Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

Tại chung cư Hapulico (quận Thanh Xuân): Sớm giải quyết các vướng mắc của cư dân

Thái San 05-10-2018 09:00
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái xung quanh mâu thuẫn giữa Chủ đầu tư, Ban quản trị và cư dân khu chung cư Hapulico (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) liên quan tới việc vận hành, quản lý tòa nhà…

 Khu chung cư Hapulico. Ảnh: Hồng Thái

Trưởng Ban quản trị là người của chủ đầu tư?

Như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, vừa qua, tại chung cư Hapulico đã xảy ra mâu thuẫn, bức xúc của một nhóm cư dân với Chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà. Cụ thể, cư dân phản ánh Ban quản trị được bầu không đúng quy định, hoạt động thiếu trách nhiệm, thành viên Ban quản trị là người của chủ đầu tư, không đứng về phía cư dân...

Dự án Khu Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở cao cấp Hapulico bao gồm 7 tòa nhà (6 tòa chung cư và 1 tòa nhà văn phòng) gồm 802 căn hộ với khoảng 3.300 cư dân sinh sống. Ban quản trị cụm nhà chung cư Hapulico được UBND quận Thanh Xuân công nhận tại Quyết định số 2481/QĐ-UBND ngày 17/7/2017 và Quyết định điều chỉnh công nhận số 1897/QĐ-UBND ngày 6/7/2018.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hapulico Ngô Quốc Doanh thông tin, chủ đầu tư đã thực hiện đúng quy định trong việc tổ chức hội nghị nhà chung cư, bầu Ban quản trị tòa nhà, có công văn của Bộ Xây dựng đồng ý bầu Ban quản trị bằng hình thức lấy phiếu ý kiến chủ sở hữu căn hộ. Khu chung cư có 6 tòa nhà, do đó, có 6 người của công ty (trên tổng số 18 người) được cử tham gia Ban quản trị.

Về thông tin Trưởng ban Quản trị tòa nhà là nhân viên Công ty Hapulico, Phó Tổng giám đốc Công ty Hapulico khẳng định, phát luật không cấm người của chủ đầu tư làm Trưởng ban quản trị – do các thành viên trong ban quản trị tòa nhà bầu ra. Dù là chung cư cao cấp, nhưng mức phí dịch vụ ở đây chỉ 5.000 đồng/m2. Thù lao cho các thành viên Ban quản trị được trích ra từ phí dịch vụ của cư dân đóng góp. Trong khi đó, chưa tiêu đến phí bảo trì tòa nhà…

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Xung quanh bức xúc của cư dân chung cư Hapulico, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái cho biết, mới đây, Thường trực Quận ủy Thanh Xuân đã chủ trì cuộc họp với các phòng, ban đơn vị có liên quan để bàn biện pháp giải quyết tình hình an ninh trật tự tại chung cư Hapulico.

Quan điểm là tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại, kịp thời giải quyết kiến nghị chính đáng của người dân và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị. Cụ thể, giao Công an quận chủ trì với UBND phường Thanh Xuân Trung và chủ đầu tư (trên cơ sở kiến nghị của cư dân và các văn bản có liên quan) xây dựng phương án và tổ chức đối thoại giữa chủ đầu tư, Ban quản trị và đại diện cư dân, kịp thời giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của cư dân. Sau hội nghị, sẽ xây dựng kế hoạch xác định rõ lộ trình giải quyết các nội dung vướng mắc.

Bên cạnh đó, Công an quận, Công an phường Thanh Xuân Trung có phương án nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, giải quyết các vấn đề đột xuất, phức tạp tại chung cư. Chỉ đạo các phòng, ban liên quan kiểm tra các nội dung kiến nghị của cư dân đối với chung cư Hapulico và yêu cầu Ban quản trị chung cư chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về việc đưa thông tin khi chưa có đủ căn cứ.

Ngoài ra, Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung chỉ đạo Chi bộ chung cư Hapulico tổ chức họp, quán triệt các đảng viên trong chi bộ gương mẫu, vận động gia đình chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, luật khiếu nại, tố cáo, không tham gia tập thể, không tham gia tập trung đông người gây mất an ninh trật tự.

