Trang chủ / Văn hóa / Giải trí

“Sinh tử” tập 65: Mai Hồng Vũ ngã ngựa, Chủ tịch Trần Nghĩa có được yên thân?

Lan Ngọc 14-02-2020 22:37
Kinhtedothi - Mai Hồng Vũ có thể bị ngã ngựa, thông tin này được hé lộ trong cuộc trao đổi giữa Thủ trưởng cơ quan điều tra và Viện phó Viện kiểm sát tỉnh Việt Thanh ở tập 65 của bộ phim “Sinh tử”.

Tập 64 phim "Sinh tử" tập trung vào việc xử lý vi phạm của báo Việt Thanh khi đăng tin làm lộ bí mật của cơ quan điều tra. Ông Thông - Thủ trưởng cơ quan điều tra vẫn kiên quyết bảo vệ việc khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Đây cũng là việc giúp Chủ tịch Trần Nghĩa xử lý được ông Phạm - Tổng Biên tập báo Việt Thanh vì cái tội "lâu nay bảo không nghe". Báo của tỉnh nhưng chỉ chăm chăm vạch những việc sai trái của tỉnh và đặc biệt là động chạm, ngáng đường đến các quyết sách của Chủ tịch Trần Nghĩa.

Chủ tịch Trần Nghĩa của tỉnh Việt Thanh đang cố gắng xoay chuyển thế cờ, chỉ đạo đàn quân tìm biện pháp đối phó với cơ quan điều tra.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh Việt Thanh cũng đồng tình ủng hộ cách chức Tổng biên tập của ông Phạm, phần vì bà Hiền lo ngại vụ việc được Bí thư Nhân bao che cho bạn thân. Trong cuộc chiến chống tham nhũng này, Bí thư Nhân chia sẻ với ông Phạm: Đôi khi tôi thấy mình cô đơn trong cuộc chiến này.

Tuy nhiên, ông Phạm với vai trò là bạn thân vừa khuyên Bí thư Nhân nên công tâm, thẳng thắn xử lý với sai sót này của báo Việt Thanh và cá nhân ông; vừa thẳng thắn chỉ ra cho ông Nhân thấy thực tế có tình trạng DN đang thao túng các quyết sách của tỉnh.

Trong tập 65 phim “Sinh tử” sẽ cho thấy tình thế xoay chuyển khác tập 63 và 64, câu chuyện không còn nhắm vào báo Việt Thanh mà đã tập trung vào vụ án Thiên Thanh. Thông - Thủ trưởng cơ quan điều tra đã khuyên Khôi - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh nên tính toán tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Bộ đôi đứng ra chống lưng về mặt pháp luật cho Mai Hồng Vũ có dấu hiệu của việc qua cầu rút ván, ăn tiền rồi rút êm xuôi khi thấy biến. Cụ thể là khi Khôi và Thông thấy khả năng Mai Hồng Vũ có thể bị ngã ngựa.

Advertisement

Lần đầu tiên Mai Hồng Vũ đứng trước mối lo có thể bị ngã ngựa.

tập 65, Mai Hồng Vũ cũng nhận được lời cảnh tỉnh về khả năng Bí thư Nhân sẽ còn mạnh tay. “Phía cơ quan điều tra sẽ làm quyết liệt, mấy cái tường thành kia chưa chắc đã giữ được. Tường thành mà đổ, thì tướng cũng lâm nguy” - Mai Hồng Vũ được người trong cuộc bí mật thông báo.

Thành công của phim “Sinh tử” là lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Qua đó, phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của “Sinh tử” chính là ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Ủy ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Cho dù, trong mạch chuyện của phim, đôi lúc vẫn còn có những tình tiết chưa hợp lý với đời thực, đặc biệt là quy trình xuất bản và hạ bài của báo Việt Thanh.

