Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Tăng giá trông giữ xe: Không để “té nước theo mưa”

Yến Dư 12-01-2018 09:27
Kinhtedothi - Sau 10 ngày áp dụng mức giá gửi xe mới theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, hơn 20 trường hợp trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu tiền quá giá… đã bị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử phạt nghiêm khắc.

Tự động tăng giá

Từ ngày 1/1, mức giá gửi phương tiện mới theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội đã được áp dụng đối với các điểm trông giữ trên vỉa hè, lòng đường. Theo đó, giá gửi xe trên vỉa hè, lòng đường các khu vực từ Vành đai 3 vào đến trung tâm TP đã tăng mạnh. Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, lợi dụng tình hình này, nhiều đơn vị, cá nhân đã tự động tăng giá trông giữ ngoài quy định. Một số nơi còn phát sinh điểm trông giữ không phép, sai phép. Thậm chí xuất hiện cả “cò” mời gọi người dân gửi xe vào các điểm không được cấp phép với giá rẻ hơn quy định. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, trước tình hình đó, Thành ủy, UBND TP đã ngay lập tức có những chỉ đạo quyết liệt. “Sở cũng đã yêu cầu lực lượng Thanh tra GTVT tăng cường tuần tra, kiểm soát, báo cáo kết quả công tác hàng ngày” - ông Viện thông tin.

 Các điểm trông giữ xe sai phạm sẽ bị xử lý hành chính. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Kết quả, chỉ sau hơn 10 ngày (từ 1/1) đã có hơn 20 trường hợp vi phạm quy định về trông giữ phương tiện bị xử phạt với số tiền đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó, quận Hoàn Kiếm 4 trường hợp, Ba Đình 3 trường hợp, Thanh Xuân 3 trường hợp… Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay, hầu hết các trường hợp vi phạm là cá nhân, trông giữ xe tự phát trên vỉa hè, lòng đường hoặc sân nhà chung cư.
Tuy nhiên, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng thẳng thắn cho rằng, thời gian đầu sau khi tăng giá, các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, thu quá giá, không xé vé cho khách để bỏ túi riêng sẽ còn diễn biến phức tạp. Để xử lý triệt để và ngăn ngừa tình trạng này cần có sự vào cuộc quyết liệt của tất cả lực lượng chức năng. Trên thực tế, ít ngày qua chỉ mới có lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bắt tay vào cuộc và công khai kết quả xử phạt, trong khi đó dư luận về hành vi trục lợi chính sách tăng giá trông giữ xe đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng.
Có thể xử lý hình sự
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có những chỉ đạo cụ thể đối với việc xử phạt vi phạm trông giữ xe trên địa bàn TP. Theo đó, lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các quận, huyện, phường, xã sẽ phải chịu trách nhiệm chính, trực tiếp nếu để xảy ra vi phạm. “Đặc biệt, đối với những cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm trông giữ xe trái phép, thu quá giá, không xé vé cho khách… tái diễn quá 3 lần có thể bị chuyển hồ sơ sang Công an TP, xem xét xử lý hình sự với tội danh kinh doanh trái phép” - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh.
Nhiều chuyên gia cho rằng, chủ trương tăng giá trông giữ trong khu vực trung tâm TP nhằm hạn chế phương tiện cá nhân lưu thông, giảm UTGT là đúng đắn và rất cần thiết. Việc xử phạt nghiêm khắc vi phạm không chỉ bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật mà quan trọng hơn nữa là góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương nêu trên. Chuyên gia giao thông Nguyễn Mạnh Thắng nhận định: “Trên thực tế, chính quyền cơ sở, đặc biệt là lực lượng công an phường, xã mới là những người nắm chắc địa bàn nhất, dễ dàng phát hiện vi phạm trông giữ phương tiện trái quy định nhất. Nếu lực lượng này không làm tốt vai trò thực thi pháp luật của mình thì việc xử lý triệt để vi phạm sẽ chỉ là xa vời, hô khẩu hiệu”.
Bên cạnh đó, việc xử phạt, ngăn ngừa vi phạm chỉ là giải pháp tình thế. Muốn duy trì trật tự trong lĩnh vực trông giữ phương tiện một cách bền vững phải có một công cụ quản lý hữu hiệu, có thể áp dụng cho mọi địa bàn, khu vực trong TP.

"Hà Nội đang thúc đẩy quá trình triển khai nhân rộng mô hình tìm kiếm, quản lý điểm đỗ, gửi xe qua ứng dụng điện tử iPraking ra toàn địa bàn. Với ưu điểm tiện lợi và minh bạch, iPraking sẽ là lời giải xác đáng, toàn diện cho bài toán quản lý dịch vụ trông giữ xe của Hà Nội." - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện

TAG: hành chính trông giữ xe Hà Nội
 
Tin khác
Trạm BOT Thái Nguyên - Chợ Mới sắp thu phí
Trạm BOT Thái Nguyên - Chợ Mới sắp thu phí
Kinhtedothi - Bắt đầu từ 0h ngày 25/1, Trạm BOT cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới sẽ chính thức được thu phí.
Thể lệ Cuộc thi 'Vì An toàn giao thông Thủ đô Hà Nội' trên internet
Thể lệ Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô Hà Nội" trên internet
Kinhtedothi - Ban Tổ chức cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô Hà Nội" trên internet đã ban hành Thể lệ Cuộc thi. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả thể lệ Cuộc thi.
Triển khai Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet
Triển khai Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet
Kinhtedothi - Từ 11 giờ ngày 22/1, Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” sẽ được triển khai trên internet theo hình thức trắc nghiệm kiến thức.
2017 là “năm thiên tai” với nhiều kỷ lục
2017 là “năm thiên tai” với nhiều kỷ lục
Kinhtedothi - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thanh Hải thông tin như trên tại hội thảo tập huấn công tác phòng, chống thiên tai do Bộ NN&PTNT tổ chức chiều 19/1.
Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ
Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ
Kinhtedothi - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, không có chuyện tạm ngừng cung cấp dịch vụ iParking mà chỉ tạm dừng hình thức thu phí lũy tiến theo giờ.
Hà Nội trồng mới 260ha rừng trong năm 2017
Hà Nội trồng mới 260ha rừng trong năm 2017
Kinhtedothi - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp của TP hiện có 27.756,41ha.
Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018.
Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
Kinhtedothi - Ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn đối với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội do lượng xe cá nhân tăng quá nhanh trong những năm gần đây. Vậy tại sao không thu phí ô tô vào nội đô để hạn chế ùn tắc?
Bãi xe không phép giữa khu dân cư
Bãi xe không phép giữa khu dân cư
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống tại ngõ 31 Kim Mã về việc một bãi xe không phép hoạt động thâu đêm suốt sáng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực bởi khói bụi, tiếng ồn...
Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Sở TN&MT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 17, 18/1, Chủ đầu tư đã tổ chức tham vấn ý kiến dân cư trên địa bàn 3 phường: Giảng Võ, Ngọc Khánh, Thành Công (Ba Đình) về Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu -Voi Phục.