Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Quốc Oai: Trường học xây dựng phương án đón, trả học sinh, tránh tập trung đông người

Phương Nga 02-03-2021 09:54
Kinhtedothi - Để phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường, bên cạnh việc thực hiện nghiêm ngặt quy định của ngành y tế, các trường học trên địa bàn huyện Quốc Oai còn chủ động xây dựng phương án linh động trong giờ học và giờ đón, trả học sinh, tránh tập trung đông người.
Trường Mầm non huyện Quốc Oai bố trí khung giờ đón, trả các nhóm trẻ khác nhau để tránh tập trung đông người
Ghi nhận tại trường Mầm non huyện Quốc Oai trong ngày 2/3, ngay từ sáng sớm, tại cổng trường đã bố trí 2 khu vực đón trẻ, chia đôi làm 2 đường đi để thuận tiện cho việc kiểm tra thân nhiệt phụ huynh và trẻ trước khi vào lớp.
Trước khi vào lớp học, trẻ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tại cổng trường. Trong quá trình kiểm tra thân nhiệt, nếu trẻ có biểu hiện bất thường như ho, sốt… thì giáo viên yêu cầu phụ huynh đưa con về nhà theo dõi. Toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đều chấp hành đeo khẩu trang nghiêm chỉnh. Tại cổng trường, phụ huynh đưa trẻ đến rồi khẩn trương ra về, không xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông người.
Trẻ được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp
Hiệu trưởng trường Mầm non huyện Quốc Oai Đình Thị Dung cho biết: Trường Mầm non huyện Quốc Oai hiện có gần 400 trẻ theo học với 11 nhóm lớp. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, nhà trường cũng chủ động xây dựng khung giờ đón trả trẻ khác nhau để tránh tập trung quá đông người cùng một lúc. Cụ thể, nhóm trẻ 4 - 5 tuổi sẽ đón sớm hơn và trả muộn hơn, còn nhóm trẻ nhỏ hơn 2 - 3 tuổi được đón muộn và trả sớm. Trong quá trình học sinh ở lớp, trường cũng tránh các hoạt động tập thể, giao lưu giữa các lớp, các con sinh hoạt và ăn uống ngay tại lớp.
Với những trường hợp học sinh có các biểu hiện ho, sốt... giáo viên sẽ yêu cầu phụ huynh đưa về gia đình theo dõi
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng cho biết: Toàn huyện Quốc Oai hiện có trên 81 trường học của cả 3 cấp học. Để chuẩn bị cho các em trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, huyện Quốc Oai đã tổ chức tiêu độc khử trùng, phát trên 55.000 tờ rơi đến tất cả các gia đình, phụ huynh học sinh về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng tránh để các em nắm rõ và có ý thức tự giác phòng ngừa dịch. Việc vệ sinh tiêu độc khử trùng sẽ được tổ chức thường xuyên.
Phòng Giáo dục cũng yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm quy định “5K” do Bộ Y tế khuyến cáo. Bên cạnh đó, các trường cũng căn cứ vào tình hình thực tế để có phương án linh động trong việc tổ chức giảng dạy, đón, trả học sinh. Ngoài ra, trong quá trình học sinh ở lớp, trường cũng bố trí thời gian sinh hoạt tập thể giữa các lớp lệch giờ nhau, tránh tổ chức hoạt động giao lưu tập trung nhiều lớp ra sân cùng lúc.
Bên cạnh đó, các trường cũng chủ động xây dựng tình huống giả định khi có học sinh biểu hiện mắc Covid-19, từ đó có những phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, vấn đề cũng được các trường đặc biệt quan tâm đó là an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học.
TAG: Quốc Oai HỌC SINH QUAY LẠI TRƯỜNG phòng dịch
 
Tin khác
Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.
Xử trí đúng cách chấn thương trong thể thao
Xử trí đúng cách chấn thương trong thể thao
Kinhtedothi - Các hoạt động thể dục - thể thao giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, tăng sức đề kháng và sảng khoái tinh thần. Tuy nhiên, một số chấn thương trong lúc chơi thể thao có thể để lại nhiều di chứng nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách.
Người dân sống trong chung cư xập xệ và nỗi lo mùa mưa bão đang đến gần
Người dân sống trong chung cư xập xệ và nỗi lo mùa mưa bão đang đến gần
Kinhtedothi - Hàng trăm hộ dân ở TP Hải Dương đang phải sống trong các khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện sinh hoạt tối thiếu nhưng do cuộc sống khó khăn họ vẫn chưa thể dời đi.
Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử
Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử
Kinhtedothi - Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Phúc Diễn.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ
Kinhtedothi - Sáng 11/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!
Kinhtedothi - Sáng 11/4, hơn 15.000 người có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm nay, ngoài những băn khoăn về phương thức tuyển sinh, chọn ngành, nghề, trường, còn có nhiều câu hỏi mang tính dự báo về những ngành nghề là xu thế trong tương lai. Những câu hỏi đều đã được các chuyên gia tư vấn trao đổi, giải đáp thỏa đáng với thông điệp: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”.
[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ
[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ
Kinhtedothi - Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú. Nếu như ở người lớn, việc học ngoại ngữ khi đã xác định được động lực (buộc phải có trong môi trường nước ngoài, để đọc hiểu sách báo nước ngoài…), việc học trở nên dễ dàng hơn, thì ở trẻ nhỏ việc học còn cần thêm sự hứng thú.
Những mảnh đời vượt lên số phận, giúp đỡ cộng đồng
Những mảnh đời vượt lên số phận, giúp đỡ cộng đồng
Kinhtedothi - Với nỗ lực tột bậc để vượt qua số phận, sau khi thành công những người khuyết tật còn dành tâm huyết để hỗ trợ cho người đồng cảnh ngộ, giúp đỡ cộng đồng và góp phần làm rạng danh thể thao nước nhà.
Công an huyện Quốc Oai trắng đêm làm căn cước gắn chíp cho công dân
Công an huyện Quốc Oai trắng đêm làm căn cước gắn chíp cho công dân
Kinhtedothi – Những ngày này, lực lượng Công an huyện Quốc Oai đang đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân. Không chỉ làm giờ hành chính, có những ngày, các chiến sỹ Công an còn làm xuyên đêm để đảm bảo đúng tiến độ và phục vụ nhu cầu của công dân.
[Tiếng dân] Sớm tìm mô hình thú y thích hợp
[Tiếng dân] Sớm tìm mô hình thú y thích hợp
Kinhtedothi - Ngày 22/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số: 414/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp, giai đoạn 2021 - 2030".
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đã yêu là không hối hận
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu đã yêu là không hối hận
Kinhtedothi - Xem tử vi hàng ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo cho biết dù có gặp phải những điều không như ý muốn trong cuộc tình của mình thì Kim Ngưu vẫn không lùi bước.