Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tăng cường tham mưu về chính sách để thúc đẩy nông nghiệp phát triển

Trần Long 10-09-2019 14:50
Kinhtedothi - Sáng 10/9, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Chương trình 08-Ctr/TU về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức giai đoạn 2016-2020” tại Sở NN&PTNT.

 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Huy Đăng, thời gian qua, Sở luôn quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác CCHC đến các đơn vị trực thuộc; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị bám sát kế hoạch để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Theo đó, về công tác cải cách thể chế, từ năm 2016 đến nay, 100% các văn bản của Sở ban hành đúng trình tự, thể thức quy định. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực nông nghiệp được công khai, minh bạch và dễ tiếp cận.

Đối với công tác cải cách hành chính, các TTHC có liên quan đến các tổ chức, công dân được thực hiện thông qua cơ chế một cửa, một cửa liên thông và có quy trình ISO tương ứng kèm theo. Đến nay đã cung cấp 16 thủ tục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; đảm bảo 100% hồ sơ hành chính được giải quyết đúng hạn và trước hạn quy định; người dân và DN khi đến Sở, các đơn vị thuộc Sở đều hài lòng về sự phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Bên cạnh đó, Sở đã thực hiện nghiêm túc công tác cải cách bộ máy và đạt được một số kết quả tích cực. Theo đó, sau khi sắp xếp lại, cơ cấu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở còn 22 đầu mối (giảm 11 đầu mối). Sở chấp hành các quy định của pháp luật trong xử lý đối với các cơ quan, đơn vị đã có quyết định sáp nhập. Tuy giảm 30% số lượng đầu mối song các đơn vị đã đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả và góp phần nâng cao kết quả hoạt động của ngành.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, CCHC là một nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngay đầu nhiệm kỳ, TP đã chọn CCHC là một trong những chương trình trọng tâm và kiên trì triển khai nhiều năm qua. Theo đó, về thực hiện CCHC thì Hà Nội đứng Top đầu cả nước. Trong kết quả đó có sự đóng góp của Sở NN&PTNT.

Đối với Sở, đã làm tốt công tác cải cách, sắp xếp bộ máy không để nảy sinh vấn đề phức tạp; tích cực tham mưu cho TP những cơ chế, chính sách để thức đẩy phát triển nông nghiệp và đến nay có một số chính sách phát huy rất tốt trong thực tế; cơ bản làm tốt công tác CCHC… 

Đối với nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy  đề nghị, Sở cần tiếp tục rà soát lại quy trình, quy chế, nguyên tắc làm việc. Nhất là trong vấn đề điều hành, quản lý phải khoa học, hiệu quả và tổ chức thực hiện phải đảm bảo tính thống nhất. Ngoài với, với trách nhiệm là cơ quan tham mưu cần tiếp tục thúc đẩy tư vấn tốt cho TP trong vấn đề cơ chế chính sách để khi ban hành có thể áp dụng vào thực tiễn ngay.

Về tổ chức bộ máy, xem xét lại việc bố trí cán bộ sau khi sắp sếp theo đúng chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm một cách đủ điều kiện và đúng vị trí công việc. Đối với những cán bộ chưa đủ điều kiện cần tăng cường đào tạo để hoàn thành các chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định. Trong quá trình làm, cần sắp sếp rõ vị trí từng người và phải công khai, minh bạch để tránh phát sinh khiếu kiện. “Đối tượng tham gia hợp đồng nhiều năm, Sở Nội vụ cần phối hợp với Sở NN&PTNT để lắng nghe từng đơn vị thuộc Sở và tháo gỡ khó khăn. Tích cực tham mưu TP để từ đó nâng cao hiệu quả bộ máy. Việc thi tuyển viên chức, công chức của Sở cần nghiên cứu thực hiện theo đúng chỉ đạo của TP để nâng cao năng lực cán bộ. Việc giảm vẫn phải giảm nhưng vẫn đảm bảo số lượng cán bộ đảm nhiệm các chức năng nhiệm vụ theo yêu cầu” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, trong lĩnh vực quản lý điều hành của các trung tâm, chi cục cần thực hiện hiệu quả việc thực hiện hỗ trợ nhà nước đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát để ngăn chặn các tiêu cực về quản lý rừng, hồ thủy lợi, quản lý đất đai, đê điều...

TAG: Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Đoàn kiểm tra số 2; kiểm tra; Chương trình 08-Ctr/TU; “Đẩy mạnh cả tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật kỷ cương ý thức trách nhiệm chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức viên chức giai đoạn 2016-2020”; Sở NN&PTNT.
 
Tin khác
Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ là vùng siêu đô thị, quy mô hàng đầu Đông Á
Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ là vùng siêu đô thị, quy mô hàng đầu Đông Á
Kinhtedothi - Sáng 30/5, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì làm việc với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần
Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần
Kinhtedothi - Ông Vũ Mão đã từ trần vào hồi 01 giờ 39 phút, ngày 30 tháng 5 năm 2020 tại nhà riêng P206, nhà N3, ngõ 36, phố Vạn Bảo, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương: Kỳ vọng cái tâm trong sáng của người làm công tác cán bộ
Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương: Kỳ vọng cái tâm trong sáng của người làm công tác cán bộ
Kinhtedothi - “Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, công tác cán bộ không được như mong muốn có nhiều nguyên nhân, nhưng đầu tiên xuất phát từ chính người làm công tác cán bộ. Nếu người làm công tác cán bộ trong sáng, công minh, thì 90% những nội dung được đề cập đến trong các chỉ đạo, nghị quyết sẽ thành thực tiễn” - đó là vấn đề được Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.
Hà Nội: Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố
Hà Nội: Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố
Kinhtedothi - Sáng 30/5, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cán bộ nguyên lãnh đạo chủ chốt TP qua các thời kỳ vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm 'bình thường mới' với Singapore
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm "bình thường mới" với Singapore
Hai Thủ tướng nhất trí cùng nỗ lực giữ đà phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore thông qua duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương.
Đảng bộ phường Khương Mai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đảng bộ phường Khương Mai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 28 - 29/5, Đảng bộ phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp tại Thanh Oai
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp tại Thanh Oai
Kinhtedothi – “Đối với các vụ việc, đơn thư liên quan đến Đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai phải lưu ý giải quyết chặt chẽ, đúng quy định; cân nhắc kỹ các vụ việc để giải quyết cho hợp tình, hợp lý; đồng thời, bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Công an tỉnh Bình Định có Giám đốc mới
Công an tỉnh Bình Định có Giám đốc mới
Kinhtedothi - Đại tá Võ Đức Nguyện - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.
Quảng Ngãi: Hàng chục trụ sở bỏ không ở huyện miền núi
Quảng Ngãi: Hàng chục trụ sở bỏ không ở huyện miền núi
Kinhtedothi - Sau khi sáp nhập vào huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), hàng chục trụ sở làm việc ở Tây Trà (cũ) đang trong tình trạng bỏ không làm dấy lên lo ngại lãng phí tài sản công nếu không có phương án sử dụng hợp lý.
Hà Nội sẽ thành lập mới hai cụm công nghiệp tại huyện Hoài Đức
Hà Nội sẽ thành lập mới hai cụm công nghiệp tại huyện Hoài Đức
Kinhtedothi. - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2623-TB/TU về kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy Hoài Đức ngày 16/5/2020....
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy nghỉ hưu theo chế độ
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy nghỉ hưu theo chế độ
Kinhtedothi - Theo Quyết định số 8547-QĐ/TU ngày 17/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Huy được nghỉ để hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/6/2020...