Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Tại quận Cầu Giấy: Cần chỉ đạo xử lý dứt điểm hoàn thiện PCCC ở chung cư Cảnh sát 113

Đạt Lê 22-07-2019 15:56
Kinhtedothi – Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) liên tục xảy ra cháy nổ, gây mất an toàn khiến người dân hoang mang lo lắng. Trước thực tế này, chủ đầu tư một chung cư trên địa bàn quận Cầu Giấy đã có động thái chủ động gửi văn bản đề nghị quận Cầu Giấy có hướng chỉ đạo để đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện công tác PCCC.

 Toà nhà Chung cư Cảnh sát 113 (phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy).

Mới đây, chiều ngày 11/7, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại chung cư B10 A trên đường Nguyễn Chánh, Khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy). Người dân phát hiện khói bốc ra từ tầng 15 toà đã lập tức hô hoán, thông báo cho lực lượng PCCC… Để dập tắt đám cháy, Cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe cứu hỏa, xe thang cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 15 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy khiến cư dân khu vực hoang mang, lo sợ. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tiếp đó, ngày 14/7, lại xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà nằm sâu trong ngõ ở khu Văn Công, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Thời điểm trên, người dân phát hiện khói và mùi khét từ ngôi nhà cấp 4, sau đó lửa bùng cháy dữ dội rồi cháy lan sang nhà bên cạnh. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Cầu Giấy - đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng chữa cháy cơ sở dập lửa. Sau khoảng 20 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Theo lãnh đạo UBND phường Mai Dịch, vụ cháy xảy ra ở số nhà 67 ngõ 10, khu tập thể Văn công. Căn nhà cấp 4 có gác xép lửng, đám cháy đã lan sang ảnh hưởng đến 5 nhà liền kề…

Trong khi các vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy, thì tại Dự án Nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát trật tự (Chung cư Cảnh sát 113) công tác đảm bảo an toàn cháy nổ đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. Liên quan đến vấn đề này, ngày 18/7 vừa qua, Công ty TNHH Thăng Long (chủ đầu tư dự án) đã chủ động có văn bản đề nghị quận Cầu Giấy hỗ trợ đảm bảo an ninh nhằm giúp đơn vị sớm hoàn thiện về công tác PCCC.

Theo văn bản đề nghị, Công ty TNHH Thăng Long là chủ đầu tư thực hiện Dự án Nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát trật tự – Công an Hà Nội ( Chung cư cảnh sát 113) tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy theo Quyết định số: 185/QĐ-UBND ngày 14/1/2008 của UBND thành phố Hà Nội bao gồm khối nhà cao tầng có diện tích xây dựng 945 m2 và khu nhà thấp tầng diện tích 1.274 m2 .

 Công văn đề nghị của Công ty TNHH Thăng Long gửi UBND quận Cầu Giấy hỗ trợ đảm bảo an ninh tại Dự án Chung cư Cảnh sát 113 để xây dựng hoàn thiện về an toàn PCCC theo quy định.

Về khu thấp tầng đã bàn giao cho cán bộ chiến sỹ sinh sống ổn định; Về khu nhà cao tầng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013,  công ty có Ban quản lý tạm thời vận hành từ năm 2013 cho đến nay. Từ năm 2017, sau khi thành lập Ban quản trị chung cư theo Quyết định của UBND quận Cầu Giấy, công ty đã bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà về: Hồ sơ pháp lý và vận hành tòa nhà;  Phí bảo trì chung cư; Nhà sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà

Đến nay còn tồn tại về PCCC: Theo biên bản thẩm duyệt PCCC của từng giai đoạn 2009,2016,2018, Công ty TNHH Thăng Long đang hoàn thiện theo Thẩm định phê duyệt PCCC năm 2018. Theo đó, Công ty TNHH Thăng Long đã thực hiện đến tầng 8 trong tổng số 20 tầng. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện, phía Công ty TNHH Thăng Long gặp phải một số khó khăn...  Về việc này, nhiều lần Công ty TNHH Thăng Long đã có báo cáo các cấp chính quyền UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hòa xin ý kiến chỉ đạo xử lý nhưng chưa nhận được hỗ trợ giải quyết. Do đó, việc này làm chậm hoàn thành công tác PCCC gây mất an toàn PCCC cho cư dân sinh sống tại toà nhà.

