Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Sáng tạo để tăng lợi thế cạnh tranh

Khắc Kiên 25-08-2018 09:12
Kinhtedothi - Là đơn vị thứ 9 cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng), Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế tiên phong ứng dụng CNTT trên mọi lĩnh vực.

Chia sẻ về EFY – CA, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn tự tin, với việc sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được DN coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu trên thương trường.

 Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia Lã Hoàng Trung (Bộ TT&TT) trao giấy phép cho CEO Hoàng Văn Thuấn

Giải pháp quan trọng
Theo đánh giá của các chuyên gia, sau hơn 10 năm triển khai, đến nay chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đã trở thành một dịch vụ CNTT quan trọng và ngày càng phổ biến, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam. Đặc biệt, các giao dịch điện tử phục vụ hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và DN.

Theo Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), trước khi cấp phép cho EFY-CA, trên cả nước đã có 8 tổ chức cung cấp dịch vụ được Bộ TT&TT cấp phép gồm: VNPT-CA, BKAV-CA, FPT-CA, Viettel-CA, Safe-CA, SmartSign (VinaCA), CA2 (Nacencom) và Newtel-CA. Tính đến ngày 31/12/2016, các CA công cộng này đã cấp trên 1,7 triệu chứng thư số, trong đó có hơn 800.000 chứng thư số đang hoạt động.

Nắm bắt được xu thế, EFY Việt Nam đã nghiên cứu, triển khai việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số EFY - CA. CEO Hoàng Văn Thuấn chia sẻ, sau khi được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vào đầu tháng 4/2018, dựa trên nền tảng CNTT hiện có chữ ký số EFY - CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT). Dịch vụ cho phép các cá nhân, tổ chức, DN thay vì phải ký trực tiếp vào văn bản giấy tờ, có thể ký xác nhận vào file văn bản trên máy tính và chuyển qua internet mà vẫn đảm bảo tính xác thực, được pháp luật bảo vệ như văn bản thông thường. Đại diện Văn phòng University Research, đơn vị ký hợp đồng đầu tiên sử dụng chữ ký số đánh giá, dịch vụ EFY - CA có độ bảo mật thông tin cao, tính năng dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho DN trong mọi giao dịch.

 CEO Hoàng Văn Thuấn ký hợp đồng đầu tiên với đại diện Văn phòng University Research sử dụng dịch vụ EFY - CA (trái). 
Không cạnh tranh về giá
Được biết, EFY Việt Nam đang cung cấp cho các khách hàng 3 gói dịch vụ DKM-1, DKM-2 và DKM-3 với các mức giá sử dụng dịch vụ tương ứng lần lượt là 1,83 triệu đồng cho 12 tháng sử dụng; 2,73 triệu đồng cho 24 tháng và 3,08 triệu đồng cho 36 tháng. Chia sẻ về các gói dịch vụ và mức giá sử dụng, CEO Hoàng Văn Thuấn thẳng thắn, mức giá sử dụng chứng thực chữ ký số EFY - CA tương đương, thậm chí là có hơi nhỉnh hơn so với giá dịch vụ của các CA công cộng khác. Tuy nhiên, EFY Việt Nam sẽ không cạnh tranh về giá với các DN mà sẽ chú trọng để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ với chất lượng cao. Tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được DN coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của EFY Việt Nam.
Hiện DN tập trung giới thiệu dịch vụ EFY - CA đến hơn 85.000 khách hàng cá nhân, DN đang sử dụng các dịch vụ, giải pháp CNTT khác đã được EFY Việt Nam cung cấp trong 10 năm qua như BHXH điện tử, hóa đơn điện tử, một cửa điện tử... “Với việc sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, tính bảo mật cao cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, DN tin tưởng rằng dù tham gia thị trường muộn hơn, song chữ ký số EFY - CA sẽ có được nhiều khách hàng đón nhận và từng bước có được chỗ đứng trên thị trường” - ông Thuấn nhấn mạnh.

