Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Sóc Sơn nỗ lực đưa 5 xã về đích

Bài, ảnh: Lâm Nguyễn 12-11-2019 09:37
Kinhtedothi - Năm 2019, huyện Sóc Sơn đặt mục tiêu phấn đấu có thêm 5 xã về đích nông thôn mới (NTM). Đến nay, mục tiêu trên đang dần trở thành hiện thực.

Để đánh giá kết quả việc triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM tại 5 xã theo kế hoạch về đích năm 2019 gồm: Tân Minh, Bắc Sơn, Kim Lũ, Minh Phú, Xuân Thu, vừa qua huyện Sóc Sơn đã tổ chức rà soát các chỉ tiêu. Trưởng phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn Hoàng Chí Dũng cho biết, đến nay, 3 xã: Bắc Sơn, Kim Lũ, Xuân Thu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Thang điểm do địa phương đánh giá cụ thể là: Xã Xuân Thu 96,65/100 điểm; xã Bắc Sơn 96,45/100 điểm; xã Kim Lũ 97,5/100 điểm.

 Hệ thống thủy lợi được đầu tư xây dựng tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Đối với 2 xã còn lại là Tân Minh và Minh Phú, đã hoàn thành 18/19 tiêu chí, còn 1 tiêu chí cơ bản đạt là Cơ sở vật chất giáo dục. “Theo kế hoạch, trong tháng 12/2019, hai địa phương trên sẽ thực hiện xong công tác đầu tư xây dựng, thẩm định trường chuẩn quốc gia để bảo đảm hoàn thành tiêu chí cuối xét công nhận đạt chuẩn NTM” – ông Hoàng Chí Dũng cho hay.

Những năm qua, huyện Sóc Sơn chủ trương không chạy theo thành tích trong xây dựng NTM. Do đó, trên cơ sở kết quả đạt được, các xã tiến hành xin ý kiến công khai về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM trên địa bàn.

Theo đó, tất cả 5 xã theo kế hoạch về đích năm 2019 đều đạt từ trên 94 - 99,5% tỷ lệ hài lòng của người dân được khảo sát. Cụ thể, xã Tân Minh đạt 99,5%, xã Kim Lũ đạt 94,6%, xã Minh Phú đạt 99,2%, xã Xuân Thu đạt 96,08% và xã Bắc Sơn đạt 96,9%.

Theo Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương, 5 xã phấn đấu về đích NTM năm 2019 đều là những địa phương còn nhiều khó khăn, thuộc tốp cuối của huyện. Do đó, để có thể hoàn thành mục tiêu, hai tháng cuối năm sẽ phải nỗ lực lớn hơn.

Lãnh đạo Huyện ủy Sóc Sơn cho rằng, các xã cần coi xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị - xã hội trọng tâm, thường xuyên để tập trung chỉ đạo, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt, nhất là các tiêu chí có tính ổn định tương đối như: Môi trường, an toàn thực phẩm, tỷ lệ hộ nghèo, an ninh trật tự… Song hành với quản lý và khai thác hiệu quả các công trình phúc lợi xã hội phục vụ Nhân dân.

Cùng với việc hoàn thành các tiêu chí NTM, lãnh đạo Huyện ủy Sóc Sơn cũng đề nghị các xã cần tập trung nhiều hơn cho chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xây dựng các vùng chuyên canh tập trung, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất gắn với chuỗi liên kết, tiến tới cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân.

