Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo việc 3 học sinh bị tai nạn khi đi trải nghiệm

Oanh Trần - Doãn Thành 15-01-2021 21:17
Kinhtedothi – Trường THPT Đông Anh đã tổ chức hoạt động tham quan, ngoại khóa giáo dục truyền thống cho 899 học sinh (HS) lớp 10 và 11 vào ngày 14/1/2021. Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm đó, đã có 3 HS bị tai nạn khi tham gia trò chơi, trong đó 1 em tử vong.

Thông tin với báo Kinh tế & Đô thị tối ngày 15/1/2021, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, ngày 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được báo cáo của trường THPT Đông Anh về việc HS đi hoạt động trải nghiệm bị tai nạn tử vong tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã báo cáo với UBND TP Hà Nội về việc này. Theo đó, ngày 5/1/2021 Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành Công văn số 35/SGDĐT-CTTT phê duyệt kế hoạch hoạt động trải nghiệm của trường THPT Đông Anh. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THPT Đông Anh tổ chức thực hiện hoạt động ngoại khóa theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn thực phẩm theo quy định; có các biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối  cho tất cả các thành viên tham gia hoạt động. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về công tác tổ chức hoạt động trải nghiệm cho HS của đơn vị mình.

 Sự cố xảy ra tại trò chơi tàu lượn siêu tốc khiến 1 học sinh tử vong, 2 học sinh bị thương. Ảnh: Internet.

Ngày 14/1/2021, trường THPT Đông Anh tổ chức cho HS đi đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt. Sau khi HS đến Đền thờ Hai Bà Trưng để dâng hương và nghe đơn vị quản lý di tích giới thiệu truyền thống lịch sử của Đền thờ Hai Bà Trưng, Công ty Du lịch  Hùng Vương đã cho HS di chuyển về Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để ăn trưa và nghỉ ngơi đến chiều sẽ tham gia một số trò chơi có trong vé vào cửa và hoạt động Teambuiding để xây dựng kỹ năng mềm.

Sau bữa ăn trưa xong vào khoảng 12 giờ một nhóm HS lớp 11A2 có tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc và xảy ra sự cố 2 toa tàu có bị văng ra khỏi đường ray. Trên 2 toa tàu đó có 3 HS gồm Nguyễn Phi Hùng, Ngô Lan Phương, Lê Tràng Anh. Sự cố đáng tiếc trên đã làm 3 HS bị thương.

Ngay lập tức, nhà trường đã phối hợp với Công ty Du lịch Hùng Vương và đơn vị quản lý Đảo Ngọc Xanh đưa 3 HS vào Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy cấp cứu và đề nghị dùng các biện pháp tốt nhất để cấp cứu cho các em. Hai HS Ngô Lan Phương và Nguyễn Phi Hùng sau khi được chụp chiếu cẩn thận đã tỉnh táo và được nhân viên y tế đi cùng xe chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để kiển tra lại, đến nay đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện.

Riêng em Lê Tràng Anh bị hôn mê sâu và được bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy yêu cầu ở lại để cấp cứu nhưng đã tử vong. Lãnh đạo nhà trường đã mời gia đình HS đến Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy để cùng phối hợp với các bên liên quan: UBND huyện, Công an huyện, Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Công ty du lịch Hùng Vương để tiếp tục làm các thủ tục liên quan cần thiết theo pháp luật để đưa HS về quê nhà.

Đồng thời, đại diện nhà trường cùng phối hợp với đơn vị tổ chức và Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã tích cực phối hợp với lãnh đạo huyện Thanh Thủy và các đơn vị chức năng để điều tra, làm rõ sự việc. UBND huyện Thanh Thủy đã hỗ trợ gia đình em Lê Tràng Anh 4 triệu đồng và hai gia đình HS còn lại 2 triệu đồng/gia đình.

Về phía đơn vị tổ chức và Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho 3 HS tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy và Bệnh viện Việt Đức cho đến 10 giờ ngày 14/1/2021 số tiền  khoảng 30 triệu đồng. Đồng thời làm các thủ tục để đưa HS Lê Tràng Anh về an tán.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã đến gia đình em Lê Tràng Anh thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng để chuẩn bị lo các công việc hậu sự.

Ngày 15/1/2021, đại diện các đoàn thể nhà trường đã đến viếng, chia buồn và tiễn đưa HS Lê Tràng Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Về phía Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã phối hợp lo công việc hậu sự cùng gia đình HS chu toàn và hộ trợ gia đình 100 triệu đồng. Hiện nay, Công ty du lịch Hùng Vương đang làm các thủ tục để chi trả tiền bảo hiểm cho HS Lê Tràng Anh và 2 HS còn lại theo đúng quy định.

Trong thời gian này, nhà trường tiếp tục phối hợp cùng gia đình và các bên liên quan chăm sóc tốt cho 2 cháu Hùng và Phương nhanh chóng được trở lại học tập. Và, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các quyền lợi cho các em về mọi chế độ theo quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường rà soát công tác tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm cho HS. Việc tổ chức phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để HS tham gia các trò chơi mạo hiểm, đồng thời tăng cường quản lý HS trong thời gian tổ chức các hoạt động để không xảy ra những trường hợp tương tự. 

