Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Sóc Sơn tuyên truyền luật phòng, chống tham nhũng và mua bán người cho 300 cán bộ

Trương Ngọc Lan 07-11-2019 15:23
Kinhtedothi - Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 7/11, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011.

Tham gia hội nghị có gần 300 người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị, thành viên hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật luyện, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, trưởng công an, công chức tư pháp hộ tịch, văn hóa - xã hội, văn phòng thống kê, tài chính - kế toán, địa chính - xây dựng và tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Luật gia Nguyễn Hồng Tuyến - Chủ tịch Hội Luật gia Hà Nội đã phân tích sâu và làm rõ 11 hành vi tham nhũng trong nhóm khu vực Nhà nước và 3 hành vi tham nhũng trong nhóm các doanh nghiệp, tổ chức ngoài khu vực Nhà nước; 4 nhóm hành vi bị nghiêm cấm, 6 biện pháp phòng ngừa trong phòng, chống tham nhũng; 4 nguyên tắc chuyển đổi vị trí công tác để phòng ngừa tham nhũng; việc phản ảnh, tố cáo, báo cáo về hành vi tham nhũng…

 Quang cảnh hội nghị 

Đối với Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011, Luật gia Nguyễn Hồng Tuyến giới thiệu khái quát về Luật với 08 chương, 58 điều; phân tích sâu 13 hành vi thuộc 3 nhóm: hành vi mua bán người; những hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong phòng, chống mua bán người; hành vi bị nghiêm cấm có liên quan đến nạn nhân như: Kỳ thị, phân biệt đối xử với nạn nhân, trả thù, đe dọa trả thù nạn nhân…

Cũng tại hội nghị, huyện Sóc Sơn tổ chức tổng kết, trao giải “Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2019 trên địa bàn huyện”. Cuộc thi thu hút 30.934 lượt người tham dự, đứng tốp 10/30 quận, huyện toàn TP Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện đã trao 3 giải tập thể cho Phòng Tư Pháp, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện và 5 giải cá nhân gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hữu Mạnh khẳng định: Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến 2 Luật hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị và những người trực tiếp tham mưu giúp cho người đứng đầu trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về Phòng, chống tham nhũng, Luật Phòng, chống buôn bán người để từ đó mỗi phòng, ban, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng có hiệu quả tại mỗi địa phương, đơn vị.

Đồng chí cũng biểu dương các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2019 trên địa bàn huyện và chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao giải; thông tin thêm về việc thực hiện công tác cải cách hành chính, dịch vụ công, đặc biệt là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn huyện.

TAG: Hà Nội Sóc Sơn Luật Phòng chống tham nhũng Luật phòng chống mua bán người
 
Tin khác
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Kinhtedothi - Sau việc hàng chục phụ huynh học sinh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường cấp 3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện và đưa đi cách lý theo quy định 3 người đàn ông ở Nghệ An, đã chui dưới hầm xe trong lúc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam nhằm trốn kiểm tra y tế.
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Kinhtedothi - Bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu rau, quả. Nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được vi khuẩn cũng như hóa chất bảo vệ thực vật? Cục An toàn thực phẩm - ATTP (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về cách lựa chọn rau, quả tươi và rửa rau, quả sạch.
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35/2016/TT-BYT ngày 28/9/2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) liên tục có ý kiến về tình trạng mùi thuốc lá từ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 15 giờ ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 13.500 thí sinh so với năm ngoái. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Kinhtedothi - Có những chính sách không còn phù hợp thực tiễn, cần đề xuất đưa ra chính sách mới để những nghề được đào tạo thực sự trở thành “cần câu cơm” cho người dân nông thôn. Đó là một nhận định rút ra từ đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội về thực hiện quy định pháp luật trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn TP.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
Kinhtedothi - Tính đến 8 giờ 00 ngày 5/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 11,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Tử vi hôm nay 6/7 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Hai ngày 6/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bắt đầu ngày mới khá khó khăn, bạn có thể gặp vài trở ngại trong công việc.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 6/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Cần xây dựng chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/7/2020.
Vì sao đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh bạch hầu?
Vì sao đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh bạch hầu?
Kinhtedothi - Dù đã được tiêm đầy đủ 3 mũi Quinvaxem (trong đó có vaccine phòng bạch hầu) nhưng kết quả xét nghiệm cháu V. vẫn dương tính với bạch hầu. Sau 1 ngày điều trị tích cực cháu V. đã tử vong vào hôm nay (5/7).