Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Sẻ chia những điều tốt đẹp

Trần Thảo 11-11-2019 10:36
Kinhtedothi - Với thông điệp "Tôi trưởng thành -Tôi tỏa sáng”, những năm qua, chương trình “Người Việt trẻ” không chỉ tuyên truyền, vận động hàng nghìn người hiến máu tình nguyện, mà còn là dịp khuyến khích những người trẻ tuổi biết yêu thương, sẻ chia, lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.
 Các bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Người Việt trẻ 2019.

Mỗi người hiến máu là một câu chuyện đẹp
Có mặt tại chương trình "Người Việt trẻ" lần thứ 9 từ sáng sớm 10/11, Bùi Văn Chí Dũng (22 tuổi), sinh viên năm thứ 4 trường Đại học (ĐH) Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cùng 3 người em họ hào hứng tham gia hiến máu. Dũng cho biết: “Đây là lần thứ 4, tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Sau mỗi lần tham gia hiến máu, tôi đều có cảm giác như đã vượt qua chính bản thân mình. Có rất nhiều người bệnh cần đến máu nên khi mình khỏe mạnh thì không có lý do gì lại không tham gia hiến máu”.
Người Việt trẻ” lần thứ 9 (diễn ra từ ngày 9 - 10/11) trở lại với 12 biệt đội với những gam màu thể hiện rõ nét tinh thần, sức trẻ của thanh niên: Năng động, sáng tạo, tự tin, xung phong, sẵn sàng, dũng cảm, tỏa sáng, thân thiện, bản lĩnh, hăng hái, nhiệt huyết, trẻ trung. Với gần 1.000 tình nguyện viên, “Người Việt trẻ” 2019 quyết tâm vận động được tối thiểu 1.200 đơn vị máu. 

Đặc biệt, Dũng cũng cho hay, 4 anh em Dũng đều là thành viên của gia đình hiến máu ông Lê Đình Duật (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) - “sứ giả đỏ” của phong trào hiến máu cứu người với 21 năm kêu gọi gần 1.000 lượt người tham gia hiến máu với hơn 600 đơn vị máu an toàn.
Dù là lần thứ 4 tham gia hiến máu tình nguyện nhưng Mai Thùy Linh (19 tuổi) sinh viên năm thứ hai, trường ĐH Sư phạm Hà Nội vẫn có cảm giác hồi hộp, sợ hãi khi mũi kim chạm vào tay. Thùy Linh cho biết, bản thân rất quan tâm và thường xuyên cập nhật những chương trình hiến máu. “Chương trình “Người Việt trẻ” đã thôi thúc những người trẻ như chúng tôi muốn làm một việc gì đó có ích cho cộng đồng. Dù có cảm giác sợ hãi nhưng khi biết được ý nghĩa nhân văn của chương trình hiến máu thì nỗi sợ hãi đó đã tan biến” - Thùy Linh xúc động chia sẻ.
Thói quen tạo dựng nhân cách
Còn với Lê Văn Bảy (26 tuổi, Sầm Sơn, Thanh Hóa) tham gia hiến máu lần đầu tiên với lý do thật đặc biệt. Anh Bảy cho biết, trước đó, bản thân bị tai nạn và đã được hồi sinh nhờ những giọt máu từ cộng đồng. Bởi vậy, giờ anh muốn làm điều gì đó cho chương trình ý nghĩa này. “Những giọt máu của mình hiến tặng tuy nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ có ích đối với người bệnh. Một cá nhân có thể không làm nên điều kỳ diệu nhưng nhiều người cùng tham gia thì sẽ có ý nghĩa to lớn giúp cho cộng đồng” - anh Bảy tâm sự.
Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu (Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư) Nguyễn Văn Nhữ cho biết, tiếp nối sự thành công của 8 năm qua, chương trình “Người Việt trẻ“ lần thứ 9 trở lại cùng thông điệp "Tôi trưởng thành - Tôi tỏa sáng” với mong muốn những bạn trẻ tham gia chương trình sẽ rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện. "Mỗi con người hình thành giá trị nhân văn bằng những hành vi cụ thể. Hành vi tạo dựng thói quen, thói quen tạo dựng nhân cách. Khi thực hiện hành động cao đẹp là hiến máu và vận động hiến máu thì chính các bạn đã trở thành người tử tế, biết sống vì mọi người” - ông Nhữ chia sẻ.

