Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Sớm đưa đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vào khai thác

Hòa Thắng 12-02-2019 10:29
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phát đi công văn thúc tiến độ đưa vào khai thác tuyến đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với hai tỉnh Thái Bình và Hà Nam.

Trong Công văn số số 892/BGTVT – CQLXD gửi UBND tỉnh Thái Bình liên quan đến việc hoàn thiện thủ tục chuyển giao Dự án tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Bộ GTVT cho biết, Dự án tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được Sở GTVT Thái Bình hoàn thành việc kiểm tra công tác nghiệm thu, tuy nhiên chưa triển khai các thủ tục chuyển giao đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

 

Trong thời gian qua, trên tuyến kết nối xuất hiện biển công trường đang thi công và Nhà đầu tư đặt các cấu kiện ống cống đặt trên mặt đường gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến việc lưu thông qua cầu Thái Hà.

Trước tình trạng trên, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Nhà đầu tư Dự án tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khẩn trương thu dọn công trường, di chuyển các cấu kiện ra khỏi mặt đường; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh sớm hoàn thiện thủ tục chuyển giao đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Dự án BOT cầu Thái Hà vượt sông Hồng đã được thông xe kỹ thuật từ tháng 11/2016 sau hơn 2 năm thi công. Hội đồng kiểm tra nghiệm thu cấp Bộ đã chấp thuận, cho phép doanh nghiệp dự án tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào khai thác, sử dụng từ ngày 3/4/2018. Đến ngày 10/1/2019, Trạm BOT cầu Thái Hà đã được Bộ GTVT cho phép chính thức hoạt động thu phí. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy nửa ngày hoạt động, công tác thu phí tại trạm BOT này đã bị gián đoạn.

Nguyên nhân được xác định là do tại điểm đầu Dự án BT tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình kết nối với cầu Thái Hà đột nhiên xuất hiện các biển công trường đang thi công với các ống cống đường kính lớn đột ngột được đặt ngang mặt đường khiến các phương tiện giao thông theo cả hai hướng Hà Nam – Thái Bình và Thái Bình – Hà Nam gặp khó khăn khi lưu thông.

Thậm chí, đến ngày 11/1, một số chủ xe cơ giới sau khi vượt qua trạm thu phí nhưng không đi sang được phía Thái Bình đã quay lại đập phá khu vực cabin trạm thu phí. Và 3 ngày sau đó (ngày 14/1), việc lưu thông trên cầu Thái Hà chính thức bị phong tỏa hoàn toàn khi trên tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà bị đất đá đổ kín mặt đường.

Từ tháng 1/2017 đến nay, nhà đầu tư Dự án là Công ty cổ phần BOT cầu Thái Hà đã liên tục xin Bộ GTVT chưa tiến hành thu giá và báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án hỗ trợ nhà đầu tư, do doanh thu thu phí không đạt so với phương án tài chính.

Box: Dự án BOT cầu Thái Hà là công trình vượt sông Hồng này có vai trò là liên kết giữa Dự án tuyến nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình và Dự án đường nối 2 tỉnh Thái Bình - Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

TAG: cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình giao thông
 
Tin khác
Kiểm tra lái xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải: Duy trì để tạo nền nếp
Kiểm tra lái xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải: Duy trì để tạo nền nếp
Kinhtedothi - Ba tháng qua, liên ngành Thanh tra Sở GTVT - CSGT - Sở Y tế Hà Nội đã duy trì công tác kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe và DN kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn TP. Qua đó, nhiều trường hợp vi phạm đã bị phát hiện, xử lý nghiêm khắc.
Cảng Vĩnh Tân đón tàu quốc tế trọng tải 10.000 tấn
Cảng Vĩnh Tân đón tàu quốc tế trọng tải 10.000 tấn
Kinhtedothi - Sự kiện trên diễn ra vào sáng 17/7 đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh Bình Thuận, các địa phương trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Xả nước hồ Tây không ảnh hưởng đến công tác thử nghiệm của chuyên gia Nhật Bản
Xả nước hồ Tây không ảnh hưởng đến công tác thử nghiệm của chuyên gia Nhật Bản
Kinhtedothi - Việc xả nước hồ Tây đã được báo trước và chính Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) khẳng định là không ảnh hưởng đến công tác thử nghiệm.
Cử tri quận Hai Bà Trưng: Nhiều tuyến phố bị đào lên nhưng không được lấp lại
Cử tri quận Hai Bà Trưng: Nhiều tuyến phố bị đào lên nhưng không được lấp lại
Kinhtedothi - Cử tri quận Hai Bà Trưng phản ánh, một số tuyến phố trên địa bàn bị đào bới nhưng không được lấp trả lại mặt đường, vỉa hè, để lại các rãnh gây bụi lúc nắng, trơn trượt khi mưa, còn ảnh hưởng đến đường nước của người dân và gây mất an toàn cho người tham gia giao thông...
Đà Nẵng đầu tư hơn 189 tỷ đồng cải tạo trục đường “tử thần”
Đà Nẵng đầu tư hơn 189 tỷ đồng cải tạo trục đường “tử thần”
Kinhtedothi - UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn, với tổng vốn đầu tư 189,4 tỷ đồng.
Xe khách đấu đầu xe tải khiến hai tài xế chết thảm
Xe khách đấu đầu xe tải khiến hai tài xế chết thảm
Kinhtedothi - Vụ va chạm kinh hoàng khiến hai tài xế điều khiển hai phương tiện tử vong, ngoài ra còn có 9 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Hải Phòng: Đầu tư 25 tỷ đồng mở bến xe khách mới
Hải Phòng: Đầu tư 25 tỷ đồng mở bến xe khách mới
Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý chủ trương mở thêm bến xe khách tại xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, với tổng vốn khoảng 25 tỷ đồng.
TP Hồ Chí Minh: Nổ bình gas gây cháy ở quận Tân Bình
TP Hồ Chí Minh: Nổ bình gas gây cháy ở quận Tân Bình
Kinhtedothi - Cảnh sát PCCC Công an quận Tân Bình đã điều 5 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy và giải cứu các nạn nhân.
Quản lý chặt chẽ tàu thuyền hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão Danas
Quản lý chặt chẽ tàu thuyền hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão Danas
Kinhtedothi - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai vừa phát đi Thông báo số 315/TWPCTT-VP gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, các bộ ngành liên quan về việc ứng phó bão Danas.
Nhắc nhau “xả rác ít thôi!”
Nhắc nhau “xả rác ít thôi!”
Kinhtedothi - Trong vòng 3 tuần, nhóm sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã thu gom, phân loại, xử lý 500kg rác thải từ túi nilon, vỏ sữa, chai nhựa… để thực hiện sản phẩm sắp đặt “cơn sóng rác” – điểm nhấn trong triển lãm “Xả rác ít thôi”. Chương trình do Văn phòng hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và vùng Île-de-France, PRX-Vietnam và Cơ quan phát triển Pháp – AFD phối hợp tổ chức.
Xóa những “điểm đen” về môi trường
Xóa những “điểm đen” về môi trường
Kinhtedothi - Tăng cường tuyên truyền, tập trung xóa các “điểm đen” về tập kết rác được các đơn vị thu gom rác nhận định là một trong những biện pháp hữu hiệu góp phần xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp.