Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Sáng tạo để tăng lợi thế cạnh tranh

Khắc Kiên 25-08-2018 09:12
Kinhtedothi - Là đơn vị thứ 9 cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng), Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế tiên phong ứng dụng CNTT trên mọi lĩnh vực.

Chia sẻ về EFY – CA, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn tự tin, với việc sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được DN coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu trên thương trường.

 Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia Lã Hoàng Trung (Bộ TT&TT) trao giấy phép cho CEO Hoàng Văn Thuấn

Giải pháp quan trọng
Theo đánh giá của các chuyên gia, sau hơn 10 năm triển khai, đến nay chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đã trở thành một dịch vụ CNTT quan trọng và ngày càng phổ biến, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam. Đặc biệt, các giao dịch điện tử phục vụ hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và DN.

Theo Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), trước khi cấp phép cho EFY-CA, trên cả nước đã có 8 tổ chức cung cấp dịch vụ được Bộ TT&TT cấp phép gồm: VNPT-CA, BKAV-CA, FPT-CA, Viettel-CA, Safe-CA, SmartSign (VinaCA), CA2 (Nacencom) và Newtel-CA. Tính đến ngày 31/12/2016, các CA công cộng này đã cấp trên 1,7 triệu chứng thư số, trong đó có hơn 800.000 chứng thư số đang hoạt động.

Nắm bắt được xu thế, EFY Việt Nam đã nghiên cứu, triển khai việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số EFY - CA. CEO Hoàng Văn Thuấn chia sẻ, sau khi được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vào đầu tháng 4/2018, dựa trên nền tảng CNTT hiện có chữ ký số EFY - CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT). Dịch vụ cho phép các cá nhân, tổ chức, DN thay vì phải ký trực tiếp vào văn bản giấy tờ, có thể ký xác nhận vào file văn bản trên máy tính và chuyển qua internet mà vẫn đảm bảo tính xác thực, được pháp luật bảo vệ như văn bản thông thường. Đại diện Văn phòng University Research, đơn vị ký hợp đồng đầu tiên sử dụng chữ ký số đánh giá, dịch vụ EFY - CA có độ bảo mật thông tin cao, tính năng dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho DN trong mọi giao dịch.

 CEO Hoàng Văn Thuấn ký hợp đồng đầu tiên với đại diện Văn phòng University Research sử dụng dịch vụ EFY - CA (trái). 
Không cạnh tranh về giá
Được biết, EFY Việt Nam đang cung cấp cho các khách hàng 3 gói dịch vụ DKM-1, DKM-2 và DKM-3 với các mức giá sử dụng dịch vụ tương ứng lần lượt là 1,83 triệu đồng cho 12 tháng sử dụng; 2,73 triệu đồng cho 24 tháng và 3,08 triệu đồng cho 36 tháng. Chia sẻ về các gói dịch vụ và mức giá sử dụng, CEO Hoàng Văn Thuấn thẳng thắn, mức giá sử dụng chứng thực chữ ký số EFY - CA tương đương, thậm chí là có hơi nhỉnh hơn so với giá dịch vụ của các CA công cộng khác. Tuy nhiên, EFY Việt Nam sẽ không cạnh tranh về giá với các DN mà sẽ chú trọng để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ với chất lượng cao. Tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được DN coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của EFY Việt Nam.
Hiện DN tập trung giới thiệu dịch vụ EFY - CA đến hơn 85.000 khách hàng cá nhân, DN đang sử dụng các dịch vụ, giải pháp CNTT khác đã được EFY Việt Nam cung cấp trong 10 năm qua như BHXH điện tử, hóa đơn điện tử, một cửa điện tử... “Với việc sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, tính bảo mật cao cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, DN tin tưởng rằng dù tham gia thị trường muộn hơn, song chữ ký số EFY - CA sẽ có được nhiều khách hàng đón nhận và từng bước có được chỗ đứng trên thị trường” - ông Thuấn nhấn mạnh.