TAG: Người Việt trẻ hiến máu tính nguyện yêu thương chia sẻ giúp đỡ cộng đồng
 
Tin khác
[Infographic] Nhiều chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 12/2020
[Infographic] Nhiều chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 12/2020
Kinhtedothi - Với người lao động, chính sách tiền lương luôn được quan tâm hàng đầu. Tháng 12/2020, nhiều chính sách liên quan đến tiền lương sẽ có hiệu lực.
ADB viện trợ không hoàn lại 2,5 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung
ADB viện trợ không hoàn lại 2,5 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung
Kinhtedothi - Chiều 24/11, được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.
Cử tri huyện Chương Mỹ kiến nghị sớm cải tạo Quốc lộ 6
Cử tri huyện Chương Mỹ kiến nghị sớm cải tạo Quốc lộ 6
Kinhtedothi - Chiều 24/11, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 18, HĐND TP Khóa XV tại xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ (đơn vị bầu cử số 13).
Cử tri Bắc Từ Liêm kiến nghị thành phố quan tâm hơn đến vấn đề quản lý quy hoạch
Cử tri Bắc Từ Liêm kiến nghị thành phố quan tâm hơn đến vấn đề quản lý quy hoạch
Kinhtedothi - Chiều 24/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cùng Tổ đại biểu số 11 đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV.
Hà Nội ghi nhận thêm gần 1.300 người nhiễm HIV
Hà Nội ghi nhận thêm gần 1.300 người nhiễm HIV
Kinhtedothi - Chiều 24/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Lã Thị Lan đã thông tin về kết quả công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn TP Hà Nội.
Xét nghiệm Covid-19 với thực phẩm đông lạnh nhập từ vùng có dịch về
Xét nghiệm Covid-19 với thực phẩm đông lạnh nhập từ vùng có dịch về
Kinhtedothi - Để phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương xây dựng phương án thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu. Yêu cầu các đơn vị phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm các thực phẩm từ nguồn nhập khẩu trên địa bàn để xác định, đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Cử tri Hoàng Mai kiến nghị nhiều vấn đề xây dựng, quản lý đô thị
Cử tri Hoàng Mai kiến nghị nhiều vấn đề xây dựng, quản lý đô thị
Kinhtedothi - Sáng 24/11, đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 8) tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 18 HĐND TP khóa XV tại quận Hoàng Mai
Hơn 20.000 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Nguy cơ lây lan dịch Covid-19
Hơn 20.000 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Nguy cơ lây lan dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 24/11, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với 63 tỉnh thành phố trực thuộc T.Ư tại hơn 700 điểm cầu tại các tỉnh, TP, quận, huyện, thị xã. Nhiều mối lo về dịch Covid-19 tái bùng phát được đặt ra khi số người nhập cảnh trái phép rất đáng báo động.
Chắp cánh ước mơ tới trường cho thanh thiếu niên tự kỷ
Chắp cánh ước mơ tới trường cho thanh thiếu niên tự kỷ
Kinhtedothi - Bên cạnh nỗ lực tự thân, con đường đến với trường lớp để thay đổi và phát triển bản thân của thanh thiếu niên tự kỷ tại Hà Nội còn được xây nên bởi công sức và tấm lòng của các thầy cô giáo, cùng những dự án cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn to lớn.
Kiểm soát chặt dịch Covid-19: Bảo đảm tuyệt đối an toàn tại nơi tập trung đông người
Kiểm soát chặt dịch Covid-19: Bảo đảm tuyệt đối an toàn tại nơi tập trung đông người
Kinhtedothi - Để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 24/11 Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch.
Chăm lo y tế cho người dân vùng ảnh hưởng môi trường Sóc Sơn
Chăm lo y tế cho người dân vùng ảnh hưởng môi trường Sóc Sơn
Kinhtedothi - Thực hiện Quyết định số 52/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, từ năm 2013 đến nay, huyện Sóc Sơn đã phối hợp với các sở, ngành thực hiện việc cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 0 - 1.000m thuộc 3 xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ.