Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Quảng Ngãi: Đặc sản miền núi vượt biển ra đảo tiền tiêu Lý Sơn

Nghiêm Hà 27-05-2019 22:23
Kinhtedothi - Gà kiến, ớt xiêm, rau dớn, quế…cùng nhiều sản phẩm đặc trưng khác của các huyện miền núi Quảng Ngãi đã được đưa ra quảng bá, giới thiệu với người dân đảo Lý Sơn trong phiên hội chợ hàng Việt 2019

Chiều 27/5, tại trung tâm huyện đảo Lý Sơn đã diễn ra Chương trình Xúc tiến Thương mại Quảng Ngãi năm 2019, mang tên Phiên chợ hàng Việt. Tham gia chương trình ngoài các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt, còn có nhiều huyện của tỉnh Quảng Ngãi.

Người dân và du khách ở Lý Sơn đang tham quan, mua sắm tại gian hàng trưng bày các sản phẩm từ cây quế của huyện Trà Bồng

Đặc biệt, tại Phiên chợ hàng Việt 2019 có hàng loạt nông sản là đặc sản ở vùng cao Quảng Ngãi được đưa ra để quảng bá, giới thiệu cho người dân huyện đảo Lý Sơn.

Tại gian hàng trưng bày của huyện Sơn Hà, nhiều đặc sản của miền núi, nhất là các nông sản "sạch" đã được đăng ký nhãn hiệu như gà kiến, ớt xiêm... đã thu hút khá đông khách đến tham quan và mua sắm. Ở gian hàng của huyện Trà Bồng, nhiều sản phẩm từ cây quế cũng được người dân đảo đón nhận như: Tinh dầu quế, bột quế, đồ mỹ nghệ từ quế...

Chị Nguyễn Phương Mai (thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn) bày tỏ: “Trước giờ nghe nhiều về những đặc sản của các huyện miền núi, nay mới được tận mắt thấy. Tại từng gian hàng cũng được đại diện nhà sản xuất giới thiệu sơ bộ về quy trình sản xuất và những ưu điểm của sản phẩm”.

Bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho hay: “Việc tổ chức phiên chợ này không chỉ quảng bá, khuyến khích người dân huyện đảo ủng hộ tiêu thụ các sản phẩm do người Việt sản xuất, mà đây còn là dịp để giới thiệu các loại nông sản đặc sản đất liền cho người dân địa phương. Đồng thời, Lý Sơn cũng giới thiệu cho du khách và các doanh nghiệp, tổ chức đất liền về các đặc sản của Lý Sơn như tỏi, hành”. 

Phiên hội chợ hàng Việt 2019 tại Lý Sơn sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ 27 - 29/5.

TAG: Phiên chợ hàng việt xúc tiến thương mại Lý Sơn đặc sản miền núi Quảng Ngãi Trà Bồng
 
Tin khác
Tháng 11: Nhu cầu trái phiếu Chính phủ tăng, nhưng lợi tức nối dài chuỗi giảm
Tháng 11: Nhu cầu trái phiếu Chính phủ tăng, nhưng lợi tức nối dài chuỗi giảm
Kinhtedothi - Tháng 11, thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) chứng kiến lượng phát hành tăng, nhưng lãi suất lại giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
BIDV được NHNN công nhận đạt chuẩn Basel II trước thời hạn
BIDV được NHNN công nhận đạt chuẩn Basel II trước thời hạn
Kinhtedothi - Ngày 29/11/2019, Thống đốc NHNN Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 2505/QĐ-NHNN chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN kể từ ngày 01/12/2019, trước thời hạn hiệu lực của Thông tư 41/2016/TT-NHNN.
Nuôi trồng thủy sản: Thiếu liên kết, khó phát triển
Nuôi trồng thủy sản: Thiếu liên kết, khó phát triển
Kinhtedothi - Là một trong những ngành hàng có sức tiêu thụ lớn, tiềm năng phát triển mạnh, tuy nhiên giá trị nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa đạt kỳ vọng do liên kết còn khá hạn chế.
Thị trường thực phẩm khô vào mùa
Thị trường thực phẩm khô vào mùa
Kinhtedothi - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Canh Tý 2020, nhưng hiện nhiều siêu thị, chợ đầu mối, các DN và tiểu thương đã chuẩn bị dự trữ cũng như bán các mặt hàng thực phẩm khô phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp Tết.
Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá trao đổi USD giảm
Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá trao đổi USD giảm
Kinhtedothi - Sáng nay (11/12), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố đi ngang so với mức công bố hôm trước. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại biến động nhẹ, thị trường tự do vọt giảm 10 đồng/USD.
Tín dụng bất động sản chịu áp lực kép
Tín dụng bất động sản chịu áp lực kép
Kinhtedothi - Những chính sách mới từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Luật Chứng khoán đồng thời được ban hành gần đây đều có những nội dung quan trọng, đó là siết chặt hơn tín dụng bất động sản (BĐS). Bởi vậy ngành này được dự báo sẽ chịu tác động mạnh về dòng tiền trong năm 2020.
Hà Nội có 65% tổng số hợp tác xã hoạt động hiệu quả
Hà Nội có 65% tổng số hợp tác xã hoạt động hiệu quả
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo về tình hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn Hà Nội vừa được Liên minh HTX TP công bố.
Hà Nội tăng cường các biện pháp đôn đốc nợ
Hà Nội tăng cường các biện pháp đôn đốc nợ
Kinhtedothi - Theo Cục Thuế TP Hà Nội, bên cạnh các DN chấp hành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước, vẫn còn một nhóm DN dù có tình hình sản xuất kinh doanh không quá khó khăn, thậm chí có dòng tiền nhưng vẫn cố tình chây ì, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế.
Giá vàng thế giới tăng nhẹ, vàng trong nước đi ngược xu hướng
Giá vàng thế giới tăng nhẹ, vàng trong nước đi ngược xu hướng
Kinhtedothi – Sáng nay (11/12), giá vàng thế giới tăng nhẹ. Vàng trong nước giảm khi mở cửa phiên. Mỹ và Trung Quốc đang mong muốn có được thỏa thuận thương mại, do đó Chính phủ nước này đã lùi thời hạn đánh thuế bổ sung từ ngày 15/12 tới lên hàng hoá của Trung Quốc.
Phiên 10/12: Thị trường thận trọng khi dữ liệu kinh tế kém, nhà đầu tư ngoại bán ròng
Phiên 10/12: Thị trường thận trọng khi dữ liệu kinh tế kém, nhà đầu tư ngoại bán ròng
Kinhtedothi – Sau khi công bố dữ liệu thương mại yếu kém thì hôm nay Trung Quốc còn thông tin lạm phát tăng mạnh tháng 11, với mức tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng 3,8% của tháng 10, là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 1/2012 trở lại đây. Thông tin kể trên đã khiến nhà đầu tư chứng khoán thận trọng. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 240 tỷ đồng trong phiên.
Ngân hàng giảm nắm giữ trái phiếu Chính phủ
Ngân hàng giảm nắm giữ trái phiếu Chính phủ
Kinhtedothi- Sau 10 năm đi vào hoạt động, cơ sở nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) đã được cải thiện theo hướng giảm tỷ lệ nắm giữ của các ngân hàng thương mại, tăng tỷ lệ nắm giữ của các tổ chức bảo hiểm và các tổ chức khác.