Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Kim Thạch 05-06-2019 16:44
Kinhtedothi - Ngày 5/6, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội đã tổ chức thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy CNCH 6 tháng đầu năm 2019.

Thượng tá Trương Đức Dũng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội phổ biến nội dung kiểm tra tới các học viên. 

Thực hiện Kế hoạch số 69 của Công an TP Hà Nội về kiểm tra chất lượng nghiệp vụ chữa cháy, CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội đã triển khai hội thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và CNCH.

Tại hội thi, Thượng tá Trương Đức Dũng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội cho biết: “Hội thi nhằm mục đích nâng cao trình độ, chất lượng chữa cháy, CNCH cho CBCS. Qua đó, đánh giá công tác rèn luyện phẩm chất, năng lực, thể lực của lực lượng PCCC cũng như kiểm tra phương tiện phục vụ nhiệm vụ để ứng phó, sẵn sàn chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Phá khóa cứu nạn tại hội thi.

 

Các đội tham gia thi phải thực hiện các bài thi lý thuyết, sau đó thực hiện các kỹ năng như Đội hình 2 lăng B, Thao tác cá nhân chữa cháy và CNCH, thao tác kiểm tra, sử dụng mặt nạ phòng độc cách ly, Kỹ thuật buộc, nối dây CNCH.

Đối với các lực lượng CNCH trên sông, nội dung kiểm tra gồm lý thuyết, kỹ thuật buộc, nối dây CNCH, kỹ thuật sơ cứu ban đầu, bơi lặn CNCH dưới nước, kỹ thuật nâng cao thể lực. Thời gian thi bắt đầu từ ngày 5/6, đến hết ngày 12/6.

 

Phần thi thể thao cá nhân chữa cháy và CNCH.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng - Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho hay: "Chúng tôi coi cuộc thi này là đợt tập dượt nâng cao trình độ, kỹ năng tác chiến của CBCS, chính vì thế mà công tác rèn luyện, luyện tập của CBCS tại đơn vị chủ động, bố trí cho anh em tăng thời gian luyện tập và cường độ cao hơn để đáp ứng yêu cầu đặt ra".

Nội dung thi buộc và nối dây.

Được biết, trước đó, khi nhận được kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc thi kiểm tra nghiệm vụ chữa cháy và CNCH 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng PCCC và CNCH Công an các quận, huyện, thị xã của Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch luyện tập cụ thể với tiêu chí “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, để đạt mục đích cao nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu với "giặc" lửa và CNCH.

TAG: PCCC Hà Nội cảnh sát Công an Hà Nội hội thi
 
Tin khác
Điểm sàn xét tuyển năm 2019 của Học viện Ngân hàng
Điểm sàn xét tuyển năm 2019 của Học viện Ngân hàng
Kinhtedothi -Ngày 16/7, Học viện Ngân hàng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên cả nước năm 2019 đạt 94,06%
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên cả nước năm 2019 đạt 94,06%
Kinhtedothi - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên cả nước năm 2019 đạt 94,06%, giảm 3,51% so với năm 2018.
Hà Nội: Gần 72% người lao động muốn hỗ trợ và kết nối việc làm
Hà Nội: Gần 72% người lao động muốn hỗ trợ và kết nối việc làm
Kinhtedothi- 43,70% lao động tìm đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội mong muốn có công việc ổn định; 25,21% lao động muốn tìm được việc làm thu nhập cao.
Cho đi là còn mãi
Cho đi là còn mãi
Kinhtedothi - Đó là thông điệp được dán trên phiếu cơm của một nhóm thiện nguyện phát suất cơm, cháo miễn phí cho các gia đình có bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Quảng Ngãi: Thủ khoa không phải ở trường chuyên
Quảng Ngãi: Thủ khoa không phải ở trường chuyên
Kinhtedothi - Mặc dù có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, nhưng năm nay trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) lại không có học sinh nào là thủ khoa.
Hà Nội: Cháy dữ dội trong khu Thiên đường Bảo Sơn, cột khói bốc cao hàng chục mét
Hà Nội: Cháy dữ dội trong khu Thiên đường Bảo Sơn, cột khói bốc cao hàng chục mét
Kinhtedothi - Có ít nhất 4 căn hộ liền kề đã bị lửa thiêu rụi cùng nhiều đồ đạc bên trong.
Hoài Đức chú trọng công tác phòng chống cháy nổ
Hoài Đức chú trọng công tác phòng chống cháy nổ
Kinhtedothi - Hoài Đức là địa bàn có nhiều cụm, điểm công nghiệp làng nghề nên nguy cơ cháy nổ cao.
Nỗi buồn môn Sử!
Nỗi buồn môn Sử!
Kinhtedothi - Điểm Lịch sử bị xếp “đội sổ” trong 9 môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Lan tỏa những hành động đẹp
Lan tỏa những hành động đẹp
Kinhtedothi - Những câu chuyện bình dị nhưng xúc động, những cách làm hay từ cuộc sống đã được các tấm gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) chia sẻ tại buổi Tọa đàm gương ĐHTT, NTVT TP Hà Nội năm 2019 do Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) TP Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị tổ chức chiều 15/7, nhân kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Thất bại của ngành giáo dục
Thất bại của ngành giáo dục
Kinhtedothi - Suốt nhiều năm liền, điểm thi môn Lịch sử trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Kỳ thi THPT Quốc gia đều "đội sổ" trong số các môn thi.
[Infographics] Từ những số liệu thống kê kỳ thi THPT quốc gia 2019
[Infographics] Từ những số liệu thống kê kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Theo phổ điểm THPT quốc gia 2019, có 3.128 bài thi đạt điểm liệt (dưới 1 điểm), phần lớn tập trung vào môn Ngữ văn. Trong khi đó Lịch sử là môn có số điểm trung bình thấp nhất và có tới hơn 70% bài thi điểm dưới 5. Điều này 1 lần nữa "cảnh báo" Bộ GD&ĐT cần đổi mới căn bản và toàn diện việc dạy và học các môn xã hội trong nhà trường.