Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ

[Sách trong tuần] Cảm hứng thay đổi từ “Thức giấc ngủ đông”

Lan Ngọc 04-12-2018 09:08
Kinhtedothi - Nếu bạn cần được truyền cảm hứng và ưa thích khám phá những khả năng tiềm ẩn, hay đơn giản thích ngắm những lát cắt cuộc đời, "Thức giấc ngủ đông" là cuốn sách dành cho bạn.

Bằng lối viết giản dị, mang tính tâm tình, chia sẻ hơn là dạy dỗ, giáo điều, "Thức giấc ngủ đông" giống như lời thủ thỉ của một người bạn tốt. Mỗi ngày, người bạn ấy kể cho bạn nghe một câu chuyện, chỉ cho bạn khám phá một điều nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng ý nghĩa, tốt đẹp. Lật giở bất cứ phần nào trong trang sách bạn đều có thể rút ra bài học cho chính mình, “bừng tỉnh” vì nhận ra phải chăng bấy lâu nay mình đang sống như một xác sống zombie?

 
Trong cuốn sách, tác giả đã so sánh hình ảnh zombie với những con người thụ động, ngại thay đổi và đây là một liên tưởng độc đáo không thể phủ nhận. Đời sống con người thời nay với sự xuất hiện của nhiều thiết bị hiện đại đã trở nên tiện ích, nhẹ nhàng hơn. Thế nhưng, nội dung của "Thức giấc ngủ đông" không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn cho bạn thoát ra khỏi lớp áo của zombie và trở thành người thành công, cuốn sách còn hướng bạn đến một con đường khác. Đó là con đường của hạnh phúc.
Xuyên suốt 11 chương sách, bạn sẽ bắt gặp nhiều câu hỏi mà có thể chính bạn bấy lâu nay vẫn đang kiếm tìm câu trả lời: “Mình tiêu tuổi trẻ của mình như thế nào?”, “Tại sao có những ngày nào đó trong đời bạn cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ?”, “Bạn tiếc điều gì nhất?”, “Điều gì cản trở thành công của bạn?”, “Nguyên nhân thất bại là do đâu?”… Tác giả và cuốn sách đóng vai trò làm người hướng dẫn cho bạn cách đi, còn bước đi thế nào là do bạn quyết định. Vì bạn chỉ có một cuộc đời để sống nên bạn phải sống sao để không phải hối tiếc và thật tuyệt vời khi ở bên cạnh bạn luôn có những người sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia.

TAG: Mỗi tuần một cuốn sách văn nghệ bài họ tác giả
 
Tin khác
Tiết Thanh minh thời Covid-19: Không nhất thiết phải tảo mộ
Tiết Thanh minh thời Covid-19: Không nhất thiết phải tảo mộ
Kinhtedothi - Đối với người Việt, tiết Thanh minh (tháng 3 Âm lịch) là dịp để con cháu hướng về gia đình, tổ tiên. Dù đi đâu, mọi người đều cố gắng thu xếp công việc về quê tảo mộ, thắp nén nhang. Do dịch Covid-19, năm nay, hầu hết các gia đình đều thay đổi kế hoạch vì sự an toàn của toàn thể cộng đồng. Nhưng không vì thế, tiết Thanh minh mất đi ý nghĩa thiêng liêng vốn có.
[Hà Nội trong tôi] Cổng làng trong lòng Hà Nội
[Hà Nội trong tôi] Cổng làng trong lòng Hà Nội
Kinhtedothi - Mặc dù Hà Nội đã trải qua rất nhiều đổi thay, nhưng cho đến nay vẫn còn những cổng làng cổ nằm trên con phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Wimbledon chính thức hủy vì Covid-19
Wimbledon chính thức hủy vì Covid-19
Kinhtedothi - Hội đồng quản trị của All England Club (AELTC) - đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Wimbledon đã xác nhận giải Grand Slam sân cỏ dự kiến diễn ra từ 29/6 đến 12/7 năm nay ở tại London chính thức bị hủy bỏ vì ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.
Đi chùa, lễ thánh... online
Đi chùa, lễ thánh... online
Kinhtedothi - Để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong bối cảnh tạm dừng các hoạt động lễ tập trung đông người, nhiều cơ sở thờ tự đã thực hiện các nghi lễ thông qua hình thức trực tuyến, lồng ghép thông điệp khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.
Giải vô địch đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm
Giải vô địch đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm
Kinhtedothi - Theo Goal, BTC giải Jupiler Pro League, giải đấu hàng đầu bóng đá Bỉ, đã thông báo hoãn hẳn mùa giải vì sự lây lan của đại dịch Covid-19.
“Nhà trọ Balanha” tập 8: Bách (Xuân Nghị) lái xe bằng chân, vượt đèn đỏ
“Nhà trọ Balanha” tập 8: Bách (Xuân Nghị) lái xe bằng chân, vượt đèn đỏ
Kinhtedothi - Trong khi lái “Đan Lê” - chiếc xe ô tô của mình, Bách do quá hứng khởi với ca khúc “Để mị nói cho mà nghe” đã lái xe bằng chân và vô tình bị người khách đâm vào đuôi xe.
U19 Đông Nam Á hoãn lại 1 tháng
U19 Đông Nam Á hoãn lại 1 tháng
Kinhtedothi - U19 Đông Nam Á lùi thời gian khai mạc tới tháng 9.
Cúp C1 và Cúp C2 chính thức bị hoãn vô thời hạn
Cúp C1 và Cúp C2 chính thức bị hoãn vô thời hạn
Kinhtedothi - Champions League và Europa League sẽ bị hoãn cho đến khi có thông báo tiếp theo của UEFA. Ngoài ra, trận Chung kết hai giải đấu này cũng sẽ diễn ra ở sân vận động không có khán giả.
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Kinhtedothi - Từ năm 2019, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã khuyến khích các gia đình làm mâm cơm cúng tổ tiên, vua Hùng. Năm 2020, phong trào này càng lan rộng ra nhiều gia đình ở tỉnh Phú Thọ.
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Kinhtedothi - “Những ngày không quên” tái hiện đời sống hai không gian điển hình TP và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Phim có sự tham gia của những nhân vật chính trong 2 bộ phim gia đình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”.
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Kinhtedothi - Khi chuyên tâm giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại, khi tra cứu tiểu thuyết lịch sử Quả dưa đỏ của nhà văn Nguyễn Trọng Thuật, chúng tôi rất quan tâm và thích thú khi so sánh với trưởng lão Tô Hoài tiếp tục “chuyện cũ viết lại”, ra mắt độc giả Đảo hoang.