Tuy nhiên, bộ phim vẫn được đánh giá là thành công bởi cốt truyện gần gũi với thực tế, mặc cho đây là bộ phim có đề tài chính luận khô khan. Những gương mặt diễn viên quen thuộc của phim truyền hình Việt: NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, Việt Anh, Mạnh Trường, Thúy Hà, Doãn Quốc Đam, Chí Nhân, Thanh Hương, Quỳnh Nga... đã hóa thân rất chân thực, thành công trong từng vai diễn.

Tập 65 của phim “Sinh tử” sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 21 giờ ngày 17/2.

Preview tập 65 phim “Sinh tử”:TAG: sinh tử tập 65 Mai Hồng Vũ điều tra vụ án
 
Tin khác
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Kinhtedothi - Từ năm 2019, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã khuyến khích các gia đình làm mâm cơm cúng tổ tiên, vua Hùng. Năm 2020, phong trào này càng lan rộng ra nhiều gia đình ở tỉnh Phú Thọ.
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Kinhtedothi - “Những ngày không quên” tái hiện đời sống hai không gian điển hình TP và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Phim có sự tham gia của những nhân vật chính trong 2 bộ phim gia đình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”.
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Kinhtedothi - Khi chuyên tâm giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại, khi tra cứu tiểu thuyết lịch sử Quả dưa đỏ của nhà văn Nguyễn Trọng Thuật, chúng tôi rất quan tâm và thích thú khi so sánh với trưởng lão Tô Hoài tiếp tục “chuyện cũ viết lại”, ra mắt độc giả Đảo hoang.
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
Kinhtedothi - Thay vì một lễ giỗ quy mô cấp quốc gia, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay đã lược bỏ phần lễ hội, rút gọn nghi lễ dâng hương. Nhưng người Việt ở muôn phương vẫn nhớ về Quốc tổ theo một cách rất riêng.
Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
Kinhtedothi - Nhìn trộm Hân đang làm việc, Bách bị cuốn hút bởi ngoại hình của bà mẹ đơn thân.
Nghĩa đồng bào
Nghĩa đồng bào
Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 10 tháng Ba âm lịch, giữa muôn vàn lo âu, căng thẳng vì đại dịch Covid-19, những người con Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc và trên khắp thế giới vẫn hướng về Ngày giỗ Tổ, hướng về cội nguồn.
Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
Kinhtedothi - Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược vê xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Tục thờ cúng tổ tiên là một trong những hạt nhân vững bền qua thử thách thời gian, kéo đến tận bây giờ. Nhìn bao quát, nó trở thành một đặc sắc văn hóa trường tồn cùng văn hóa dân tộc.
Nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 được tổ chức như thế nào?
Nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 được tổ chức như thế nào?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, nghi lễ dâng hương sẽ diễn ra vào 9 giờ ngày 2/4 (tức 10/3 Âm lịch), thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1 - 2 đồng chí, là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ. Không bao gồm sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh tham gia tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, các thành viên Ban tổ chức lễ giỗ như dự kiến trước đó.
[Video] Chính thức ra mắt MV 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid'
[Video] Chính thức ra mắt MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid"
Kinhtedothi - Sau một thời gian gấp rút, MV chính thức của ca khúc đã được hoàn thành. Ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của Minh Beta do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế bảo trợ thông tin đã ra mắt với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng.
Quang Hải đồng hành cùng Strong Vietnam bằng phiên bản online
Quang Hải đồng hành cùng Strong Vietnam bằng phiên bản online
Kinhtedothi - Quang Hải, Đức Huy và các các cầu thủ của Hà Nội FC sẽ cùng fan hâm mộ đội bóng Thủ đô thực hiện các thử thách nâng cao sức khỏe trong những ngày ở nhà phòng chống dịch Covid-19.
[Ảnh] Đền Hùng vắng vẻ, trầm lắng trước ngày giỗ Tổ
[Ảnh] Đền Hùng vắng vẻ, trầm lắng trước ngày giỗ Tổ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ chỉ tổ chức phần lễ và hoãn các phần hội. Trước ngày chính lễ, sự vắng vẻ và trầm lắng bao trùm khu di tích.