Trang chủ / Xã hội / Y tế

Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19

Hà Phương 12-07-2020 07:08
Kinhtedothi - Hiện số người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ F1, F2 đến F3 đều đã được nắm danh sách và cách ly theo dõi y tế theo đúng kịch bản dự lường. Có 37 trường hợp là F1, F2 đang được cách ly tập trung tại cơ sơ 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và Khách sạn Harmonia Hòa Phát.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 11/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi chủ trì họp với lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và Công ty Cổ phần thép Hòa Phát- Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình chuyên gia người Serbia đến Công ty CP Hoà Phát Dung Quất làm việc ghi nhận mắc Covid-19, phía doanh nghiệp đã phối hợp với ngành Y tế Quảng Ngãi thực hiện cách ly ngay từ khi bệnh nhân nhập cảnh, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu cách ly tập trung cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 370 của cả nước và là trường hợp đầu tiên ghi nhận tại Quảng Ngãi.

Hiện số người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ F1, F2 đến F3 đều đã được nắm danh sách và cách ly theo dõi y tế theo đúng kịch bản dự lường. Có 37 trường hợp là F1, F2 đang được cách ly tập trung tại cơ sơ 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và Khách sạn Harmonia Hoà Phát.

 
Báo cáo của Sở Y tế cho thấy, đến nay, nguồn nhân lực, trang phục bảo hộ y tế, trang thiết bị hỗ trợ điều trị... đều đã được chuẩn bị đầy đủ, đề phòng trường hợp phát hiện thêm các ca nhiễm SARS-CoV-2. Lực lượng công an cũng tiếp tục lập chốt kiểm tra 3-4 vòng tại các khu cách ly tập trung đang điều trị cho bệnh nhân và theo dõi y tế các trường hợp F2, F3
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi đã chuyển qua giai đoạn 2. Do đó, yêu cầu ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt kịch bản đã xác định, đảm bảo việc tiếp đón các chuyên gia đến làm việc tại Quảng Ngãi đều tuân thủ chặt chẽ quy trình cách ly theo quy định.
2 doanh nghiệp cần thực hiện chặt chẽ công tác phòng chống dịch, thực hiện quy trình cách ly khép kín từ sân bay về nơi nghỉ ngơi; nắm rõ và báo cáo sớm cho Ban chỉ đạo về phương tiện, vị trí ngồi trên phương tiện của các chuyên gia khi đưa đón; nắm rõ danh sách thông tin các trường hợp tiếp xúc gần phòng các trường hợp bất thường xảy ra...
Đặc biệt, phải trang bị đầy đủ kiến thức, phương tiện, đồ bảo hộ đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên tiếp xúc với các chuyên gia. Tuyệt đối không để ca mắc Covid-19 nào lây lan ra cộng đồng; trang bị các điều kiện sinh hoạt tốt cho nhân viên y tế và bệnh nhân để điều trị có kết quả tốt nhất.
Đến nay, đã có 334 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh đến Quảng Ngãi để làm việc cho Công ty CP Thép Hoà Phát Dung Quất và tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Thời gian qua, 2 công ty trên đã thực hiện chặt chẽ các quy định trong phòng chống dịch Covid-19.
TAG: cách ly COVID-19 bệnh nhân 370 Quảng Ngãi Bình Sơn Đặng Ngọc Dũng
 
Tin khác
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, hiện nay, tỷ lệ phá thai (ở vị thành niên và thành niên) còn cao. Phá thai lặp lại khá phổ biến, tỷ lệ vô sinh, nhất là vô sinh thứ phát đang có chiều hướng gia tăng.
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa (ngày 27/9) là hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, vẫn còn thí sinh băn khoăn chọn ngành nào để khả năng đỗ an toàn.
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
Kinhtedothi - Khi phát hiện ra đám cháy trên xe ô tô, rất nhiều trường hợp bị hoảng loạn, không xử lý kịp thời và đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng cả chủ xe lẫn người xung quanh.