"Yếu tố then chốt của EFY là đội ngũ cán bộ chuyên môn cao có thể đưa ra sản phẩm chất lượng đáp ứng với yêu cầu của thị trường. Mỗi sản phẩm được công bố như một tác phẩm nghệ thuật đem đến sự hài lòng cho khách hàng, hội tụ đủ hệ sinh thái dựa trên nền tảng nhu cầu của xã hội." - CEO Hoàng Văn Thuấn

TAG: CEO cạnh tranh Việt Nam EFY
 
Tin khác
Đà Nẵng: Hơn 40 dự án khởi nghiệp được DNES hỗ trợ
Đà Nẵng: Hơn 40 dự án khởi nghiệp được DNES hỗ trợ
Kinhtedothi - Ngày 13/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình ươm tạo khóa V và ra mắt các dự án của Chương trình khóa VII. Từ khi thành lập đến nay, DNES đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án khởi nghiệp.
T&T Group và YCH triển khai Trung tâm tăng trưởng thông minh
T&T Group và YCH triển khai Trung tâm tăng trưởng thông minh
Kinhtedothi - Ngày 13/11, tại Marina Bay Sand (Singapore), Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) đã trao biên bản ghi nhớ triển khai dự án xây dựng Trung tâm Logistics, với tên gọi Smart Growth Connect (Trung tâm tăng trưởng thông minh) tại Việt Nam.
Thủ tướng tiếp doanh nghiệp Singapore tiên phong đầu tư vào Việt Nam
Thủ tướng tiếp doanh nghiệp Singapore tiên phong đầu tư vào Việt Nam
Chiều 13/11, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 tại Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Sembcorp, ông Neil McGregor - một trong những doanh nghiệp đi đầu trong đầu tư vào Việt Nam với 9 Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP).
SHB và khát vọng lọt Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân
SHB và khát vọng lọt Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân
Kinhtedothi - Ngày 13/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai.
Tận mục sự “lột xác” thần tốc của hệ thống siêu thị Fivimart thành VinMart
Tận mục sự “lột xác” thần tốc của hệ thống siêu thị Fivimart thành VinMart
Kinhtedothi - Chỉ một tháng sau khi VinCommerce mua thành công chuỗi 23 siêu thị Fivimart, người tiêu dùng vô cùng bất ngờ chứng kiến sự “lột xác” trở thành VinMart hoàn toàn mới từ diện mạo đến chất lượng dịch vụ, đập tan nghi ngờ về những thương vụ M&A “bình mới, rượu cũ” trên thị trường.
Cảnh báo doanh nghiệp Việt thận trọng trong giao dịch qua mạng
Cảnh báo doanh nghiệp Việt thận trọng trong giao dịch qua mạng
Kinhtedothi - Theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, các công ty Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen qua mạng.
Bộ Giao thông bàn giao 5 tổng công ty lớn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước
Bộ Giao thông bàn giao 5 tổng công ty lớn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước
Kinhtedothi - Việc bàn giao được thực hiện trong cuộc họp diễn ra vào chiều 12/11 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Sử dụng 38 tài khoản thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt 700 triệu đồng
Sử dụng 38 tài khoản thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt 700 triệu đồng
Kinhtedothi - Sử dụng 38 tài khoản để thao túng cổ phiếu Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC), một cá nhân bị xử phạt hơn 700 triệu đồng.
Bàn giao SCIC về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Bàn giao SCIC về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Ngày 12/11, Bộ Tài chính đã chính thức bàn giao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN.
Nhiều cơ hội việc làm nghề chế biến thực phẩm
Nhiều cơ hội việc làm nghề chế biến thực phẩm
Kinhtedothi - Sinh viên (SV) nghề chế biến thực phẩm (CBTP) sau khi tốt nghiệp thường được các DN đến tuyển trực tiếp tại buổi bế giảng và được ký hợp đồng làm việc với mức lương khởi điểm từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.
Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến đóng góp ngân sách 8.000 tỷ đồng
Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến đóng góp ngân sách 8.000 tỷ đồng
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã cho ra 12 dòng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, xuất bán cho đối tác thương mại phục vụ nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khẩu.