Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Hoàng Trung Hải: Tăng cường kiểm tra công vụ đột xuất để giảm tiêu cực

Trần Long 06-09-2018 14:44
Kinhtedothi - Sáng 6/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Nội vụ về kết quả thực hiện công tác 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2018.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo.

Tham mưu thực hiện 12 đợt tinh giảm biên chế
Theo Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng, trong 8 tháng đầu năm, mặc dù đảm nhận nhiều việc lớn, việc khó đòi hỏi tiến độ khẩn trương song với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ Sở Nội vụ đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, các cấp ủy đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chủ động triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư và Thành ủy Hà Nội.
Đối với từng lĩnh vực quản lý, Sở đã tham mưu với TP nhiều nội dung công việc đạt kết quả nổi bật như: Cải cách hành chính (CCHC); sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn đầu mối; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện các Quy tắc ứng xử...
Cụ thể, về công tác CCHC, ngay từ cuối năm 2017, Sở đã tham mưu trình UBND TP phê duyệt kế hoạch CCHC Nhà nước năm 2018 của TP với 5 mục tiêu: Triển khai hiệu quả chủ đề năm công tác 2018; triển khai đồng bộ các nội dung CCHC; tiếp tục đổi mới bộ máy tổ chức theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6 khóa XII; đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công; duy trì chỉ số CCHC năm 2018 của TP thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu.
Đối với công tác tổ chức bộ máy, biên chế: Tính đến tháng 8/2018, Sở đã tham mưu trình UBND TP phê duyệt được 12 đợt tinh giảm biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP với tổng số 695 người. Còn đối với công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức: 8 tháng đầu năm, TP đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 792 công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP (trong đó, các quận, huyện, thị xã 320 trường hợp; sở, ban, ngành TP 110 trường hợp; đơn vị hiệp quản 362 trường hợp)…

Bám sát chỉ đạo T.Ư, TP trong triển khai nhiệm vụ
Qua các ý kiến trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tập thể và cán bộ của Sở Nội vụ đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là việc tham mưu rất tốt cho UBND TP trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP, đồng thời đã mạnh dạn, chủ động trong nhiệm vụ chuyên môn.
Theo Bí thư Thành ủy, nhìn lại nửa nhiệm kỳ công tác, một trong những dấu ấn nổi bật mà Hà Nội đã làm được chính là công tác tổ chức bộ máy và nhân sự. Tuy nhiên, vẫn chưa thể hài lòng được, bởi còn rất nhiều việc có thể cải thiện và làm tốt hơn nữa với mục tiêu cuối cùng vì người dân, phục vụ Nhân dân.
“Khoảng thời gian hơn 2 năm qua, Hà Nội triển khai rất mạnh mẽ và quyết liệt công tác sắp xếp lại bộ máy, nhân sự. Đây là một nhiệm vụ vô cùng nặng nề, khó khăn, nhạy cảm và có những tồn tại mà trước đây tưởng chừng không thể làm được. Thế nhưng, Hà Nội đã và đang triển khai thực hiện tốt và đạt được những thành công nhất định. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành nội vụ” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ của công tác nội vụ TP trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị, Sở Nội vụ phải có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra. Tiếp tục bám sát chỉ đạo của T.Ư, TP trong triển khai nhiệm vụ. Nhất là làm tốt công tác xây dựng đảng, đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh CCHC, kỷ luật công vụ và thực hiện quy tắc ứng xử. Đặc biệt, phải tăng cường thêm các cuộc kiểm tra công vụ đột xuất. Bởi, thực tế vẫn còn tồn tại những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức có nhũng nhiễu, tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ.
“Từng cơ quan, đơn vị cũng phải đánh giá lại xem trong ngành mình có những lĩnh vực nào dễ xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu để tăng cường kiểm tra, có giải pháp ngăn chặn” – Bí thư Thành ủy lưu ý.
Đối với vấn đề công tác tuyển dụng công chức, viên chức cho các cơ quan đơn vị, xã phường còn thiếu, Bí thư Thành ủy cho biết, Thường trực Thành ủy đã họp và đồng ý về chủ trương sẽ sớm tổ chức thi tuyển viên chức. Tuy nhiên, trước khi thực hiện sẽ cần phải rà soát và đánh giá lại thật kỹ lưỡng. Bởi, TP không thiếu chỉ tiêu công chức, viên chức nhưng khi tổ chức thi tuyển phải tính đến đội ngũ cán bộ đang có và phải đảm bảo đúng quy định để có thể tuyển dụng được những người đáp ứng nhiệm vụ, công việc được giao.


