Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Sáng tạo để tăng lợi thế cạnh tranh

Khắc Kiên 25-08-2018 09:12
Kinhtedothi - Là đơn vị thứ 9 cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng), Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế tiên phong ứng dụng CNTT trên mọi lĩnh vực.

Chia sẻ về EFY – CA, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn tự tin, với việc sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được DN coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu trên thương trường.

 Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia Lã Hoàng Trung (Bộ TT&TT) trao giấy phép cho CEO Hoàng Văn Thuấn

Giải pháp quan trọng
Theo đánh giá của các chuyên gia, sau hơn 10 năm triển khai, đến nay chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đã trở thành một dịch vụ CNTT quan trọng và ngày càng phổ biến, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam. Đặc biệt, các giao dịch điện tử phục vụ hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và DN.

Theo Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), trước khi cấp phép cho EFY-CA, trên cả nước đã có 8 tổ chức cung cấp dịch vụ được Bộ TT&TT cấp phép gồm: VNPT-CA, BKAV-CA, FPT-CA, Viettel-CA, Safe-CA, SmartSign (VinaCA), CA2 (Nacencom) và Newtel-CA. Tính đến ngày 31/12/2016, các CA công cộng này đã cấp trên 1,7 triệu chứng thư số, trong đó có hơn 800.000 chứng thư số đang hoạt động.

Nắm bắt được xu thế, EFY Việt Nam đã nghiên cứu, triển khai việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số EFY - CA. CEO Hoàng Văn Thuấn chia sẻ, sau khi được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vào đầu tháng 4/2018, dựa trên nền tảng CNTT hiện có chữ ký số EFY - CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT). Dịch vụ cho phép các cá nhân, tổ chức, DN thay vì phải ký trực tiếp vào văn bản giấy tờ, có thể ký xác nhận vào file văn bản trên máy tính và chuyển qua internet mà vẫn đảm bảo tính xác thực, được pháp luật bảo vệ như văn bản thông thường. Đại diện Văn phòng University Research, đơn vị ký hợp đồng đầu tiên sử dụng chữ ký số đánh giá, dịch vụ EFY - CA có độ bảo mật thông tin cao, tính năng dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho DN trong mọi giao dịch.

 CEO Hoàng Văn Thuấn ký hợp đồng đầu tiên với đại diện Văn phòng University Research sử dụng dịch vụ EFY - CA (trái). 
Không cạnh tranh về giá
Được biết, EFY Việt Nam đang cung cấp cho các khách hàng 3 gói dịch vụ DKM-1, DKM-2 và DKM-3 với các mức giá sử dụng dịch vụ tương ứng lần lượt là 1,83 triệu đồng cho 12 tháng sử dụng; 2,73 triệu đồng cho 24 tháng và 3,08 triệu đồng cho 36 tháng. Chia sẻ về các gói dịch vụ và mức giá sử dụng, CEO Hoàng Văn Thuấn thẳng thắn, mức giá sử dụng chứng thực chữ ký số EFY - CA tương đương, thậm chí là có hơi nhỉnh hơn so với giá dịch vụ của các CA công cộng khác. Tuy nhiên, EFY Việt Nam sẽ không cạnh tranh về giá với các DN mà sẽ chú trọng để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ với chất lượng cao. Tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được DN coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của EFY Việt Nam.
Hiện DN tập trung giới thiệu dịch vụ EFY - CA đến hơn 85.000 khách hàng cá nhân, DN đang sử dụng các dịch vụ, giải pháp CNTT khác đã được EFY Việt Nam cung cấp trong 10 năm qua như BHXH điện tử, hóa đơn điện tử, một cửa điện tử... “Với việc sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, tính bảo mật cao cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, DN tin tưởng rằng dù tham gia thị trường muộn hơn, song chữ ký số EFY - CA sẽ có được nhiều khách hàng đón nhận và từng bước có được chỗ đứng trên thị trường” - ông Thuấn nhấn mạnh.

