Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cán bộ phải biết sợ khi dân không hài lòng

D. Tiêu 10-05-2017 15:16
Kinhtedothi - Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Là công chức, cán bộ phải biết lắng nghe dân, biết sợ khi dân không hài lòng, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình...”.

Sáng 10/5, tại Hội nghị công bố trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự, tổ chức tại TP HCM, Bộ Chính trị đã trao quyết định phân công ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam làm Bí thư Thành ủy TP HCM.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ tình cảm và sự cảm ơn đối với đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Bộ Chính trị tin tưởng giao nhiệm vụ là Bí thư Thành ủy TP HCM.

 Tân Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, đây là lần trở về TP HCM lần thứ hai của mình. Lần thứ nhất là vào năm 1983, đồng chí từ trong quân đội về TP HCM.

“Trong 23 năm sau đó, tôi được TP tin yêu, tạo điều kiện cho mình được làm việc, cống hiến. Trong 23 năm ở TPHCM, từ nhiệm vụ công tác là cán bộ Đoàn TNCS Thành đoàn TP HCM. 8 năm làm công tác Đoàn, rồi về làm công tác giảng dạy ở Trường Đại học Bách khoa TP HCM, tổ phó, rồi tổ trưởng bộ môn... Được các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ TPHCM nhận về tin tưởng, giao giữ các trọng trách từ Sở KH-CN-MT, rồi UBND TP HCM”.

Trong quãng thời gian dài này, đồng chí chia sẻ, mình luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí thuộc các thế hệ lãnh đạo TP để hoàn thành nhiệm vụ giao.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ: “Hôm nay, được trở về TP lần thứ hai, được các đồng chí trong Bộ Chính trị trao quyết định nhận trọng trách mới, được Thường vụ Thành ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành, đại diện các sở ngành TP, các quận huyện đón tiếp, tôi xin hứa sẽ làm hết sức mình, không phụ lòng các đồng chí, cùng với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và hơn 10 triệu đồng bào TP tiếp tục công việc của các đồng chí các thế hệ”.

Tân Bí thư chia sẻ, TP HCM là một thành phố lớn, phát triển mạnh mẽ, bà con cũng kỳ vọng, mong muốn mình trở về. TP có truyền thống, lịch sử phát triển hơn 300 năm. Với truyền thống năng động, đoàn kết, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm, sống có nghĩa tình được hình thành, phát triển qua nhiều thế hệ, vì TP, vì cả nước.

“Có thể nói những giá trị tốt đẹp này của TP mà tôi đã mang theo và bây giờ trở về cùng các đồng chí tiếp tục phát triển TP như mong mỏi của đồng bào TP”.

“Hơn 10 năm công tác với nhiều cương vị ở Trung ương, tôi cũng có những điều quý báu mang về TP thân thương. Đó là, cán bộ Đảng phải tôn trọng, biết kỷ luật của Đảng; là công chức, cán bộ phải biết lắng nghe dân, biết sợ khi dân không hài lòng, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình. TP HCM là trung tâm về nhiều mặt, gắn với vùng và cùng cả nước để phát triển, đi lên. Tôi chân thành cảm ơn đồng chí Đinh La Thăng trong thời gian ngắn đã có những đóng góp cho TP phát triển”, tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu.

TAG: tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cán bộ phải biết sợ khi dân không hài lòng
 
Tin khác
Vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống
Vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống
Kinhtedothi-Sáng 12/12, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao học bổng cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 cho các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019, và vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Belarus
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Belarus
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự ủng hộ to lớn của nhân dân Belarus dành cho Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.
Ý chí thanh niên
Ý chí thanh niên
Kinhtedothi - Cùng với giải đáp chính sách, người đứng đầu Chính phủ, lãnh đạo T.Ư đã có đối thoại cởi mở về những vấn đề thanh niên quan tâm, thanh niên cần; cổ vũ, khích lệ ý chí, khát vọng của thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần “dám nghĩ, dám làm” trong thanh niên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren).
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) do ông Keith Williams, Chủ tịch Hội đồng quản trị USABC kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Underwriter Laboratories (UL) làm Trưởng đoàn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez .
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII
Kinhtedothi- Ngày 12-12, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), Hội LHTN tổ chức phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Sau ba ngày làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành mọi nội dung theo chương trình đề ra.
Thủ tướng đối thoại với thanh niên: Phát huy nội lực thanh niên trên mọi mặt
Thủ tướng đối thoại với thanh niên: Phát huy nội lực thanh niên trên mọi mặt
Kinhtedothi- Ngày 12/12, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024, 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên thanh niên cả nước đã có buổi đối thoại với Thủ tướng Chính phủ với chủ đề: "Khát vọng thanh niên - vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh".
Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội kiểm điểm công tác năm 2019
Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội kiểm điểm công tác năm 2019
Kinhtedothi – Ngày 12/12, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị kiểm điểm của Ban cán sự Đảng và tập thể lãnh đạo UBND TP năm 2019.
HĐND Đà Nẵng nhắc đến tuyển thủ Hà Đức Chinh khi chất vấn về công tác sử dụng cán bộ
HĐND Đà Nẵng nhắc đến tuyển thủ Hà Đức Chinh khi chất vấn về công tác sử dụng cán bộ
Kinhtedothi - Cầu thủ Hà Đức Chinh (câu lạc bộ SHB Đà Nẵng), người vừa góp công lớn vào tấm huy chương Vàng SEA Games 30 của U22 Việt Nam, đã được Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhắc đến trên nghị trường sáng 12/12, khi chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ về công tác sử dụng cán bộ.
Kỳ họp thứ 12 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 27%
Kỳ họp thứ 12 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 27%
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp thứ 12 HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc sáng nay, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Trong năm 2019 - năm nước rút thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm 2016-2020, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của quận đạt kết quả khả quan; hiệu lực, hiệu quả hoạt động UBND các cấp được nâng lên. Trong đó, các chỉ tiêu kinh tế đều hoàn thành vượt so với kế hoạch giao năm 2019 và thực hiện năm ngoái, thể hiện tăng trưởng kinh tế ổn định trên địa bàn.