Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Siêu thị dồi dào lượng hàng hóa trong mùa dịch Covid-19

Bích Hời 21-03-2020 18:50
Kinhtedothi - Theo dự báo, vào tuần cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là đỉnh của dịch bệnh Covid-19. Trước những thông tin kể trên, các siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường tăng từ 50 - 300% so với trước đó.

Mặc dù lượng người mua sắm đông, nhưng lượng hàng trên các quầy kệ tại Big C Thăng Long luôn dồi dào.

Theo đại diện của siêu thị Big C và GO!: Kể từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, 2 hệ thống siêu thị này đã phối hợp với các nhà cung cấp tăng lượng hàng hóa vào các siêu thị từ 200 -  300% so với trước đây nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị vào sáng 21/3 ở siêu thị Big C Thăng Long, tại các gian hàng hóa thiết yếu như: Rau xanh, củ quả, thực phẩm tươi sống, giấy, mỳ, gia vị… không chỉ đa dạng về chủng loại mà đều rất dồi dào lượng cung. Các nhân viên Big C liên tục tiếp hàng lên quầy khi có đông người mua sắm.

Đặc biệt, giá các mặt hàng vẫn đảm bảo bình ổn theo chỉ đạo của ngành Công Thương. Cùng với đó, Big C vẫn dành những gian hàng bán nông sản hỗ trợ cho nông dân miền Nam và Tây Nguyên do xuất khẩu không kịp.

 Mặt bằng thuê của khách hàng tại Big C và GO! sẽ được giảm từ 10 - 15% trong tháng 2 và 3/2020.

Advertisement

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ chia sẻ những khó khăn với các đối tác là khách thuê mặt bằng tại các cửa hàng và trung tâm thương mại của mình, Big C và GO! đã áp dụng Chương trình hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng, giúp các đối tác giảm bớt gánh nặng chi phí, duy trì hoạt động kinh doanh, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho khách hàng.

Cụ thể, Big C và GO!, sẽ xem xét từng trường hợp để đánh giá mức độ bị ảnh hưởng nhằm quyết định mức giảm tốt nhất, dự kiến mức giảm sẽ dao động trong khoảng 10 - 15% so với mức cho thuê trước đó. Thời gian hỗ trợ bao gồm 2 tháng kinh doanh trong tháng 2 và tháng 3, năm 2020.

Đối với hệ thống siêu thị Vinmart cũng tăng từ 50 - 200% lượng hàng cung ứng trên thị trường qua chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích. Hệ thống siêu thị Co.opmart cũng đã tăng từ 50 - 100% lượng hàng cung ứng cho hệ thống so với thời gian trước đây.

Công ty bán lẻ BRG thuộc Tập đoàn BRG đã chỉ đạo toàn bộ các chỗi siêu thị HaproMart, Hapro Food, Intimex, Seika Mart, Fuji Mart chủ động triển khai dự trữ và cung ứng đầy đủ các sản phẩm hàng hóa thiết yếu tới người dân với mức giá bình ổn. Đặc biệt, với nhóm mặt hàng phòng chống dịch bệnh như: Khẩu trang vải, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn và 13 nhóm mặt hàng nằm trong chương trình bình ổn giá của TP Hà Nội là lương thực, thực phẩm, rau xanh, các loại mì, gia vị… Các đơn vị đều tăng lượng hàng cung ứng trong các siêu thị gần từ 100 - 200% so với trước đây.

 Lượng hàng liên tục được bổ sung lên kệ hàng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Ngoài ra, các siêu thị đều cho biết, hiện các kho hàng đã dự trữ tăng từ 30 - 50% so với trước đây. Các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ các siêu thị đều huy động 100% cán bộ, nhân viên đến siêu thị phục vụ vận chuyển hàng hóa từ kho về siêu thị và cửa hàng tiện ích, cung ứng hàng lên quầy đáp ứng liên tục nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, không để thiếu hụt hàng hóa.

Để đáp ứng mua hàng của khách hàng trong mùa dịch bệnh Covid-19, các siêu thị, cửa hàng tiện ích của BRG, Co.opmart, Vinmart đã cung cấp dịch vụ mua hàng online giúp cho người dân tránh phải đi lại và tiếp xúc nhiều người.

