khoảng 20,9 tỷ). Hoàng Nhất Nam đã phản bác lại những lập luận quan điểm của  Bách Đạt An; rút 1 phần phản tố về việc yêu cầu Bách Đạt An bồi thường do việc chậm trễ thực hiện hạ tầng. Giữ nguyên yêu cầu Cty Bách Đạt An tiếp tục thực hiện Hợp đồng và bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng…

Tòa án nhân dân quận Hải Châu tuyên: Bác yêu cầu khởi kiện của Công ty Bách Đạt An, yêu cầu Bách Đạt An tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết với công ty Hoàng Nhất Nam; yêu cầu Bách Đạt An nhanh chóng thực hiện dự án, giao sổ cho những người mua.

 Một góc dự án Khu đô thị số 7B mở rộng.

Cũng tại một phiên xét xử phúc thẩm vụ án Kinh doanh thương mại về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền” (dự án 7B mở rộng) giữa nguyên đơn là Công ty Bách Đạt An và bị đơn là Công ty Hoàng Nhất Nam, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên không chấp nhận kháng cáo của Bách Đạt An; giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 28/11/2019, buộc công ty Bách Đạt An tiếp tục thực hiện Hợp đồng số 1407/2017/HDĐC/BĐA-CN, nhanh chóng thúc đẩy triển khai dự án, bàn giao đất và sổ đỏ cho người dân.

TAG: Quảng Nam dự án bất động sản khu đô thị Bách Đạt An hoàng nhất nam
 
Tin khác
Nhà có âm khí nặng nề làm sao để hóa giải?
Nhà có âm khí nặng nề làm sao để hóa giải?
Kinhtedothi - Người ta thường nói những nơi có nhiều âm khí thường lạnh lẽo, người ở sẽ cảm thấy bức bối, nặng nề, giống như sinh lực trong cơ thể bị hút đi mất. Vậy làm thế nào để nhận biết nhà có nhiều âm khí và cách hóa giải ra sao?
Sunshine Homes chung tay thiết lập 'trạng thái bình thường mới' với gói ưu đãi tài chính cực khủng
Sunshine Homes chung tay thiết lập "trạng thái bình thường mới" với gói ưu đãi tài chính cực khủng
Kinhtedothi - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó còn là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.
Đà Nẵng: Khu đất vàng đấu giá được hơn 301 tỷ đồng
Đà Nẵng: Khu đất vàng đấu giá được hơn 301 tỷ đồng
Kinhtedothi - Khu đất 4 mặt tiền ở Đà Nẵng giá khởi điểm hơn 42,1 triệu đồng/m2, kết quả một công ty đã đấu trúng với giá tăng hơn 1,1 triệu đồng/m2.
Khám phá sắc xanh tại Mallorca - Sun Grand City Feria
Khám phá sắc xanh tại Mallorca - Sun Grand City Feria
Kinhtedothi - Không chỉ thu vào tầm mắt vẻ quyến rũ của màu trời, màu lam ngọc vịnh biển, biệt thự Mallorca ẩn mình giữa sắc xanh của những công viên, hồ nước rộng lớn bên trong Sun Grand City Feria. Địa thế tuyệt đẹp ấy đại diện cho phong cách sống nghỉ dưỡng, chẳng cần phô trương mà cứ thế khiến những chủ nhân duy mỹ phải say đắm.
Lâm Đồng: Giới đầu tư chờ đón cơ hội lớn từ bất động sản Bảo Lộc
Lâm Đồng: Giới đầu tư chờ đón cơ hội lớn từ bất động sản Bảo Lộc
Kinhtedothi - Đà Lạt vốn là điểm đến hấp dẫn nhất của các dự án nghỉ dưỡng ở Tây Nguyên. Nhưng với sự quá tải hạ tầng dịch vụ, Đà Lạt kém hấp dẫn dần đi và Bảo Lộc đang thay thế vị trí này.
Bước chuyển đổi khẳng định giá trị - tiếp bước thành công của SG Holdings
Bước chuyển đổi khẳng định giá trị - tiếp bước thành công của SG Holdings
Kinhtedothi - Công ty Danh Việt Holdings vừa tổ chức sự kiện lễ công bố thương hiệu mới SG Holdings được chuyển đổi từ Danh Việt Holding với thông điệps :”Khẳng định giá trị - Tiếp bước thành công”.
Nhu cầu nhà ở giá rẻ tăng mạnh
Nhu cầu nhà ở giá rẻ tăng mạnh
Kinhtedothi - Chỉ cần gõ từ khóa “mua căn hộ giá rẻ” trên công cụ tìm kiếm google, ngay lập tức cho ra hơn 4,3 triệu kết quả. Thông số này cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ nhu cầu về phân khúc sản phẩm của người dân sau đại dịch Covid-19.
Đà Nẵng tạm dừng cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ
Đà Nẵng tạm dừng cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ
Kinhtedothi - Chiều 9/7, ông Trần Văn Ân - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị phải tạm dừng một cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ.
Chất sống “huyền thoại” dành riêng cho những triệu phú USD tại Việt Nam
Chất sống “huyền thoại” dành riêng cho những triệu phú USD tại Việt Nam
Kinhtedothi - Tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam không ngừng tăng lên chính là nguồn cầu lý tưởng cho thị trường bất động sản cao cấp phát triển. Chủ đầu tư nào nắm bắt được “huyệt tâm lý” của những triệu phú USD sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua khắc nghiệt này.
Bất động sản công nghiệp Thái Nguyên: Hướng đầu tư mới hấp dẫn
Bất động sản công nghiệp Thái Nguyên: Hướng đầu tư mới hấp dẫn
Kinhtedothi - Sở dĩ bất động sản Thái Nguyên lọt vào tầm ngắm của các ông lớn bất động sản, bởi tại khu vực này đang sở hữu nhiều yếu tố then chốt. Đất nền tại đây là tài sản sinh lời dài hạn, không chỉ mang đến lợi nhuận từ đầu tư, cho thuê mà còn có thể gia tăng giá trị theo thời gian.
Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
Kinhtedothi - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.