Về diện tích chung – riêng: Theo sự thống nhất giữa Phòng cảnh sát trật tự CS113- Công an Hà Nội và Công ty TNHH Thăng Long, để tạo điều kiện đảm bảo ổn định giá nhà ở cho cán bộ chiến sỹ, hai bên đã cùng nhau thống nhất một số nội dung sau: Với 2 tầng hầm, theo thỏa thuận, Công ty TNHH Thăng Long được quản lý sở hữu 40%. Cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát trật tự CS113 - Công an Hà Nội có danh sách phân nhà được sở hữu 60%. Nhưng, hiện dự án đã được hoàn thiện và bàn giao cho các chủ sở hữu vào sử dụng nhưng việc phân định quyền sở hữu và sử dụng 40% diện tích 2 tầng hầm của đơn vị vẫn chưa được thực hiện.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy có hướng chỉ đạo xử lý dứt điểm để chung cư 113 sớm hoàn thiện công tác PCCC đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống.

TAG: Cầu Giấy Yên Hòa cháy Chung cư an toàn PCCC Hà Nội
 
Tin khác
Cầu Giấy tiếp tục cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19
Cầu Giấy tiếp tục cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 20/2, quận Cầu Giấy vẫn đang tiếp tục cách ly 6 người trở về từ vùng dịch, lũy kế đến thời điểm này đã có 167/173 người hết thời hạn phải cách ly.
Thất bại truyền thông sẽ thất bại trong chống dịch
Thất bại truyền thông sẽ thất bại trong chống dịch
Kinhtedothi - Với dịch bệnh Covid-19, thành hay bại, vai trò của truyền thông chiếm tỷ lệ rất cao. Nếu Việt Nam thất bại trên mặt trận truyền thông thì 100% sẽ thất bại khi dịch xuất hiện.
Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 21/2, Báo Hànộimới phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam trao vật tư, phương tiện y tế để phòng chống dịch Covid-19.
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
Kinhtedothi - Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 8 giờ 25 ngày 21/2, tổng số trường hợp mắc trên thế giới là 76.225 (tăng 582 ca so với cùng thời điểm ngày hôm qua). Riêng Trung Quốc đại lục là 75.012, tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung quốc là 1.213 ca.
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Kinhtedothi - Từ khi các cửa khẩu biên giới Việt – Trung tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, các loại nông sản của bà con khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như thanh long, dưa hấu, khoai lang tồn đọng khá nhiều.
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Kinhtedothi - Lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo của Bộ GD&ĐT về Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN); chuyển hoạt động đào tạo nghề từ Bộ LĐTB&XH sang Bộ KH&CN; Bộ KH&CN sẽ đổi tên thành Bộ KH-CN&ĐT là đề xuất của Bộ Nội vụ với Chính phủ đang được các chuyên gia và dư luận xã hội hết sức quan tâm.
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Kinhtedothi - Dù học sinh có tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch hay không, các quận, huyện trên toàn TP Hà Nội cũng đã có phương án vệ sinh, khử trùng trường lớp lần 4, tạo môi trường an toàn để sẵn sàng mở lớp.
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Kinhtedothi - Trong ngày hôm qua (20/2), thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện. Như vậy, tính đến nay đã có 14/16 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 trường hợp đang điều trị tại Vĩnh Phúc và TP Hồ Chí Minh tiến triển tốt.
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Kinhtedothi - Trong cuộc chống dịch Covid-19, điều trị chỉ là một việc rất nhỏ. Quan trọng nhất của chống dịch là đừng để dịch vào Việt Nam.
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Yên Viên (huyện Gia Lâm) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
Kinhtedothi - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid–19, TP chuẩn bị các phương án xử lý những chuyến bay có hành khách từng đi trên tàu Westerdam.