Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Sóc Sơn tổng kết các phong trào thi đua yêu nước

Trương Ngọc Lan 02-10-2019 16:22
Kinhtedothi - Ngày 2/10, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), 20 năm Thủ đô Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình” (1999 - 2019) và tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt năm 2019.

Năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sôi nổi ở các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, tập trung cao điểm vào các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, phát hiện và viết về các gương điển hình tiên tiến, thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố vì hòa bình”, gắn với chào mừng ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước và của huyện.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích 

Các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng đưa kinh tế của huyện Sóc Sơn vượt qua khó khăn, duy trì ổn định và tiếp tục tăng trưởng khá, đạt 9,98%. Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng cơ bản tăng 10,69%, thương mại, dịch vụ tăng 12,54%, Nông-lâm-thủy sản tăng 0,48% so với cùng kỳ năm 2018. Phong trào thi đua trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhất là “Dạy tốt, học tốt, thực hiện kỷ cương hành chính, văn hóa công sở...

Phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng gắn với thi đua phát triển kinh tế; “Vì an ninh Tổ quốc”, thi đua quyết thắng; thi đua xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; cựu chiến binh gương mẫu; phụ nữ “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” và “Gia đình 5 không, 3 sạch; đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện vì đời sống cộng đồng; giỏi việc nước, đảm việc nhà, sáng kiến, sáng tạo; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; dân vận khéo... thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của các tập thể, cá nhân đạt được trong phong trào “Người tốt, việc tốt”, phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm Thủ đô Hà Nội được Unesco công nhận “Thành phố vì hòa bình” và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt năm 2019.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, làm nhiều việc tốt, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 và đạt nhiều thành tích cao hơn trong phong trào “Người tốt, việc tốt”, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước huyện Sóc Sơn năm 2020.

TAG: Hà Nội Sóc Sơn người tốt việc tốt di chúc bác hồ Thành phố vì Hòa bình
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Y tế về việc có cần áp dụng biện pháp cách ly tại cửa khẩu đối với hành khách có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp nhưng không vào nhà ga, vẫn ở trên chuyến bay quá cảnh.
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
Sốt có đáng sợ không?
Sốt có đáng sợ không?
Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
Tiêm phòng cảm cúm
Tiêm phòng cảm cúm
Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. Virus corona mới (Covid - 19) chưa có vaccine chủng ngừa, nhưng chúng ta đừng quên chích ngừa phòng các loại virus cúm khác.
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Kinhtedothi - Đây là câu chuyện của một người đàn ông thương vợ của mình. Anh biết mình bị ung thư, sắp mất, nên đã làm một công việc bí mật, để vợ biết mình yêu vợ rất nhiều và luôn hiện diện bên cô ấy.
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Kinhtedothi - 17 năm trôi qua, đại dịch SARS vẫn “ám ảnh” đội ngũ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS tại Việt Nam.
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Kinhtedothi - Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là công việc cực kỳ quan trọng, được cả xã hội quan tâm. Cũng chính vì vậy, nghề y không chỉ cao quý mà còn khắc nghiệt, nguy hiểm với nhiều đòi hỏi khắt khe về lao động trí óc lẫn chân tay.
Tình người và sự hy sinh cao cả
Tình người và sự hy sinh cao cả
Kinhtedothi - Trong lịch sử thế giới, con người đã phải chịu đựng nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đáng sợ và cướp đi sinh mạng rất nhiều người.
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 là dịp thử thách năng lực điều hành của chính quyền địa phương. Bên cạnh nhiều tỉnh đã chủ động và sáng tạo đưa ra các kịch bản ứng phó thì không ít địa phương lúng túng, bởi các văn bản pháp lý không bao quát được hết các tình huống để các cấp áp dụng.