TAG: Big C BRG co.opmart Hapro siêu thị mùa dịch COVID-19 Hà Nội tiêu dùng hàng thiết yếu
 
Tin khác
Nhiều doanh nghiệp thông báo giảm giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg
Nhiều doanh nghiệp thông báo giảm giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Ngày 31/3, một loạt doanh nghiệp chăn nuôi lợn lớn như Dabaco, C.P… đã ra thông báo giảm giá lợn hơi bán ra kể từ ngày 1/4/2020.
Yêu cầu các ngân hàng không chia cổ tức tiền mặt để giảm mạnh lãi suất cho vay
Yêu cầu các ngân hàng không chia cổ tức tiền mặt để giảm mạnh lãi suất cho vay
Kinhtedothi - Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) chủ động rà soát, cắt giảm các chi phí hoạt động, đặc biệt là chi lương, thưởng, kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính phù hợp với thực tế trước khi tổ chức đại hội cổ đông, trước mắt không chia cổ tức bằng tiền mặt để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện nay và các khoản cho vay mới.
Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không mua tích trữ thực phẩm
Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không mua tích trữ thực phẩm
Kinhtedothi - Các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0h ngày 1/4 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Phiên 31/3: Nhóm Vin và ngân hàng hỗ trợ thị trường, VN-Index thoát hiểm
Phiên 31/3: Nhóm Vin và ngân hàng hỗ trợ thị trường, VN-Index thoát hiểm
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến phiên sáng khởi sắc, nhưng phiên chiều rung lắc mạnh. Nhóm cổ phiếu Vin và ngân hàng cứu được VN-Index thoát phiên giảm điểm.
Ghi nhận tại chợ truyền thống trước ngày doanh nghiệp cam kết hạ giá thịt lợn hơi
Ghi nhận tại chợ truyền thống trước ngày doanh nghiệp cam kết hạ giá thịt lợn hơi
Kinhtedothi - Ngày mai (1/4), các doanh nghiệp chăn nuôi lợn cam kết hạ giá thịt lợn hơi xuống mức 70.000 đồng/kg, thị trường Hà Nội hôm nay giá thịt lợn bán tại các chợ vẫn ở mức cao. Mong muốn của cả tiểu thương và người tiêu dùng là giá thịt lợn giảm, giúp cho người dân giảm chi phí trong mùa dịch.
Liên minh châu Âu hoàn thành tiến trình phê chuẩn Hiệp định EVFTA
Liên minh châu Âu hoàn thành tiến trình phê chuẩn Hiệp định EVFTA
Kinhtedothi - Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông qua thủ tục cuối cùng liên quan đến việc hoàn tất Hiệp định thương mại Tự do với Việt Nam (EVFTA), mở đường cho việc thực hiện Hiệp định này.
Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tháng 3 giảm nhẹ
Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tháng 3 giảm nhẹ
Kinhtedothi - Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 39 tỷ USD, giảm 1,1% so với tháng trước.
WB: Kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương đối mặt với suy thoái
WB: Kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương đối mặt với suy thoái
Kinhtedothi - Ngày 31/3, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố Báo cáo cập nhật kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương số tháng 4/2020 với tiêu đề “Đông Á và Thái Bình Dương thời Covid-19”.
Giá gia cầm xuất chuồng giảm mạnh, siêu thị, chợ vẫn ở mức cao
Giá gia cầm xuất chuồng giảm mạnh, siêu thị, chợ vẫn ở mức cao
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà hàng, bếp ăn tập thể trên cả nước tạm ngưng hoạt động, do đó giá bán các loại gia cầm hiện đã giảm xuống mức rất thấp.
Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định trong mọi tình huống
Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định trong mọi tình huống
Kinhtedothi - Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa ổn định, đáp ứng nhu cầu của người dân khi Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, chiều 31/3, Bộ Công Thương đã có báo cáo về nguồn cung hàng hóa.
Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, người dân không cần mua hàng tích trữ
Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, người dân không cần mua hàng tích trữ
Kinhtedothi - Chiều 31/3, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, hiện nay, hệ thống các siêu thị trên địa bàn TP hoạt động, đủ hàng hóa, thực phẩm cung cấp cho người dân, đảm bảo không tăng giá.