Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Hoàng Trung Hải: Tăng cường kiểm tra công vụ đột xuất để giảm tiêu cực

Trần Long 06-09-2018 14:44
Kinhtedothi - Sáng 6/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Nội vụ về kết quả thực hiện công tác 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2018.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo.

Tham mưu thực hiện 12 đợt tinh giảm biên chế
Theo Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng, trong 8 tháng đầu năm, mặc dù đảm nhận nhiều việc lớn, việc khó đòi hỏi tiến độ khẩn trương song với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ Sở Nội vụ đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, các cấp ủy đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chủ động triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư và Thành ủy Hà Nội.
Đối với từng lĩnh vực quản lý, Sở đã tham mưu với TP nhiều nội dung công việc đạt kết quả nổi bật như: Cải cách hành chính (CCHC); sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn đầu mối; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện các Quy tắc ứng xử...
Cụ thể, về công tác CCHC, ngay từ cuối năm 2017, Sở đã tham mưu trình UBND TP phê duyệt kế hoạch CCHC Nhà nước năm 2018 của TP với 5 mục tiêu: Triển khai hiệu quả chủ đề năm công tác 2018; triển khai đồng bộ các nội dung CCHC; tiếp tục đổi mới bộ máy tổ chức theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6 khóa XII; đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công; duy trì chỉ số CCHC năm 2018 của TP thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu.
Đối với công tác tổ chức bộ máy, biên chế: Tính đến tháng 8/2018, Sở đã tham mưu trình UBND TP phê duyệt được 12 đợt tinh giảm biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP với tổng số 695 người. Còn đối với công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức: 8 tháng đầu năm, TP đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 792 công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP (trong đó, các quận, huyện, thị xã 320 trường hợp; sở, ban, ngành TP 110 trường hợp; đơn vị hiệp quản 362 trường hợp)…

Bám sát chỉ đạo T.Ư, TP trong triển khai nhiệm vụ
Qua các ý kiến trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tập thể và cán bộ của Sở Nội vụ đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là việc tham mưu rất tốt cho UBND TP trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP, đồng thời đã mạnh dạn, chủ động trong nhiệm vụ chuyên môn.
Theo Bí thư Thành ủy, nhìn lại nửa nhiệm kỳ công tác, một trong những dấu ấn nổi bật mà Hà Nội đã làm được chính là công tác tổ chức bộ máy và nhân sự. Tuy nhiên, vẫn chưa thể hài lòng được, bởi còn rất nhiều việc có thể cải thiện và làm tốt hơn nữa với mục tiêu cuối cùng vì người dân, phục vụ Nhân dân.
“Khoảng thời gian hơn 2 năm qua, Hà Nội triển khai rất mạnh mẽ và quyết liệt công tác sắp xếp lại bộ máy, nhân sự. Đây là một nhiệm vụ vô cùng nặng nề, khó khăn, nhạy cảm và có những tồn tại mà trước đây tưởng chừng không thể làm được. Thế nhưng, Hà Nội đã và đang triển khai thực hiện tốt và đạt được những thành công nhất định. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành nội vụ” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ của công tác nội vụ TP trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị, Sở Nội vụ phải có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra. Tiếp tục bám sát chỉ đạo của T.Ư, TP trong triển khai nhiệm vụ. Nhất là làm tốt công tác xây dựng đảng, đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh CCHC, kỷ luật công vụ và thực hiện quy tắc ứng xử. Đặc biệt, phải tăng cường thêm các cuộc kiểm tra công vụ đột xuất. Bởi, thực tế vẫn còn tồn tại những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức có nhũng nhiễu, tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ.
“Từng cơ quan, đơn vị cũng phải đánh giá lại xem trong ngành mình có những lĩnh vực nào dễ xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu để tăng cường kiểm tra, có giải pháp ngăn chặn” – Bí thư Thành ủy lưu ý.
Đối với vấn đề công tác tuyển dụng công chức, viên chức cho các cơ quan đơn vị, xã phường còn thiếu, Bí thư Thành ủy cho biết, Thường trực Thành ủy đã họp và đồng ý về chủ trương sẽ sớm tổ chức thi tuyển viên chức. Tuy nhiên, trước khi thực hiện sẽ cần phải rà soát và đánh giá lại thật kỹ lưỡng. Bởi, TP không thiếu chỉ tiêu công chức, viên chức nhưng khi tổ chức thi tuyển phải tính đến đội ngũ cán bộ đang có và phải đảm bảo đúng quy định để có thể tuyển dụng được những người đáp ứng nhiệm vụ, công việc được giao.