Khi nghe tin sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh đã chủ động liên hệ với nhà trường để nắm bắt tình hình và cùng phối hợp với nhà trường để giải quyết. Khi thi thể em Lê Tràng Anh được đưa về đến nhà tại xã Thụy Lâm, UBND Huyện, Phòng GD&ĐT và các phòng, ban ngành đoàn thể có liên quan đã đến chia buồn và làm lễ viếng, đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên đổi với 2 HS Ngô Lan Phương và Nguyễn Phi Hùng.

Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh đã khẩn trương chỉ đạo quán triệt lại các nhà trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm Công văn số 2742/ SGDĐT-CTTT ngày 28/08/2020 và công văn số 733/PGD&ĐT ngày 31.08/2020 về việc đảo bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, giáo dục ATGT năm học 2020-2021; Công văn số 3813/SGD&ĐT-CTTT ngày 30 tháng 10 năm 2020, và công văn 961/PGD&ĐT ngày 02/11/2020 về việc bảo đảm an toàn trường học, giáo dục ATGT năm học 2020-2021 và yêu cầu các nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện.

Chánh Văn phòng huyện Đông Anh Nguyễn Hữu Dũng cho biết, ngày 15/1 huyện Đông Anh đã đến Bệnh viện hỗ trợ 2 em HS, mỗi em 4 triệu đồng. Trước đó, ngày 14/1 huyện Đông Anh đã hỗ trợ gia đình em Lê Tràng Anh 10 triệu đồng.

TAG: Trường THPT Đông Anh UBND huyện Đông Anh thăm quan ngoại khóa giáo dục truyền thống hoạt động trải nghiệm trò chơi tàu lượn siêu tốc Học sinh tử vong
 
Tin khác
Tri ân những chiến sĩ áo trắng tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương
Tri ân những chiến sĩ áo trắng tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), sáng 25/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hải Dương.
Câu chuyện cảm động của 2 điều dưỡng 9X tại tâm dịch Hải Dương
Câu chuyện cảm động của 2 điều dưỡng 9X tại tâm dịch Hải Dương
Kinhtedothi - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Một bệnh nhân ở quận Cầu Giấy tái dương tính với SARS-CoV-2
Một bệnh nhân ở quận Cầu Giấy tái dương tính với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, ngày 25/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận một trường hợp bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-Cov-2. Đó là bệnh nhân Đ.T.L. (ca bệnh 1819), sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.
TP Hồ Chí Minh: Lắp camera để giám sát khu cách ly phòng, chống Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Lắp camera để giám sát khu cách ly phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trung tâm y tế lắp đặt hệ thống camera ở vị trí phù hợp và trích xuất được dữ liệu, nhằm giám sát việc tuân thủ các quy định của người cách ly trong khu cách ly phòng, chống Covid-19.
Sóc Sơn tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Sóc Sơn tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Kinhtedothi - Sáng 27/2, cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.
Hà Nội: Một cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải cách tự điều trị Covid-19
Hà Nội: Một cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải cách tự điều trị Covid-19
Kinhtedothi - Do đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về cách tự điều trị khi nhiễm Covid-19, một cá nhân tại Hà Đông, Hà Nội bị xử phạt 7,5 triệu đồng.
Huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện hàng chục trường hợp ho, sốt trong cộng đồng
Huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện hàng chục trường hợp ho, sốt trong cộng đồng
Kinhtedothi - Thông tin trên báo Hải Dương, trong ngày 24/2, huyện Kim Thành đã rà soát, ghi nhận 63 trường hợp có ho, sốt, khó thở, mệt mỏi thông qua hoạt động của tổ "Coivd cộng đồng" và các hiệu thuốc thông tin.
Kỹ sư mắc Covid-19 chế tạo buồng khử khuẩn 3S tặng Bệnh viện Dã chiến số 2
Kỹ sư mắc Covid-19 chế tạo buồng khử khuẩn 3S tặng Bệnh viện Dã chiến số 2
Kinhtedothi – Kỹ sư cơ khí Mai Anh Đức đã tặng cho Bệnh viện Dã chiến số 2 là chiếc buồng khử khuẩn do anh chế tạo; kèm theo đó là gần 1.000 lít dung dịch sát khuẩn do đội của anh sản xuất.
Bộ Y tế xây dựng các kịch bản triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19
Bộ Y tế xây dựng các kịch bản triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19
Kinhtedothi – Bộ Y tế sẽ huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Cù Lao Chàm
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Cù Lao Chàm
Kinhtedothi - Sáng 25/2, thiếu tá Nguyễn Hoang – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, một tàu cá đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Lắm (59 tuổi, phường Cửa Đại, TP Hội An).
10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để tránh xui xẻo
10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để tránh xui xẻo
Kinhtedothi - Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm theo quan niệm của người Việt, vì vậy trong ngày rằm tháng Giêng bạn cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây để không gặp phải vận hạn đen đủi.