Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Quy định rõ trách nhiệm

Trần Hà 12-12-2019 07:49
Kinhtedothi - Cụ thể hóa ngay các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội và nội dung chủ đề công tác năm của TP bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Khẩn trương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt thực hiện ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm.

Tinh thần ấy đã được TP thể hiện rõ nét trong cuộc triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020. Bởi chỉ có tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc mới là hành động cụ thể, thiết thực góp phần hình thành tác phong chuyên nghiệp, giúp cải thiện môi trường đầu tư, tăng năng lực cạnh tranh, nâng cao giá trị gia tăng…

Năm 2020, với chủ đề "Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công đạỉ hội đảng bộ các cấp”, Hà Nội tiếp tục tiến một bước nữa, rà soát, đánh giá các mặt làm được, những hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ Đại hội XVI Đảng bộ TP đã đề ra, để từ đó xây dựng, đưa ra các kế hoạch, chương trình hành động hiệu quả hơn cho một năm về đích. Không chỉ tập trung hướng đến mục tiêu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu năm 2020, của cả nhiệm kỳ, mà các vướng mắc, những vấn đề dân sinh, “điểm nghẽn” cản trở quá trình phát triển của toàn TP cũng phải được gỡ bỏ.

Trong rất nhiều vấn đề được đặt ra, điều được đặc biệt nhấn mạnh là tiếp tục tăng cường vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ được giao; trong tham mưu, đề xuất, xây dựng các kế hoạch, đề án có tính khả thi cao... Đặc biệt, khi năm 2020 số chỉ tiêu kinh tế xã hội tăng so với năm trước, nhiều chỉ tiêu đòi hỏi sự nỗ lực cao như tăng trưởng GRDP phải đạt từ 7,5% trở lên để tạo nền tảng vững chắc cho khả năng hoàn thành chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng cả nhiệm kỳ từ 7,5% trở lên, càng đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, sự chủ động ngay từ cơ sở. Tinh thần ấy cũng được lãnh đạo TP chỉ rõ khi yêu cầu lãnh đạo, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành cần phải quyết liệt, đồng bộ, cụ thể; hướng về và tạo điều kiện cho cơ sở; tăng cường phân cấp, ủy quyền đi đối với tăng cường kiểm tra, giám sát, không dàn trải mà phải có trọng tâm, trọng điểmvà tập trung vào các mục tiêu, khâu đột phá, các nhiệm vụ chủ yếu.

Năm 2020, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, chắc chắn và hiệu quả, TP đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy phát triển DN, đẩy mạnh thu hút đầu tư, khơi thông các nguồn lực, khắc phục những tồn tại trong quản lý đô thị, chuẩn bị các điều kiện để triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, xây dựng TP thông minh…

Cùng với đó, tăng cường kết quả công tác cải cách hành chính, để người dân tham gia trực tiếp vào dịch vụ hành chính công nhiều hơn, nhất là các dịch vụ công trực tuyến. TP cũng đã tập trung vào những khâu yếu, việc khó trong phát triển kinh tế, giải quyết vấn đề bức xúc xã hội. Và cùng với các chỉ tiêu, những nhiệm vụ cụ thể cũng đã được TP giao cho từng ngành, từng địa phương.

Người dân kỳ vọng, với những chỉ đạo rất quyết liệt từ đầu của lãnh đạo TP, trách nhiệm của các cấp, các ngành được xác định rõ, sức mạnh của cả hệ thống chính trị được phát huy, sẽ tạo hiệu quả trong thực tế. Đây cũng là cơ hội để tiếp tục nâng cao hơn nữa kỷ luật công vụ, hiệu quả của bộ máy công quyền, xóa bỏ hoàn toàn tình trạng chây ì, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm.

TAG: kinh tế xã hội Chính phủ thành phố Hà Nội GRDP
 
Tin khác
Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng
Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng
Kinhtedothi - Ngày 25/1 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Đà Nẵng tại Công an Thành phố.
''Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực''
''Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực''
Trong chia sẻ với phóng viên TTXVN trước thềm Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu cảm nhận rằng “vận nước của chúng ta đang lên"
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 25/1 (tức mùng một Tết Canh Tý 2020), các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội đến dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương) và Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Xây dựng giải pháp cụ thể, khả thi, tập trung thực hiện từng nhiệm vụ
Xây dựng giải pháp cụ thể, khả thi, tập trung thực hiện từng nhiệm vụ
Kinhtedothi - Năm 2020 - năm cuối cùng thực hiện và phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020 hướng tới tổ chức Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chuyển biến nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường, cơ hội và thách thức đan xen sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của Thủ đô.
Chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Hà Nội đã đi qua năm 2019 với nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đây chính là tiền đề vững chắc để bước vào năm 2020 - năm về đích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội XVI Đảng bộ TP Hà Nội. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm vượt qua các thách thức để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Xuân khát vọng
Xuân khát vọng
Kinhtedothi - Xuân 2020 - đánh dấu cột mốc quan trọng khi đất nước tròn 90 năm mùa Xuân có Đảng, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây cũng là mùa Xuân của niềm tin và khát vọng khi chúng ta đang hội tụ đủ các điều kiện quan trọng trên con đường hiện thực hóa mục tiêu mãnh liệt trở thành một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, được sánh vai với bạn bè năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội: Dấu ấn cải cách thủ tục hành chính
Bảo hiểm xã hội Hà Nội: Dấu ấn cải cách thủ tục hành chính
Kinhtedothi - Với sự chủ động tích cực, công tác cải cách hành chính của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đã có nhiều bước tiến quan trọng. Điều này đã phát huy những kết quả đạt được, và trong thời gian tới BHXH Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, DN.
Thư chúc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Thư chúc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Kinhtedothi - Trong không khí vui mừng bước vào xuân mới Canh Tý 2020, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có Thư chúc Tết gửi đến đồng bào, đồng chí, chiến sĩ Thủ đô và những người con của Hà Nội trên khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ta ở nước ngoài.
Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm ngôi trường mang tên Người tại Kyiv
Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm ngôi trường mang tên Người tại Kyiv
"Cốt lõi trong tư tưởng văn hóa Hồ Chí Minh là lòng yêu nước, thương dân, thương yêu con người, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đề cao lý tưởng cứu nước, cứu dân, Tổ quốc trên hết.”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Đúng 0 giờ ngày 25/1, thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất; gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết các đơn vị trực đêm Giao thừa
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc Tết các đơn vị trực đêm Giao thừa
Tối 30 Tết (24/1/2020), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, đã đến thăm, chúc tết các đơn vị trực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và đơn vị quân đội thực hiện bắn pháo hoa đêm Giao thừa.