TAG: Kiểm tra công vụ đột xuất giảm tiêu cực Sở Nội vụ
 
Tin khác
Cử tri huyện Thanh Trì quan tâm đến lĩnh vực môi trường
Cử tri huyện Thanh Trì quan tâm đến lĩnh vực môi trường
Kinhtedothi - Chiều 19/11, đơn vị bầu cử số 19, đại biểu HĐND TP ứng cử tại huyện Thanh Trì gồm các ông, bà: Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư & phát triển TP Hà Nội Chu Nguyên Thành; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV. Cùng dự có đại diện các sở, ngành và đông đảo cử tri của huyện Thanh Trì.
Thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
Thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
Kinhtedothi - Chiều 19/11, với 84,12% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019.
Lịch tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội
Lịch tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội
Kinhtedothi - Từ ngày 22/11 - 8/12, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XIV.
Hà Nội tích cực ứng dụng công nghệ Đức trong phát triển đô thị
Hà Nội tích cực ứng dụng công nghệ Đức trong phát triển đô thị
Kinhtedothi - Ngày 19/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Martin Dulig– Bộ trưởng Bộ kinh tế, Lao động và vận tải; Phó thủ hiến bang Sachsen – Cộng hòa liên bang Đức.
Quốc hội thông qua Luật Đặc xá (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật Đặc xá (sửa đổi)
Kinhtedothi - Chiều 19/11, với 92,99% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đặc xá (sửa đổi).
Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ thăm Đà Nẵng
Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ thăm Đà Nẵng
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 18 đến 21/11/2018 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lúc 15h30 ngày 18/11, chuyên cơ chở Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ, Ram Nath Kovind và phu nhân đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Thường Tín nỗ lực tăng sự hài lòng của người dân
Thường Tín nỗ lực tăng sự hài lòng của người dân
Kinhtedothi - Gần đây, việc triển khai thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn của T.Ư, TP về cải cách hành chính (CCHC) đã tạo bước chuyển mới tại huyện Thường Tín. Qua đó, từng bước tăng năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức (CBCC) trước Nhân dân.
Tuần này, Quốc hội sẽ thông qua nhiều dự luật quan trọng
Tuần này, Quốc hội sẽ thông qua nhiều dự luật quan trọng
Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 19/11, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ bước vào những ngày làm việc cuối trước khi bế mạc.
Nâng tầm vị thế, vai trò của Việt Nam tại APEC
Nâng tầm vị thế, vai trò của Việt Nam tại APEC
Kinhtedothi - Tối 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Papua New Guinea.
Những mảng màu sáng - tối trong tuần: Thêm nhiều cán bộ cấp cao bị xử lý
Những mảng màu sáng - tối trong tuần: Thêm nhiều cán bộ cấp cao bị xử lý
Kinhtedothi - Trong tuần này, ngoài những thành tựu về kinh tế, đối ngoại là điểm sáng, thì việc thêm nhiều cán bộ cấp cao bị kỷ luật, bắt đầu phiên xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ, thiệt hại bất ngờ do bão số 8 là những "mảng màu tối" khiến dư luận xã hội quan tâm, lo lắng.
“Việt Nam sẽ trở thành quốc gia hùng cường”
“Việt Nam sẽ trở thành quốc gia hùng cường”
Kinhtedothi - “Nhân dân Mông Cổ tự hào và luôn dõi theo sự nỗ lực của nhân dân Việt Nam… Chúng tôi tin rằng đất nước Việt Nam sẽ thành công hơn nữa, trở thành một nước hiện đại, một quốc gia hùng cường…”, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Mông Cổ Davaauren Damdinsuren đã phát biểu như vậy trong Lễ kỷ niệm quan hệ Việt Nam - Mông Cổ.