Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội

Công Thọ 16-04-2019 16:31
Kinhtedothi - Ngày 16/4/2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự sự kiện “Giải đua công thức 1 Việt Nam” đồng hành cùng chiến dịch 3500LIVES đỉnh cao công nghệ, tuyệt đối an toàn”, dành tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Đây là chương trình do Ban an toàn giao thông Thành phố phối hợp với FIA Thế giới và công ty Việt Nam Grand Prix đồng tổ chức. Sự kiện có sự tham dự ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) - đơn vị khởi xướng chiến dịch ATGT toàn cầu #3.500LIVES và đặc biệt là sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Hollywood Dương Tử Quỳnh - đại sứ của chiến dịch. 

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự sự kiện “Giải đua công thức 1 Việt Nam” đồng hành cùng chiến dịch 3500LIVES đỉnh cao công nghệ, tuyệt đối an toàn”.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ, các thông điệp an toàn giao thông luôn nhắc nhở chúng ta những điều tưởng đơn giản nhưng rất cấp thiết đó là: Đã uống rượu bia thì không được lái xe; Phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô. Nếu tất cả chúng ta thực hiện tốt điều này thì số vụ tai nạn giao thông sẽ giảm, kéo theo đó sự an toàn sẽ tăng lên. Số 3.500 người chết do bị tai nạn giao thông trên toàn thế giới trong 1 ngày, trong đó có Việt Nam sẽ giảm xuống, đó chính là mục tiêu của chiến dịch này.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, tại Việt Nam hàng năm có hơn 8.000 người chết vì tai nạn và hơn 10.000 người bị thương, tại Hà Nội mỗi năm có hơn 300 người chết và hơn 600 người bị thương. Chúng ta cần phải hành động bằng những việc làm đơn giản và thiết thực.
“Hãy: Không được lái xe khi đã uống rượu, bia; Phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; hãy thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô. Đó chính là các bạn đã tham gia chiến dịch 3500LIVES và an toàn sẽ đến với chính bạn. Chúng ta hãy cùng thực hiện và nhắc nhở những người thân, những người xung quanh chúng ta cùng thực hiện”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi.

 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Chương trình
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ, cách đây gần 3 tuần, Chủ tịch có dịp đến thăm ông Jean Todt và bà Dương Tử Quỳnh tại ngoại ô Paris. “Khi về, ông Jean Todt tiễn tôi ra tận ô tô và thật xúc động ngài đã nhắc tôi phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thông tin thêm về ông Jean Todt - hiện là Chủ tịch Liên đoàn xe ô tô Quốc tế (FIA), kiêm đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp quốc về an toàn giao thông đường bộ, người đã đồng ý sẽ kết nạp liên đoàn ô tô, mô tô Việt Nam tham gia vào Liên đoàn xe ô tô Quốc tế vào tháng 12 năm 2019 này. Ông đã và sẽ ủng hộ cho giải đua F1 tại Việt nam, sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2020 tại Mỹ Đình. Đây là một giải đua danh giá, không chỉ là một giải đua ô tô lớn nhất thế giới mà còn là nơi trình diễn các công nghệ mới nhất, an toàn nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn thế giới đến với các fan hâm mộ cũng như nhân dân Việt Nam. “F1 sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị, bên cạnh đó cũng đưa ra một thông điệp với tất cả chúng ta cần phải thực hiện và áp dụng tốt nhất các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn nhất cho chúng ta khi tham gia giao thông”, Chủ tịch nói.

 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tặng bức ảnh bà Dương Tử Quỳnh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội năm 2008, cách nay 11 năm 
Bà Dương Tử Quỳnh là phu nhân ông Jean Todt, là Đại sứ thiện chí của chương trình Phát triển Liên Hợp quốc, kiêm người phát ngôn Hội đồng cấp cao của Liên đoàn xe ô tô Quốc tế về an toàn giao thông đường bộ, là một nghệ sỹ nổi tiếng. Bà đã đến Việt Nam cách đây 11 năm đề vận động cho chiến dịch, vận động mọi người dân phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và hôm nay, Bà đã đem đến cho chúng ta một thông điệp sẽ đồng hành với chiến dịch 3.500 lai, với một mong muốn tất cả mọi người khi tham gia giao thông cần phải nâng cao ý thức, phải đỗi mũ bảo hiểm; đã ngồi trên ô tô là phải thắt dây an toàn, làm các việc làm đó chính là để an toàn cho chính bạn.

Tại Chương trình, ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) cho rằng, có thể thấy rõ là mũ bảo hiểm là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu thương vong từ tai nạn giao thông: Tất cả những người điều khiển xe máy cũng như người ngồi trên xe phải đội mũ bảo hiểm để phòng tránh va đập.

 Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) phát biểu
Tăng cường đội mũ bảo hiểm giúp cứu nhiều sinh mạng, minh chứng cho điều đó là trong vòng 10 năm, quỹ AIP, thành viên của Liên đoàn Ô Quốc tế FIA, đã giúp ngăn ngừa 500.000 ca chấn thương ở đầu, và 15.000 ca tử vong do có chấp hành đội mũ bảo hiểm.