TAG: chung cư Hapulico quận Thanh Xuânrn
 
Tin khác
Xây dựng thành phố môi trường: Bắt đầu từ nhận thức
Xây dựng thành phố môi trường: Bắt đầu từ nhận thức
Kinhtedothi - Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho rằng, để xây dựng thành phố môi trường, trước hết phải bắt đầu từ nhận thức của người dân, DN. Chính quyền vào cuộc, hành động tích cực nhưng ý thức, nhận thức của người dân, DN không tốt thì rất khó thành công.
Xe chở cá lật giữa đường, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tắc nghẽn kéo dài
Xe chở cá lật giữa đường, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tắc nghẽn kéo dài
Kinhtedothi - Chiếc xe tải đang di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thì bất ngờ bị mất lái và lật nghiêng, khiến tuyến đường này bị tắc nghẽn cục bộ.
Ô tô đâm liên hoàn, hơn 30 người may mắn thoát chết
Ô tô đâm liên hoàn, hơn 30 người may mắn thoát chết
Kinhtedothi - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô trên Quốc lộ 1A khiến nhiều phương tiện hư hỏng nặng, hơn 30 người may mắn thoát chết.
Giải pháp chống ngập cho đô thị Đà Nẵng
Giải pháp chống ngập cho đô thị Đà Nẵng
Kinhtedothi - Cho rằng hệ thống thoát nước của Đà Nẵng đã lạc hậu, chưa theo kịp sự phát triển của đô thị, nhiều tuyến chưa phát huy tác dụng, đặc biệt là khả năng thích ứng với thời tiết cực đoan…, đại biểu Nguyễn Thành Tiến đã đề xuất nhiều giải pháp chống ngập căn cơ lên HĐND TP Đà Nẵng.
Jetstar mở tăng cường đường bay Hà Nội – Cần Thơ
Jetstar mở tăng cường đường bay Hà Nội – Cần Thơ
Kinhtedothi - Từ ngày 18/12, Jetstar Pacific sẽ mở tăng cường thêm đường bay giữa Hà Nội – Cần Thơ bằng máy bay Airbus A320s để phục vụ nhu cầu đi lại trong giai đoạn Tết Nguyên Đán 2019 giữa hai khu vực.
Quản lý chặt các tiêu chí xây dựng
Quản lý chặt các tiêu chí xây dựng
Kinhtedothi - Xây dựng công trình cao tầng tại các TP lớn, đặc biệt tại khu vực đô thị trung tâm là vấn đề không thể thiếu trong quá trình đô thị hóa. Nhưng để đảm bảo cho công tác quản lý, điều hành và hạn chế sự quá tải lên hạ tầng, các cơ quan chuyên môn phải quản lý chặt chẽ các tiêu chí về xây dựng. Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với chuyên gia quản lý đô thị - thạc sĩ Đinh Quốc Thái xung quanh vấn đề này.
Phấn đấu đúng tiến độ cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Phấn đấu đúng tiến độ cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về triển khai Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát triển bền vững là sự lựa chọn đúng đắn nhất!
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát triển bền vững là sự lựa chọn đúng đắn nhất!
Kinhtedothi - “Phát triển bền vững là sự lựa chọn đúng đắn nhất, nếu không muốn nói là duy nhất đúng nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức với tất cả các quốc gia, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Hội nghị Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững khai mạc sáng 17/12 tại TP Đà Nẵng.
Xả tràn hàng chục hồ chứa phòng chống lũ
Xả tràn hàng chục hồ chứa phòng chống lũ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên những ngày qua, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to khiến mực nước trên hệ thống sông và các hồ chứa thủy điện thủy lợi dâng cao. Hiện, các đơn vị quản lý công trình thủy lợi đang xả tràn hàng chục hồ chứa nhằm bảo đảm an toàn hồ đập và vùng hạ du.
Hà Nội: Xử lý lái xe đi lùi trên đường Vành đai 3
Hà Nội: Xử lý lái xe đi lùi trên đường Vành đai 3
Kinhtedothi - Ngày 17/12, thông tin từ Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, đơn vị này vừa tiến hành xử phạt lái xe ô tô có hành vi đi lùi trên đường Vành đai 3 hôm 5/12.
Thường Tín “xóa sổ” đường ngang tự phát
Thường Tín “xóa sổ” đường ngang tự phát
Kinhtedothi - Hàng loạt giải pháp đã được UBND huyện Thường Tín đưa ra trong những năm qua, như: Xây dựng đường gom dân sinh, rào chắn đường ngang tự phát, lắp đặt thêm gác chắn có người cảnh giới ở những vị trí quan trọng. Nhờ vậy, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt đã được “hạ nhiệt”.