Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Hà Nội: Sẽ giãn nợ cho các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lâm Nguyễn 04-03-2020 15:09
Kinhtedothi - Đại diện Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội đã cho biết như trên tại buổi làm việc với các hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX, quỹ tín dụng Nhân dân vào sáng 4/3 xung quanh tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các đơn vị.

Buổi làm việc có sự tham gia khoảng 25 HTX, liên hiệp HTX, quỹ tín dụng Nhân dân, câu lạc bộ sản xuất - kinh doanh cùng ngành nghề trên địa bàn Hà Nội. Các đơn vị hoạt động trong đa dạng lĩnh vực, từ nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đến các loại hình thương mại, dịch vụ…

Các hợp tác xã bị ảnh hưởng dịch Covid-19 có vay vốn Liên minh sẽ được giãn nợ 

Advertisement

Thông tin tại cuộc gặp, hầu hết các đơn vị cho biết, dịch Covid-19 bùng phát từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị. Doanh thu của các HTX lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp giảm khoảng 10%. Các HTX thương mại - dịch vụ thậm chí giảm đến 20 - 50%. Trong khi đó, các quỹ tín dụng Nhân dân cũng chung cảnh ngộ với việc huy động, cho vay giảm khoảng 30% và đứng trước nguy cơ nợ xấu cao.

Thực tế, trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, một số HTX đã chủ động tìm hướng đi mới để phát triển. Điển hình là các HTX, doanh nghiệp trong ngành nhựa. Các đơn vị này đã chuyển đổi sang sản xuất bình trữ dung dịch sát khuẩn, bình phun khử trùng tiêu độc. HTX Nông trại xanh Ba Vì chuyển từ kinh doanh có địa điểm sang hình thức bán hành online (thương mại điện tử)… Mặc dù vậy, hầu hết các HTX bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vẫn đang loay hoay với bài toán sản xuất, kinh doanh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội Lê Văn Thư đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của các HTX, liên hiệp HTX, quỹ tín dụng Nhân dân. Đến nay, trong khu vực kinh tế tập thể, HTX, chưa có thành viên nào bị nghi nhiễm dịch Covid-19.

Đối với tác động của dịch Covid-19, theo ông Thư là khó có thể tránh khỏi. Chính bởi vậy, các HTX cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường. Chủ động xây dựng phương án đổi mới sản xuất, kinh doanh. Trong đó, chú trọng phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hoá để ổn định đầu ra về lâu dài.

Trước khó khăn của các HTX, liên hiệp HTX, ông Thư cho biết, sẽ nghiên cứu, xem xét việc giãn nợ, hoãn các khoản nợ phải trả cho các HTX có vya vốn từ quỹ tín dụng Nhân dân và các quỹ khác thuộc hệ thống liên minh HTX quản lý. Bên cạnh đó, tiếp tục xem xét, hỗ trợ cho vay đối với các đơn vị có nhu cầu về vốn để phục hồi sản xuất, kinh doanh sau thời gian bị ngưng trệ do dịch Covid-19.

TAG: Hà Nội Liên minh Hợp tác xã TP Quỹ Tín dụng Nhân dân
 
Tin khác
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Kinhtedothi - Sau khi "chối đây đẩy" trước nghi vấn liên quan nhận hối lộ hơn 5 tỷ đồng, nhiều cán bộ, công chức thuế, hải quan Bắc Ninh đã tạm bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Kinhtedothi - Đó là một trong những mục tiêu đặt ra của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội trong giai đoạn 2020 - 2025. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng quản lý, Công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường.
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Trong những tháng đầu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) đã ban hành nhiều cơ chế chính sách quan trọng liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Kinhtedothi - Vừa qua, tại huyện Thanh Trì, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Trì (Đảng bộ Agribank Thanh trì) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 42 đảng viên. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank lựa chọn thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Chiều 26/5, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VinaSME), cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19”.
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới Forbes cập nhật, Việt Nam đã có 6 tỷ phú USD lần lượt theo thứ tự: ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Trần Đình Long.
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Kinhtedothi - Sáng 26/5 tại Hà Nội, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 được phát động, đánh dấu 5 năm triển khai chương trình.
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
Kinhtedothi - Chỉ riêng tháng 4, Công ty CP đầu tư Thế giới di động phải tạm đóng hơn 600 cửa hàng để phòng dịch Covid-19, khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm 174 tỉ đồng, tương đương 45%.
Hỗ trợ doanh nghiệp,  nuôi dưỡng nguồn thu
Hỗ trợ doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN cũng như số thu ngân sách, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ vừa hỗ trợ DN, người nộp thuế (NNT) vượt qua khó khăn để tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa nuôi dưỡng nguồn thu.
Bảo vệ quyền lợi khách hàng, Eurowindow công bố fanpage chính thức có tích xanh
Bảo vệ quyền lợi khách hàng, Eurowindow công bố fanpage chính thức có tích xanh
Kinhtedothi - Nhằm tránh tình trạng giả mạo và bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng, mới đây, Công ty CP Eurowindow đã làm việc với Facebook, hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).
Tổng công ty Khoáng sản - TKV
Tổng công ty Khoáng sản - TKV
Kinhtedothi - Tổng công ty Khoáng sản - TKV (tiền thân là Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam) là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con được thành lập ngày 27/10/1995.