Trang chủ / Văn hóa / Giải trí

“Sinh tử” tập 66: Bị chèn ép đến đường cùng, Lê Hoàng là tia sáng luận tội Mai Hồng Vũ

Lan Ngọc 17-02-2020 22:21
Kinhtedothi - Vụ án Thiên Thanh đã đủ cơ sở để khỏi tố vụ án, nhưng vẫn chưa tìm ra sai phạm của Mai Hồng Vũ. Đúng lúc đó, trong khi vượt biên khỏi nước Lào, Khải nhận ra âm mưu Vũ ra lệnh giết mình.

Trong tập 65 của bộ phim, hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư… đều được công an triệu tập để điều tra về vụ án liên quan đến dự án Thiên Thanh. Trước rất nhiều câu hỏi về việc chuyển đổi sai mục đích đất của dự án, nâng giá trị, thẩm định hồ sơ khống… các quan chức của tỉnh Việt Thanh tỏ ra khá cứng đầu, đưa ra các lập luận, phủi toàn bộ trách nhiệm về vi phạm.

Chủ tịch Trần Nghĩa nghe cơ quan điều tra báo cáo về vụ việc liên quan đến Mai Hồng Vũ

Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra và viện kiểm sát đã có rất nhiều chứng cứ dồn các đối tượng vào thế bí. Đặc biệt, nguyên giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư còn phải cáo lý do: Tôi đã về hưu sớm, nhường chức cho người khác rồi. Người nào ngồi lại, người đó phải lo. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng chỉ rõ: Việc ai làm người đó phải chịu trách nhiệm.

Tình tiết này khiến khán giả liên tưởng đến cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở ngoài đời thực. Rất nhiều quan chức ở cấp bộ, ngành, tỉnh… thậm chí được giao trọng trách quan trọng ở các cơ quan cấp T.Ư, dù đã nghỉ hưu nhưng mắc các sai phạm để lại hậu quả nghiêm trọng, cũng đều bị pháp luật đưa ra ánh sáng. Kịch bản của phim “Sinh tử” được nhà văn Phạm Ngọc Tiến đã thực hiện trong 10 năm, khi đưa ra sản xuất vẫn liên tục cập nhật, sửa đổi để phù hợp với đời sống. Chính vì vậy, phim vẫn mang hơi thở thời đại.

Trong tập 65 phim “Sinh tử”, tình tiết quan trọng là việc Bùi Xuân Huy - Trưởng phòng 3 Viện Kiểm sát tỉnh Việt Thanh đề xuất phối hợp làm việc, điều tra các tình tiết có liên quan đến Vũ Xuân Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Giang. Bởi vì, động đến Tùng ở thời điểm này là động đến nhân vật “nhạy cảm”, khi mà anh ta đang được Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét đề bạt giữ chức Bí thư, kiêm Chủ tịch huyện Thanh Giang.

Advertisement

Tuy nhiên, khi lật lại hồ sơ, trong thời gian làm phó Ban dự án, dưới quyền ông Trần Nghĩa, Tùng đã ký thay ông Nghĩa những giấy tờ quan trọng, sai thẩm quyền. Không muốn bỏ qua những tình tiết quan trọng để làm sáng tỏ vụ án, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Việt Thanh đã đồng ý với đề xuất của Trưởng phòng 3, mời Tùng lên làm việc.

Khải vượt biên sang nước thứ 3, phát hiện có người ra lệnh giết mình

Trong tập 66 của bộ phim “Sinh tử”, theo báo cáo của Thủ trưởng cơ quan điều tra, vụ án đã đủ căn cứ để khởi tố một số trường hợp gồm: Nguyễn Văn Chỉnh, Trịnh Huy Thiệp và Lê Vịnh. Nhưng cơ quan điều tra vẫn chưa đủ chứng cứ để kết luận công ty Mai Hồng Vũ có những sai phạm.

Cho dù Chủ tịch Trần Nghĩa có nhắc nhở ông Thông: “Nếu không có liên quan đến các đối tượng thì tốt, còn nếu có dấu hiệu phạm pháp thì vẫn phải làm rõ ràng”. Song, khán giả đều hiểu, cả Trần Nghĩa và ông Thông đều muốn mở một cửa thoát án cho Mai Hồng Vũ.

