Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Rốt ráo xử lý 3 điểm nóng trật tự đô thị

Tùng Nguyễn 11-09-2019 09:18
Kinhtedothi - Là địa phương có tốc độ phát triển đô thị nhanh, tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn huyện Đông Anh rất phức tạp, đặc biệt là tại 3 xã: Hải Bối, Xuân Canh, Thụy Lâm. Theo đó, huyện đã chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác liên ngành để xử lý vi phạm tại 3 “điểm nóng” trên.

Lực lượng chức năng xử lý vi phạm trật tự đô thị tại xã Hải Bối.
Sau hơn 4 tháng được thành lập, 3 tổ công tác với thành phần là cán bộ trật tự đô thị của huyện và xã, đã tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, giám sát UBND các xã từng bước giải quyết vi phạm trật tự xây dựng, an toàn giao thông tồn đọng trên địa bàn. Theo đó, các tổ đã cưỡng chế 13 trường hợp vi phạm và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm tại xã Thụy Lâm. 35 trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp dọc Quốc lộ 3 (đoạn qua xã Xuân Canh) cũng đã được xử lý. Bên cạnh đó, tổ công tác xã Hải Bối cũng đã rà soát 129 công trình thuộc các dự án phát triển trên địa bàn, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 30 trường hợp.

Theo Chủ tịch UBND xã Thụy Lâm Nguyễn Hữu Tửu, thực tế trong quá trình quản lý, việc nắm bắt được các vi phạm không quá khó. Tuy nhiên, do lực lượng “mỏng” nên việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn. Sau xử lý, các vi phạm thường xuyên tái diễn. Cũng theo ông Nguyễn Hữu Tửu, sau khi huyện thành lập tổ công tác với sự tham gia của cán bộ trật tự đô thị huyện, công tác đôn đốc, giải quyết các vi phạm đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, nhiều vi phạm trên địa bàn đã được xử lý dứt điểm.

Không chỉ vậy, việc thành lập các tổ công tác với thành phần là cán bộ trật tự đô thị huyện và không phải là người địa phương phần nào củng cố lòng tin của người dân đối với sự công khai, minh bạch trong xử lý các vi phạm. Thông qua việc tuyên truyền trực tiếp, vào từng ngõ, gõ từng nhà, tổ công tác cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các hộ dân có vi phạm, từ đó, hạn chế tối đa vi phạm tái diễn.

Đội trưởng Đội Trật tự xây dựng đô thị huyện Đông Anh Tô Quang Thiện cho biết, việc thành lập các tổ công tác giải quyết vi phạm tại 3 xã là cách làm đổi mới, thiết thực triển khai Chỉ thị số 05/CT-UBND của UBND huyện về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương và tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng và môi trường trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, huyện sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các công trình trên địa bàn, đảm bảo các vi phạm xây dựng được phát hiện và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, kiên quyết xử lý các vi phạm tồn tại cũ về đất đai, trật tự đô thị tại địa bàn 3 xã kể trên nói riêng, toàn huyện nói chung.


TAG: Hải Bối Xuân Canh Thụy Lâm trật tự đô thị\r\n
 
Tin khác
Phần mềm quản lý nhà chung cư: Giải pháp tối ưu cho lợi ích người dân
Phần mềm quản lý nhà chung cư: Giải pháp tối ưu cho lợi ích người dân
Kinhtedothi- Những tranh chấp giữa chủ đầu tư với ban quản trị, tập thể cư dân, trong quá trình quản lý, vận hành nhà chung cư vẫn đang diễn ra với tính chất ngày càng phức tạp.
Đà Nẵng lên tiếng thông tin 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất
Đà Nẵng lên tiếng thông tin 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất
Kinhtedothi - Liên quan đến thông tin có 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất ở Đà Nẵng, Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã yêu cầu Sở TN-MT TP Đà Nẵng báo cáo chi tiết. Chiều 20/9, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng đã có thông tin về vụ việc.
Hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp chuẩn bị Đề án về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Hải Phòng: Tòa nhà 25 tầng nằm trên khu 'đất vàng' nhưng bị bỏ hoang
Hải Phòng: Tòa nhà 25 tầng nằm trên khu "đất vàng" nhưng bị bỏ hoang
Kinhtedothi - Tòa nhà 25 tầng của Công ty CP vận tải xăng dầu Vipco xây dựng xong phần thô đã hơn 10 năm qua, nhưng đến nay chưa có dấu hiệu đưa vào sử dụng, gây lãng phí "đất vàng" của thành phố Hải Phòng.
Phường Yên Hòa: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC năm 2019
Phường Yên Hòa: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC năm 2019
Kinhtedothi – Ngày 20/9, UBND phường Yên Hòa phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC&CNCH cho khoảng 650 người.
Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh vào đầu tuần sau, có nơi 18 độ C
Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh vào đầu tuần sau, có nơi 18 độ C
Kinhtedothi - Theo dự báo, tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và đặc biệt là ở khu vực Thủ đô Hà Nội, đợt không khí lạnh lần này sẽ tác động rõ nét nhất vào thời điểm đầu tuần sau.
Dự án xây cầu Phú Thứ  “đắp chiếu” vì… 2 mét vuông đất
Dự án xây cầu Phú Thứ “đắp chiếu” vì… 2 mét vuông đất
Kinhtedothi - Cầu Phú Thứ, thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất), theo kế hoạch phải hoàn thành trước ngày 30/4. Thế nhưng, chỉ vì 2 mét vuông chưa được giải phóng mặt bằng (GPMB) mà cả công trình phải “đắp chiếu” suốt 7 tháng qua.
Huyện Quốc Oai: Dân làm đơn thỉnh cầu vì xây nhà trên đất nông nghiệp
Huyện Quốc Oai: Dân làm đơn thỉnh cầu vì xây nhà trên đất nông nghiệp
Kinhtedothi - Trong một thời gian dài, do chính quyền buông lỏng quản lý nên tại xã Phượng Cách (Quốc Oai), nhiều công trình, nhà xưởng xây dựng trên đất nông nghiệp đua nhau mọc lên.
Quản lý trật tự đô thị: Gỡ từ cơ chế
Quản lý trật tự đô thị: Gỡ từ cơ chế
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 5 và 12/9 có chùm bài phản ánh vai trò của công tác dân vận trong GPMB, quản lý trật tự đô thị.
Cuộc chiến Grab và taxi truyền thống bao giờ mới kết thúc?
Cuộc chiến Grab và taxi truyền thống bao giờ mới kết thúc?
Kinhtedothi - Làn sóng phản ứng quy định Grab sẽ không phải đeo mào chưa có dấu hiệu dừng lại khi mới đây nhiều tài xế taxi truyền thống đồng loạt đình công để bày tỏ quan điểm không đồng thuận với quy định này.
Chính thức giảm giá vé Trạm BOT Quốc lộ 14 qua Bình Phước
Chính thức giảm giá vé Trạm BOT Quốc lộ 14 qua Bình Phước
Kinhtedothi - Đây là nội dung trong văn bản vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB), UBND tỉnh Bình Phước và Công ty Cổ phần Đức Thành Gia Lai.