Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Sơn Hà bắt tay Bosch phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện

Khắc Kiên 12-08-2020 13:10
Kinhtedothi - Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) ngày 11/8 tổ chức lễ ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ, sản phẩm của Tập đoàn Bosch trong sản xuất xe máy điện mang thương hiệu Evgo.
Xu thế chuyển đổi sử dụng động cơ điện thay thế cho động cơ đốt trong với những ưu thế tuyệt đối về bảo vệ môi trường và tiện dụng đang mang lại diện mạo mới, xanh, sạch cho các đô thị lớn trên thế giới, cải thiện rõ rệt môi trường sống tốt hơn cho cư dân tại các đô thị, điều này phù hợp với định hướng phát triển mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Sơn Hà. Sau khi nghiên cứu, phân tích thị trường, kết hợp đánh giá các điều kiện, tiềm năng hiện có của mình, Sơn Hà đã quyết định đầu tư sản xuất, lắp ráp và tham gia thị trường xe máy điện.
Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Hoàng Anh 
Mục tiêu tạo ra sản phẩm xe máy điện phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam với các tiêu chí: Tiện dụng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp, thiết kế đẹp… Tập đoàn Sơn Hà đã xúc tiến hợp tác với Tập đoàn Bosch để ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất của Bosch cho các sản phẩm xe máy điện mang thương hiệu Evgo của mình.
Việc hợp tác giữa Tập đoàn Bosch là tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện trên thế giới với Tập đoàn Sơn Hà là một thương hiệu quốc gia, có hệ thống sản xuất và phân phối sản phẩm rộng khắp cả nước được kỳ vọng sẽ tạo ra các dòng sản phẩm xe máy điện có chất lượng hàng đầu và nhanh chóng tiếp cận, phục vụ nhu cầu của người dân trong cả nước, góp phần cải thiện môi trường sống tại các thành phố lớn.
Đánh giá về sự kiện, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam Guru Mallikarjuna mong muốn hai bên sẽ nghiên cứu phát triển công nghệ xe máy điện để cùng mang lại những giá trị thiết thực nhất cho người tiêu dùng.
Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho sản xuất phương tiện di chuyển, với nhu cầu về giải pháp xe điện đang gia tăng mạnh mẽ. Sự hợp tác này sẽ là bước tiến quan trọng của cả hai bên trong việc đưa vào thị trường trong nước các giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và than thiện với môi trường.
Đồng quan điểm, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn chia sẻ, không chỉ cung cấp một phương tiện giao thông xanh, góp phần bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người tiêu dùng và tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ mới để có sản phẩm xe điện hiện đại nhưng phù hợp, tiện dụng, bền, đẹp và giá cạnh tranh, chính sách bảo hành dài hạn và mạng lưới bảo hành rộng khắp.
Mục tiêu là nhà sản xuất sản phẩm thiết thực mang tính phổ quát phục vụ nhân dân nên doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu xe điện của Sơn Hà mang tên Evgo.
Bắt tay với Bosch, Tập đoàn Sơn Hà kỳ vọng mang đến thương hiệu xe điện mang tên Evgo thân thiện với môi trường. Ảnh: Hoàng Anh
Hiện Sơn Hà đã đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh và đã xúc tiến hợp tác liên doanh với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để cung cấp giải pháp công nghệ, thiết bị cho sản phẩm.
Lý giải lý do tham gia vào thị trường xe máy điện, ông Lê Vĩnh Sơn cho biết, hiện nay, xu thế sử dụng xe điện thay thế xe động cơ đốt trên thế giới đang phát triển mạnh, các hãng xe lớn đều đang tích cực chuyển đổi sang sản xuất xe điện, sự thay đổi tích cực, nhanh chóng này được giới chuyên môn nhận định là cuộc cách mạng giao thông xanh đang bắt đầu.
Thị trường xe điện Việt Nam hiện nay cũng không nằm ngoài xu thế đó. Số lượng xe máy điện bán ra thị trường hàng năm tăng từ 30 - 40% (theo thống kê từ 2016 đến nay) và đang tạo tiền đề cho sự thay thế nhanh chóng xe máy sử dụng động cơ máy nổ trong thời gian tới và là xu thế tất yếu của sự phát triển công nghiệp giao thông.

Tập đoàn Sơn Hà đang tiến hành tái cấu trúc mạnh mẽ các lĩnh vực đầu tư. Bên cạnh các nhóm ngành truyền thống như sản xuất/kinh doanh các sản phẩm gia dụng và công nghiệp đã tạo dựng thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế, Sơn Hà đang mở rộng sang các nhóm ngành mới như năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, nước sạch và xử lý nước thải, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường…

Trong đó, đa dạng hóa hệ sinh thái sản phẩm là một mục tiêu quan trọng được Sơn Hà đề ra để đáp ứng xu hướng tiêu dùng hiện nay, đồng thời tạo động lực tăng trưởng mới cho Tập đoàn trong giai đoạn tiếp theo. Xe điện được coi là một trong những sản phẩm chiến lược thuộc lĩnh vực năng lượng sạch, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững mà Sơn Hà đang hướng tới.

TAG: Sơn Hà Bosch công nghệ sản xuất xe máy điện Lê Vĩnh Sơn Môi trường thương hiệu Evgo
 
Tin khác
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Kinhtedothi - Xuất sắc giành vị trí quán quân tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019, Dự án “Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững” không chỉ mang lại thu nhập cho bà con nông dân mà còn mở ra một mô hình kinh tế mới thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời giải được bài toán xử lý môi trường nước thải trong nuôi trồng thủy sản ở nước ta.
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
Kinhtedothi - Ngày 23/9, tại Điện Biên, Bộ Công an, tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch số 1484/KH-UBND ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Ngày 21/09/2020, tại Hà Nội, Nerman chính thức cho ra mắt ứng dụng chăm sóc da cùng dòng sản phẩm dưỡng da, trị mụn với định hướng thiết lập nên hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ dành riêng cho nam giới.
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông có giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, nhất là chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Kinhtedothi - Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt ICON4 số tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng quy định.
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
Kinhtedothi - Ngày 22/9, Bộ Công Thương đã có công văn hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chiều (22/9), báo Kinh tế & Đô thị và Tập đoàn edX họp bàn và thảo luận về hợp tác gói dịch vụ xây dựng thương hiệu trực tuyến - dịch vụ tiêu biểu của đơn vị cung cấp.
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác, cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng dành cho doanh nghiệp.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4566/UBND-KT, về thực hiện Đề án số 56-ĐA/BCĐ, ngày 25/11/2019, của Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU về đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Kinhtedothi - Dù là trong kinh doanh hay trong cuộc sống đời thường, Doanh nhân Bùi Anh Dũng luôn nỗ lực mang cái Tâm tốt đẹp, lan tỏa và dành những điều ý nghĩa cho khách hàng, cho người dân.