Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường

Thế Dương 18-01-2020 19:26
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã công bố chính thức và ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường.


Theo Phó Chủ tịch, Kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam TS. Phạm Văn Tân, Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường có chức năng, tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia và các cán bộ có trình độ chuyên môn để nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, dự án trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường.

Nhiệm vụ chính của Viện, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và môi trường; triển khai các dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, khảo sát, lập dự án, thiết kế, thẩm tra, kiểm định, giám sát và đánh giá các dự án, công trình trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường; thực hiện các dịch vụ trong các lĩnh vực có liên quan; đào tạo, tổ chức hội nghị, hội thảo; hợp tác, liên kết với các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Viện.

Cũng theo Phó Chủ tịch, Kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam TS. Phạm Văn Tân, Ưu tiên đào tạo, phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ; tập trung đầu tư phát triển một số công nghệ lõi như trí tuệ nhân tạo, robot, phân tích dữ liệu lớn, chuỗi khối block-chain; đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng cho Internet kết nối vạn vật... Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường ra đời là bước hiện thực hóa việc triển khai các ứng dụng khoa học phục vụ đời sống xã hội.


Trong dịp này, Viện trưởng Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường Nguyễn Thanh Bình cho biết, cùng với việc thành lập, Viện đã được Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ.

Trong thời gian tới Viện sẽ tập trung để là nơi thu hút những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực nghiên công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, môi trường; đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm đạt chuẩn về các lĩnh vực: Thông tin-truyền thông, an ninh mạng, công nghệ sinh học, quan trắc môi trường; đầu tư hoàn thiện các giải pháp và sản phẩm công nghệ có chất lượng cao phục vụ đời sống xã hội như: Thành phố thông minh, giải pháp quản lý và xử lý chất thải, sản phẩm tiêu dùng thân thiện môi trường, hệ thống quan trắc môi trường, ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu đất đai, ứng dụng công nghệ GIS,...

TAG: Công nghệ thông tin Môi trường Việt Nam
 
Tin khác
iPhone 9 sẽ ra mắt cuối tháng 3
iPhone 9 sẽ ra mắt cuối tháng 3
Kinhtedothi - Dự kiến iPhone 9 sẽ được bán ra với 3 tùy chọn màu sắc gồm bạc, xám và đỏ.
Giao dịch trực tuyến siêu miễn phí cùng MSB
Giao dịch trực tuyến siêu miễn phí cùng MSB
Kinhtedothi - Trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp đang gia tăng, nhằm hạn chế tiếp xúc, giao dịch tại nơi công cộng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tư vấn khách hàng sử dụng các tiện ích giao dịch trực tuyến nhằm đảm bảo sự tiện lợi, an toàn mà vẫn có thể trải nghiệm chuỗi ưu đãi hấp dẫn. MSB cũng dành tặng 2.500 chai nước rửa tay khô để khuyến khích các khách hàng thực hiện giao dịch online.
12.000 Vsmart Joy3 đã được bán ra sau 14h lên kệ
12.000 Vsmart Joy3 đã được bán ra sau 14h lên kệ
Thông tin từ Vsmart cho biết Joy 3 đã bán được hơn 12000 máy chỉ trong một ngày 14/2, một kỷ lục mới trong phân khúc sản phẩm dưới 3 triệu đồng. Đáng chú ý hơn, Vsmart Joy 3 gần như độc chiếm phân khúc này trong ngày 14/2.
Điện thoại Vsmart chiếm gần 1/3 tổng số smartphone bán ra ngày 14/2
Điện thoại Vsmart chiếm gần 1/3 tổng số smartphone bán ra ngày 14/2
Kinhtedothi - Theo số liệu từ các kênh bán lẻ toàn quốc, Vsmart Joy 3 đã được bán được 12.000 máy chỉ trong vòng 14 giờ sau khi ra mắt.
Vsmart Joy 3 xô đổ kỉ lục bán hàng phân khúc dưới 3 triệu đồng
Vsmart Joy 3 xô đổ kỉ lục bán hàng phân khúc dưới 3 triệu đồng
Kinhtedothi - Theo số liệu cập nhật từ các kênh bán lẻ toàn quốc, Vsmart Joy 3 sau khi ra mắt chính thức chỉ 14 giờ, đã bán được gần 12000 thiết bị.
Số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam liên tục giảm
Số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam liên tục giảm
Kinhtedothi - Các chuyên gia nhận định, chuyển biến tích cực trong bức tranh an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong khoảng hơn 2 năm vừa qua là do các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin đã được triển khai đồng bộ và quyết liệt.
[Điểm nhấn công nghệ tuần] Tràn lan tin giả về COVID-19
[Điểm nhấn công nghệ tuần] Tràn lan tin giả về COVID-19
Kinhtedothi - Tuần qua, trên mạng xã hội tràn lan tin giả về COVID-19. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của COVID-19, triển lãm công nghệ MWC 2020 bị hủy bỏ.
Hội chứng tạo tin giả thời dịch thật: Cần người đọc thông minh
Hội chứng tạo tin giả thời dịch thật: Cần người đọc thông minh
Kinhtedothi - Đến giờ, cơ quan cảnh sát đã xử phạt không biết bao trường hợp tung tin giả trên mạng xã hội liên quan đến dịch viêm phổi cấp Vũ Hán. Nhưng có vẻ như ý thức của người dân vẫn chưa được cải thiện, khiến cho không ít người cho rằng, với những người yếu tim có khi chưa chết vì dịch virus corona thì đã chết vì hoảng loạn bởi tin giả!
Chính thức hủy triển lãm công nghệ MWC 2020
Chính thức hủy triển lãm công nghệ MWC 2020
Kinhtedothi - Lần đầu tiên sự kiện công nghệ lớn đầu tiên trên thế giới chính thức bị ngừng tổ chức do ảnh hưởng từ COVID-19.
3 nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về dịch Covid-19
3 nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về dịch Covid-19
Kinhtedothi - Các nghệ sĩ thừa nhận do nóng vội, không kiểm chứng nguồn thông tin, đồng thời đã tự nguyện gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật về dịch Covid-19.
Sự kiện MMC của làng di động có thể bị hủy vì COVID-19
Sự kiện MMC của làng di động có thể bị hủy vì COVID-19
Kinhtedothi - Do nhiều đơn vị rút khỏi sự kiện nên đơn vị tổ chức MWC sẽ họp qua video để bàn bạc về tình hình và đưa ra kế hoạch dự phòng.