Ở một tình tiết khác, Lê Hoàng xuất hiện, được người làm thông báo dọn đồ vượt biên giới bằng đường núi. Điều đặc biệt, trong lúc vượt biên, Hoàng tình cờ phát hiện ra lệnh giết chết anh được cài cắm trong đồ ăn. Có thể, đây là lý do cuối cùng để Hoàng quyết định bỏ trốn khỏi sự quản thúc của đám tay chân của Mai Hồng Vũ.

Nếu Lê Hoàng bỏ trốn, trở về Việt Thanh, sẽ giúp việc điều tra mở ra nhiều hướng tích cực hơn. Lúc đó, không chỉ có Mai Hồng Vũ, mà cả những đối tượng lâu nay lợi dụng chức vụ quyền hạn, cấu kết với doanh nghiệp tạo ra cơ chế có lợi cho một nhóm người như Trần Nghĩa, Trần Bạt, Thủ trưởng cơ quan điều tra, Viện phó Viện kiểm sát… cũng có thể sẽ phải bị trừng trị trước pháp luật.

Tập 66 phim “Sinh tử” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 18/2.

Preview tập 66 phim “Sinh tử”


TAG: sinh tử tập 66 Mai Hồng Vũ Trần Nghĩa sinh tử tập 65 phim chính luận
 
Tin khác
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Kinhtedothi - Từ năm 2019, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã khuyến khích các gia đình làm mâm cơm cúng tổ tiên, vua Hùng. Năm 2020, phong trào này càng lan rộng ra nhiều gia đình ở tỉnh Phú Thọ.
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Kinhtedothi - “Những ngày không quên” tái hiện đời sống hai không gian điển hình TP và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Phim có sự tham gia của những nhân vật chính trong 2 bộ phim gia đình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”.
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Kinhtedothi - Khi chuyên tâm giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại, khi tra cứu tiểu thuyết lịch sử Quả dưa đỏ của nhà văn Nguyễn Trọng Thuật, chúng tôi rất quan tâm và thích thú khi so sánh với trưởng lão Tô Hoài tiếp tục “chuyện cũ viết lại”, ra mắt độc giả Đảo hoang.
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
Kinhtedothi - Thay vì một lễ giỗ quy mô cấp quốc gia, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay đã lược bỏ phần lễ hội, rút gọn nghi lễ dâng hương. Nhưng người Việt ở muôn phương vẫn nhớ về Quốc tổ theo một cách rất riêng.
Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
Kinhtedothi - Nhìn trộm Hân đang làm việc, Bách bị cuốn hút bởi ngoại hình của bà mẹ đơn thân.
Nghĩa đồng bào
Nghĩa đồng bào
Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 10 tháng Ba âm lịch, giữa muôn vàn lo âu, căng thẳng vì đại dịch Covid-19, những người con Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc và trên khắp thế giới vẫn hướng về Ngày giỗ Tổ, hướng về cội nguồn.
Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
Kinhtedothi - Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược vê xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Tục thờ cúng tổ tiên là một trong những hạt nhân vững bền qua thử thách thời gian, kéo đến tận bây giờ. Nhìn bao quát, nó trở thành một đặc sắc văn hóa trường tồn cùng văn hóa dân tộc.
Nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 được tổ chức như thế nào?
Nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 được tổ chức như thế nào?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, nghi lễ dâng hương sẽ diễn ra vào 9 giờ ngày 2/4 (tức 10/3 Âm lịch), thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1 - 2 đồng chí, là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ. Không bao gồm sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh tham gia tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, các thành viên Ban tổ chức lễ giỗ như dự kiến trước đó.
[Video] Chính thức ra mắt MV 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid'
[Video] Chính thức ra mắt MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid"
Kinhtedothi - Sau một thời gian gấp rút, MV chính thức của ca khúc đã được hoàn thành. Ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của Minh Beta do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế bảo trợ thông tin đã ra mắt với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng.
Quang Hải đồng hành cùng Strong Vietnam bằng phiên bản online
Quang Hải đồng hành cùng Strong Vietnam bằng phiên bản online
Kinhtedothi - Quang Hải, Đức Huy và các các cầu thủ của Hà Nội FC sẽ cùng fan hâm mộ đội bóng Thủ đô thực hiện các thử thách nâng cao sức khỏe trong những ngày ở nhà phòng chống dịch Covid-19.
[Ảnh] Đền Hùng vắng vẻ, trầm lắng trước ngày giỗ Tổ
[Ảnh] Đền Hùng vắng vẻ, trầm lắng trước ngày giỗ Tổ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ chỉ tổ chức phần lễ và hoãn các phần hội. Trước ngày chính lễ, sự vắng vẻ và trầm lắng bao trùm khu di tích.