TAG: Kiểm tra công vụ đột xuất giảm tiêu cực Sở Nội vụ
 
Tin khác
Tiêu điểm tuần: Khẳng định tính chính nghĩa của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc
Tiêu điểm tuần: Khẳng định tính chính nghĩa của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc
Kinhtedothi - Trong tuần, báo chí, truyền thông trong nước tập trung đưa tin đậm nét kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 2019). Trong khi đó, không khí nhộn nhịp, khẩn trương tràn ngập các cơ quan, doanh nghiệp vào tuần đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Trung tướng Liên Xô nói về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Trung tướng Liên Xô nói về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Chiến thắng của Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979 có sự giúp đỡ không nhỏ của nhân dân tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là Liên Xô.
40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Màu xanh biên ải
40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Màu xanh biên ải
Nắng sớm tháng 2 trải dài trên lưng núi đá. Âm thanh trong tiết học Lịch sử về truyền thống dựng nước, giữ nước, tinh thần dân tộc kiên cường, bất khuất từ Trường Tiểu học Pha Long - ngôi trường ở thượng nguồn con sông Chảy, vang lên như tiếng vọng trùng trùng lớp lớp thời gian.
Quyết tâm hướng tới nền hành chính hành động và phục vụ
Quyết tâm hướng tới nền hành chính hành động và phục vụ
Kinhtedothi - Với tinh thần chủ động, sáng tạo trong tuyên truyền, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm đã triển khai Tổ dân phố (TDP) điện tử để Nhân dân tiếp cận với công nghệ mới, giảm thời gian chi phí và tạo tiện ích cho Nhân dân.
Lai Châu gặp mặt nhân chứng lịch sử trong chiến tranh biên giới 1979
Lai Châu gặp mặt nhân chứng lịch sử trong chiến tranh biên giới 1979
Hầu hết các cựu binh từng tham gia chiến tranh biên giới 1979 đã nghỉ hưu, phục viên.
40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Trên ranh giới khốc liệt giữa chiến tranh và hòa bình
40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Trên ranh giới khốc liệt giữa chiến tranh và hòa bình
Kinhtedothi - Cuộc Chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã đi qua 40 năm. Dù sống, chiến đấu trong sự ác liệt, đầy gian khổ, nhưng những người chiến sỹ nơi biên cương vẫn luôn giữ vững tinh thần quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc và luôn có niềm tin vào hòa bình.
Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo Thủ đô
Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo Thủ đô
Kinhtedothi - Ngày 16/2, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội (3/3/1949 - 3/3/2019), hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 (huyện Ba Vì) và phát động thi đua năm 2019 trong toàn ngành Tuyên giáo Thủ đô.
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019): Thể hiện sức mạnh của lực lượng tại chỗ
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019): Thể hiện sức mạnh của lực lượng tại chỗ
Kinhtedothi - Rạng sáng 17/2/1979, Trung Quốc bất ngờ đưa 60 vạn quân tấn công biên giới phía Bắc Việt Nam. Về nguyên nhân dẫn đến sự kiện này, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã kể lại câu chuyện trao đổi với một học giả người Trung Quốc. Trong đó, qua nghiên cứu của mình, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà đã đưa ra 4 lý do để Trung Quốc quyết định “động binh”.
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019): Những chiếc áo sưởi ấm tình quân dân
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979-17/2/2019): Những chiếc áo sưởi ấm tình quân dân
Kinhtedothi - Trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, cũng như những năm sau này và hiện tại, nhắc đến nghĩa tình Hà Nội với các tỉnh vùng Tây Bắc, không thể không nhắc đến phong trào "Một vạn áp ấm tặng chiến sỹ biên giới".
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019): Ký ức chiến tranh từ trong ngõ nhỏ
Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019): Ký ức chiến tranh từ trong ngõ nhỏ
 Kinhtedothi - Những ngày này, nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 là dịp để chúng ta tôn vinh, tri ân những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cũng như thắp lên niềm tự hào bởi những chiến công lẫy lừng của các lớp cha anh.
Người dân có thể nộp, nhận kết quả hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu điện
Người dân có thể nộp, nhận kết quả hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu điện
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Bộ Tài chính và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ký kết, thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.