“Tôi mong rằng bạn sẽ luôn luôn đội mũ bảo hiểm bất kể khi bạn lái xe hay đạp xe, và mong mọi người nhận thưc rằng vật dụng đơn giản này có thể cứu sống bạn”, ông Jean Todt bày tỏ.
Cũng tại chương trình, Công ty Việt Nam Grand Prix, đơn vị tổ chức Giải đua Công thức 1 Việt Nam Grand Prix bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, đã trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh - sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua việc tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Công ty Việt Nam Grand Prix và nhà tài trợ VinFast mang đến thông điệp về sự an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời mong muốn chung tay tạo nên một môi trường giao thông văn minh và an toàn hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

 Các đại biểu tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội
Chương trình “Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn” là sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa của Việt Nam Grand Prix và hưởng ứng chiến dịch #3500LIVES Việt Nam vừa được phát động vào ngày 19/03/2019 vừa qua. Là môn thể thao luôn chú trọng đến sự an toàn tuyệt đối, bộ môn đua xe danh giá nhất hành tinh đến Việt Nam sẽ là cơ hội để truyền tải và nhân rộng những thông điệp ý nghĩa về sự trân quý sinh mạng, qua đó, mỗi người dân tham gia giao thông có ý thức hơn trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình và cho những người xung quanh.

TAG: Tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh sinh viên trên địa bàn Hà Nội
 
Tin khác
Quân Hai Bà Trưng: Phường Quỳnh Lôi đạt giải Nhất tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm
Quân Hai Bà Trưng: Phường Quỳnh Lôi đạt giải Nhất tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm
Kinhtedothi-Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, mục đích của Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2019” là tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố; hội viên phụ nữ và Nhân dân trong công tác quản lý. Đồng thời, nâng cao thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.
16 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019
16 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019
Kinhtedothi-Ngày 15/10, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự.
Sẽ có thêm nghị quyết, cơ chế tài chính để Hải Phòng phát triển hơn nữa
Sẽ có thêm nghị quyết, cơ chế tài chính để Hải Phòng phát triển hơn nữa
Kinhtedothi - Tại cuộc tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đã xây dựng dự thảo, sắp tới sẽ có Nghị quyết để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị tạo điều kiện cho Hải Phòng phát triển. Đồng thời sẽ có cơ chế tài chính tiếp theo Nghị định 89 đã ban hành cho Hải Phòng.
 Sắp xếp thôn, tổ dân phố: Đảm bảo tiến độ song cần thận trọng, đúng quy định
Sắp xếp thôn, tổ dân phố: Đảm bảo tiến độ song cần thận trọng, đúng quy định
Kinhtedothi-Thảo luận về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh-quốc phòng, thu chi ngân sách 9 tháng qua của TP, tại Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI sáng nay (15/10), nhiều ý kiến đề nghị giải quyết khó khăn tại cơ sở trong triển khai các chủ trương chính sách, đề án của TP như về thủ tục đầu tư, phòng cháy chữa cháy, thu ngân sách, thành lập cụm CN, sắp xếp lại thôn, tổ dân phố...
Nước sạch sông Đà có mùi lạ: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ rõ nguyên nhân, yêu cầu khắc phục
Nước sạch sông Đà có mùi lạ: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ rõ nguyên nhân, yêu cầu khắc phục
Kinhtedothi - Ngay sau khi nhận được tin báo nước sạch sông Đà có mùi lại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo lập đoàn kiểm tra toàn bộ nguồn thu nước sông Đà và quá trình truyền tải nước, đến nay, đã có kết quả kiểm tra.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: 'Những gì thuộc về độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ ta không bao giờ nhân nhượng'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Những gì thuộc về độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ ta không bao giờ nhân nhượng"
Kinhtedothi - Ngày 15/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cùng Tổ đại biểu số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử trị 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Hà Nội - Phnompenh tích cực trao đổi kinh nghiệm phát triển
Hà Nội - Phnompenh tích cực trao đổi kinh nghiệm phát triển
Kinhtedothi - Trong đó có vấn đề chỉ đạo, điều hành hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Hơn 7,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ 'Vì người nghèo' thành phố Hà Nội
Hơn 7,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
Kinhtedothi-Sáng nay, 15/10, lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2019 đã diễn ra tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Buổi lễ đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền ủng hộ hơn 7,2 tỷ đồng.
Kinh tế Thủ đô 9 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng trưởng cao
Kinh tế Thủ đô 9 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng trưởng cao
Kinhtedothi - Sáng 15/10, Báo cáo về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019 của thành phố do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu trình bày tại Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI) cho thấy, kinh tế Thủ đô tiếp tục phát triển và có nhiều chỉ tiêu dẫn đầu cả nước.
Năm 2019 sẽ đạt và vượt toàn bộ chỉ tiêu kinh tế xã hội Quốc hội giao
Năm 2019 sẽ đạt và vượt toàn bộ chỉ tiêu kinh tế xã hội Quốc hội giao
Kinhtedothi- Ngày 15/10, tại Phiên họp thứ 38, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Làm thế nào để báo Đảng địa phương tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp “đúng – trúng – hay”?
Làm thế nào để báo Đảng địa phương tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp “đúng – trúng – hay”?
Kinhtedothi – Các ý kiến tại Hội thảo “Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp” đều cho rằng, tuyên truyền về Đại hội là công việc “khó, khô”. Song hiện nay mỗi cơ quan báo chí đều tìm ra những hướng đi riêng, những giải pháp cụ thể nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa lớn.