TAG: Sóc Sơn Nông thôn mới địa bàn Hà Nội
 
Tin khác
Cận Tết, thị trường hoa, cây cảnh hút khách
Cận Tết, thị trường hoa, cây cảnh hút khách
Kinhtedothi - Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán Mậu Tý 2020, nhưng thời điểm này thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết đã khá sôi động, nhộn nhịp, thu hút đông đảo khách hàng.
Giảm thuế nhập khẩu thịt lợn, gà: Kẻ cười, người lo
Giảm thuế nhập khẩu thịt lợn, gà: Kẻ cười, người lo
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, việc thịt lợn liên tục tăng giá khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng bởi Tết Canh Tý 2020 đang cận kề. Để bảo đảm nguồn hàng phục vụ Tết, bên cạnh việc vận động các DN tăng cường dự trữ thịt để bình ổn giá, Bộ Tài chính vừa đề xuất giảm thuế nhập khẩu đối với thịt lợn, gà nhập từ Mỹ vào Việt Nam.
Thực thi các Hiệp định thương mại tự do: “Bầu sữa” ngân sách có vơi?
Thực thi các Hiệp định thương mại tự do: “Bầu sữa” ngân sách có vơi?
Kinhtedothi - “Nguồn thu từ thuế nhập khẩu giảm do thực thi các hiệp định thương mại tự do, tuy nhiên mức tác động đến nguồn thu không nhiều” - Đó là khẳng định của đại diện Bộ Tài chính tại cuộc họp báo chuyên đề "Cắt giảm thuế quan theo các Hiệp định thương mại tự do", ngày 12/12.
Xuất nhập khẩu đón nhận tin vui
Xuất nhập khẩu đón nhận tin vui
Kinhtedothi - Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) năm 2019 chắc chắn vượt mốc 500 tỷ USD, đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ Công Thương tổ chức, chiều 12/12.
Phát hiện hàng chục nghìn chiếc phớt giả nhãn hiệu SKF
Phát hiện hàng chục nghìn chiếc phớt giả nhãn hiệu SKF
Kinhtedothi-Ngày 12/12, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội thông tin, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT TP Hà Nội) qua kiểm tra đã phát hiện một lượng lớn gioăng phớt các cỡ dùng cho máy xúc công trình có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Bộ Công Thương phê bình Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Trần Duy Đông
Bộ Công Thương phê bình Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Trần Duy Đông
Kinhtedothi-Bộ Công Thương đã tiến hành phê bình Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Trần Duy Đông trong việc để xảy ra việc cán bộ đi công tác nước ngoài về Việt Nam muộn hơn thời gian trong quyết định. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo thường kỳ, chiều 12/12.
Phiên 12/12: Nhóm cổ phiếu thị trường và ngân hàng tiếp sức cho VN-Index tăng khá tốt
Phiên 12/12: Nhóm cổ phiếu thị trường và ngân hàng tiếp sức cho VN-Index tăng khá tốt
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu thị trường, cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng tốt đưa VN-Index lên cao suýt đứng cao nhất ngày.
Vay vốn nhanh, lãi suất thấp - Nhận ngay quà tặng 500.000 đồng
Vay vốn nhanh, lãi suất thấp - Nhận ngay quà tặng 500.000 đồng
Kinhtedothi- Khách hàng vay vốn tại BIDV sẽ được giải quyết nhanh chóng và nhận ngay quà tặng lên đến 500.000 đồng với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.
Tiểu thương kinh doanh ở chợ, cần biết gì khi vay vốn ngân hàng?
Tiểu thương kinh doanh ở chợ, cần biết gì khi vay vốn ngân hàng?
Kinhtedothi- Tết Nguyên đán sắp đến là dịp để nhiều cá nhân, hộ tiểu thương, doanh nghiệp có cơ hội phát triển kinh doanh, làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, để mở rộng hoạt động kinh doanh đòi hỏi họ phải vận dụng sức mạnh từ nguồn vốn ngân hàng. Dưới đây là ý kiến tư vấn của ngân hàng trong trường hợp cụ thể là một hộ tiểu thương có cửa hàng kinh doanh tại chợ đầu mối và đang có nhu cầu vay vốn để mở rộng quy mô, nhập thêm hàng phục vụ Tết.
Vi phạm an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Oai: Tăng cường xử phạt để tạo sức răn đe
Vi phạm an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Oai: Tăng cường xử phạt để tạo sức răn đe
Kinhtedothi - Sáng 12/12, Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về an toàn thực phẩm (ATTP) do Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, chấm điểm kết quả đánh giá công tác ATTP năm 2019 tại huyện Thanh Oai.
Tháng 11: Thị trường chứng khoán diễn biến khó lường, rủi ro còn lớn trong tháng 12
Tháng 11: Thị trường chứng khoán diễn biến khó lường, rủi ro còn lớn trong tháng 12
Kinhtedothi - Tháng 11, chứng kiến thị trường chứng khoán có những diễn biến trái chiều. Tuần đầu tháng 11, VN Index chinh phục thành công ngưỡng 1000 điểm và thiết lập mức đỉnh tạm thời trong năm nay tại 1,024.91 điểm vào ngày 6/11. Nhưng sau đó, chỉ số này đi xuống cho đến thời điểm này vẫn chưa có tín hiệu phục hồi.