Sắc hồng hoa ban rực rỡ trên phố Hà Nội

Kinhtedothi – Hà Nội thường được gọi là thành phố của 12 mùa hoa. Nhưng có lẽ kể từ sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát động Chương trình trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn, thì Thủ đô đã có nhiều hơn 12 mùa hoa.
Bài và ảnh Bích Hời 05-01-2019 15:13

 Hoa ban nở rực rỡ trên phố phường Hà Nội.

Trong cái giá lạnh của mùa đông, Hà Nội vốn quen thuộc và rất đẹp bởi những gánh hoa cúc vàng ruộm trên phố. Kể từ năm 2016, khi TP triển khai chương trình trồng thêm 1 triệu cây xanh, trên các phố phường, công viên của Thủ đô còn rực rỡ bởi sắc màu của hoa ban.

Hoa ban thường nở vào mùa xuân, nhưng năm nay do tiết ấm áp thời điểm nay hoa ban đã nở rực rỡ trên các tuyến phố, công viên trên địa bàn TP.

Những tuyến đường có nhiều hoa ban nhất TP Hà Nội là Võ Nguyên Giáp với 1.000 cây, trong đó có 500 cây hoa ban trắng và 500 cây hoa ban đỏ do 2 tỉnh Biện Biên và Sơn La tặng. Ngoài ra còn có các tuyến phố Trần Phú, Bắc Sơn, Hoàng Diệu, một số công viên, bờ hồ Hoàn Kiếm …

Những chùm hoa rực rỡ phủ lên lớp lá xanh, hoa ban cũng tạo nên vẻ đẹp lạ lùng như người con gái miền sơn cước ở giữa phố phường Thủ đô cổ kính, xen với những nét hiện đại. Sau mùa hoa sữa người Hà Nội lại được ngắm và lãng mạn chụp ảnh cùng hoa ban.

Đây là thành quả của một chủ trương đúng của TP Hà Nội với kế hoạch trồng thêm 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020.

Sau đây là một số hình ảnh về hoa ban nở trên một số tuyến phố của Hà Nội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Photo mới nhất