"Yếu tố then chốt của EFY là đội ngũ cán bộ chuyên môn cao có thể đưa ra sản phẩm chất lượng đáp ứng với yêu cầu của thị trường. Mỗi sản phẩm được công bố như một tác phẩm nghệ thuật đem đến sự hài lòng cho khách hàng, hội tụ đủ hệ sinh thái dựa trên nền tảng nhu cầu của xã hội." - CEO Hoàng Văn Thuấn

TAG: CEO cạnh tranh Việt Nam EFY
 
Tin khác
Gỡ điểm nghẽn trong thủ tục đầu tư, kinh doanh
Gỡ điểm nghẽn trong thủ tục đầu tư, kinh doanh
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ KH&ĐT ngày 16/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu ngành KH&ĐT là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bắt mạch được những điểm nghẽn, ách tắc, những tồn tại, chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy kinh tế phát triển.
Phấn đấu hoàn thành nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào năm 2020
Phấn đấu hoàn thành nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào năm 2020
Kinhtedothi - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư và Tổng Cty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu EPC.
EVN đảm bảo cấp nước cho vụ Đông Xuân
EVN đảm bảo cấp nước cho vụ Đông Xuân
Kinhtedothi - EVN đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án điều tiết từ các hồ chứa một cách chi tiết, cũng như có văn bản đến các Tổng công ty, đơn vị cung cấp điện cho các công trình đầu mối và các trạm bơm ổn định, đảm bảo cấp nước diễn ra 24/24h cho vụ gieo cấy lúa Đông Xuân.
Cựu thanh niên xung phong xung kích trên mặt trận kinh tế
Cựu thanh niên xung phong xung kích trên mặt trận kinh tế
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Sản, ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình. Mô hình vườn trải nghiệm du lịch sinh thái của ông là một địa chỉ được nhiều người tìm đến.
'Quên' công bố thông tin, nhiều doanh nghiệp nói do sơ suất
"Quên" công bố thông tin, nhiều doanh nghiệp nói do sơ suất
Kinhtedothi - Dù vi phạm về công bố thông tin nhiều lần, tuy nhiên nhiều DN niêm yết vẫn giải trình do sơ suất của bộ phận lập báo cáo và công bố thông tin.
Startup Việt chuyên về hàng hiệu gọi vốn được 7 triệu USD
Startup Việt chuyên về hàng hiệu gọi vốn được 7 triệu USD
Kinhtedothi - Leflair Vietnam, công ty thương mại điện tử trực tuyến chuyên kinh doanh hàng hiệu cao cấp đã gọi vốn 7 triệu USD từ hai quỹ ngoại.
Facebook kiếm tiền “tấn”,  đóng thuế “nhỏ giọt” tại Việt Nam
Facebook kiếm tiền “tấn”, đóng thuế “nhỏ giọt” tại Việt Nam
Kinhtedothi - Mặc dù doanh thu lên tới con số hơn 200 triệu USD mỗi năm tại thị trường Việt Nam nhưng số tiền đóng thuế của mạng xã hội này vẫn là con số 0.
Xúc tiến đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ tại Đà Nẵng
Xúc tiến đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ tại Đà Nẵng
Kinhtedothi - Chính quyền TP Đà Nẵng đang tích cực xúc tiến, nỗ lực để thúc đẩy quá trình đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ (Nga) tại Đà Nẵng được diễn ra sớm nhất, thuận lợi nhất.
Nhà máy Đình Vũ nâng công suất lên 10 dây chuyền sản xuất sợi DTY
Nhà máy Đình Vũ nâng công suất lên 10 dây chuyền sản xuất sợi DTY
Kinhtedothi - Tối 13/1, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) chính thức nâng công suất Nhà máy sản xuất Xơ sợi polyester Đình Vũ (NMXS Đình Vũ) lên 10 dây chuyền sản xuất sợi DTY.
 Ngân hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngân hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Kinhtedothi - Liên tục có những sáng kiến tài chính mới, đưa ra các gói giai pháp hỗ trợ phi tài chính và xây dựng một nền tảng số hướng tới các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vốn chưa được các ngân hàng chú trọng, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã khẳng định vị thế tiên phong hỗ trợ sự phát triển của các SME.
Thủ tục hải quan: Mục tiêu ASEAN-4 còn xa
Thủ tục hải quan: Mục tiêu ASEAN-4 còn xa
Kinhtedothi - “Thời gian thông quan vẫn còn dài, chi phí cao và thủ tục quản lý chuyên ngành vẫn còn nhiều khó khăn” - đó là những chia sẻ của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị. Đồng thời đánh giá, mục tiêu rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa qua biên giới bằng hoặc vượt mức trung bình các nước ASEAN-4 và hướng tới mục tiêu các nước Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) còn rất nhiều việc phải làm.