"Yếu tố then chốt của EFY là đội ngũ cán bộ chuyên môn cao có thể đưa ra sản phẩm chất lượng đáp ứng với yêu cầu của thị trường. Mỗi sản phẩm được công bố như một tác phẩm nghệ thuật đem đến sự hài lòng cho khách hàng, hội tụ đủ hệ sinh thái dựa trên nền tảng nhu cầu của xã hội." - CEO Hoàng Văn Thuấn

TAG: CEO cạnh tranh Việt Nam EFY
 
Tin khác
Agribank: Xử lý nợ xấu là nhiệm vụ hàng đầu
Agribank: Xử lý nợ xấu là nhiệm vụ hàng đầu
Kinhtedothi - Thời gian qua, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) đã triển khai đồng bộ và quyết liệt nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chất lượng tín dụng, từng bước kiềm chế và giảm dần nợ xấu.
Hà Nội: 77 doanh nghiệp bị cắt khen thưởng do nợ bảo hiểm
Hà Nội: 77 doanh nghiệp bị cắt khen thưởng do nợ bảo hiểm
Kinhtedothi - Chiều 25/9, báo cáo về kết quả thực hiện BHYT, BHXH 9 tháng năm 2018, Giám đốc BHXH Hà Nội Nguyễn Đức Hoà cho biết, 77 doanh nghiệp đã bị cắt thi đua, khen thưởng của TP do nợ bảo hiểm.
Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị Petrolimex thoái vốn đúng chỉ đạo
Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị Petrolimex thoái vốn đúng chỉ đạo
Đánh giá cao kết quả hoạt động của Petrolimex, Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị Tập đoàn này thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng về thoái vốn, đồng thời yêu cầu làm rõ một số vấn đề như việc “thương hiệu Petrolimex vẫn bị xâm phạm”.
Petrolimex lãi thêm 1.000 tỷ đồng sau sáp nhập PGBank vào HDBank
Petrolimex lãi thêm 1.000 tỷ đồng sau sáp nhập PGBank vào HDBank
Kinhtedothi - Với việc sở hữu 40% cổ phần tại PGBank, Tập đoàn Petrolimex dự kiến tăng lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng.
TPBank miễn nhiều loại phí giao dịch ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp
TPBank miễn nhiều loại phí giao dịch ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Từ nay cho tới 31/12/2018, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) miễn thêm nhiều loại phí dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch qua các kênh ngân hàng điện tử.
Hà Nội – Eurocham: Đối thoại thu hút đầu tư nước ngoài
Hà Nội – Eurocham: Đối thoại thu hút đầu tư nước ngoài
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND TP Hà Nội đã có buổi đối thoại với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham).
Doanh nghiệp ngoại tranh mua cổ phiếu Vinamilk
Doanh nghiệp ngoại tranh mua cổ phiếu Vinamilk
Kinhtedothi - Hai đại gia châu Á trong đó có công ty của tỷ phú Thái Lan vừa đăng ký mua 14,5 triệu cổ phiếu tương đương 1% vốn của Vinamilk.
Jetstar được miễn trừ thỏa thuận hạn chế cạnh tranh
Jetstar được miễn trừ thỏa thuận hạn chế cạnh tranh
Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa có quyết định chính thức về việc Công ty Hàng không Jetstar Pacific Airlines và Công ty Jetstar Asia Airways PTE.LTD được hưởng miễn trừ đối với thỏa thuận hạn chế cạnh tranh.
Hoa Kỳ tài trợ máy soi gần 200.000USD cho Hải quan Nội Bài
Hoa Kỳ tài trợ máy soi gần 200.000USD cho Hải quan Nội Bài
Kinhtedothi - Ngày 24/9, tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Kho hàng của Công ty dịch vụ hàng hóa hàng không (ACSV), Tổng cục Hải quan phối hợp với Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tổ chức Lễ bàn giao máy soi do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ chương trình kiểm soát xuất khẩu và an ninh biên giới liên quan. Tổng trị giá hệ thống máy soi gần 200.000USD.
BIC cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện cho giải pháp điện mặt trời BigK
BIC cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện cho giải pháp điện mặt trời BigK
Kinhtedothi - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Vũng Tàu Côn Đảo (BIDV Vũng Tàu Côn Đảo) và Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK Holdings) đã phối hợp và cho ra mắt gói sản phẩm BigK (BigKilowatt) - Giải pháp điện mặt trời áp mái đầu tiên tại Việt Nam có bảo hiểm sản lượng điện và hỗ trợ dịch vụ tài chính.
Vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng
Vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng
Kinhtedothi - Nằm trong hoạt động “Caravan hành trình nhân ái 2018”, ngày 22/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội đã tổ chức hành trình về nguồn và tổng kết chương trình.