Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Tặng quà 2 bệnh viện đang điều trị cách ly bệnh nhân F1

Oanh Trần 26-03-2020 18:15
Kinhtedothi - Những lời chia sẻ, động viên và quà tặng đã được gửi tới cán bộ y tế 2 bệnh viện đang thực hiện điều trị, cách ly bệnh nhân F1 trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 26/3, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đến thăm và tặng quà động viên cán bộ y tế Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong công tác phòng chống Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội động viên tinh thần, tặng quà cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Tại đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh chia sẻ, động viên cán bộ, y bác sĩ 2 bệnh viện. Đồng thời mong muốn cán bộ y bác sĩ 2 bệnh viện luôn nâng cao nhận thức, trách nhiệm với công tác phòng, chống dịch và luôn giữ gìn, chăm sóc sức khỏe, thực hiện nghiêm chế độ bảo hộ đảm bảo sức khỏe cho mình và cho cộng đồng, để khống chế thành công dịch.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, đến nay, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đang tiếp nhận 147 trường hợp F1, trong đó có 91 trường hợp hết thời gian cách ly và được ra viện, còn 55 trường hợp đang được cách ly. Bệnh viện đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19, đã chuyển bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 theo đúng quy trình.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn chú trọng triển khai các biện pháp điều trị, cách ly theo đúng quy trình, luôn tuân thủ, thực hiện tốt công tác an toàn sinh học. Chủ động quan tâm động viên cán bộ y tế để cán bộ yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Thành Vinh chia sẻ: Ngay từ khi có dịch ở Việt Nam, bệnh viện đã chủ động triển khai công tác phòng chống và sau khi Hà Nội có ca bệnh đầu tiên, bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ nhân viên y tế, phân công công ca kíp trực cụ thể mỗi kíp gồm 3 bác sĩ và 8 điều dưỡng.

Đến nay, bệnh viện đang tiếp nhận 141 bệnh nhân F1 và những bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ, đảm bảo cách ly an toàn. Đồng thời, thực hiện bảo chế độ cho những bệnh nhân cách ly, đảm bảo phụ cấp suất ăn, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bệnh viện Thanh Nhàn đã đảm bảo gói vệ sinh hàng ngày phục vụ nhu cầu cá nhân cho các trường hợp cách ly theo đúng quy định như xà phòng, dầu gội; đảm bảo trang thiết bị, giường, phòng ốc...

"Đối với người nước ngoài, bệnh viện đã đáp ứng theo yêu cầu để họ cảm thấy thoải mái khi cách ly ở bệnh viện...", ThS. Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Bệnh viện luôn chú trọng đảm bảo tốt chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là bảo hộ an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình tiếp cận, cách ly bệnh nhân được an toàn...

Cùng với việc tặng quà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã thăm hỏi tình hình, điều kiện làm việc, lắng nghe tâm tư nguyên vọng, của cán bộ y tế và mong muốn lãnh đạo 2 bệnh viện tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động trực tiếp làm công tác phòng chống dịch. Cũng như, quan tâm chu đáo chế độ bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại và bữa ăn ca để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch, cứu chữa bệnh nhân.

TAG: Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Bệnh viện Đa khoa Hà Đông bệnh viện Thanh Nhàn thăm hỏi tặng quà động viên điều trị bệnh nhân F1
 
Tin khác
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Kinhtedothi - 19 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 (chuyên gia người Serbia) đã cho kết quả âm tính.
Chuyện lý thú ở trường thi “1 chọi 10”, sáng thi, tối công bố kết quả
Chuyện lý thú ở trường thi “1 chọi 10”, sáng thi, tối công bố kết quả
Kinhtedothi - Tối 12/7 trường Marie Curie (Hà Nội) chính thức công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.
Trường tư không được dạy học trước 1 tháng
Trường tư không được dạy học trước 1 tháng
Kinhtedothi - Cùng hệ thống giáo dục phổ thông, các trường công lập và tư thục cần thực hiện thời gian học tập như nhau, ngày 5/9 tựu trường. Trường tư thục không được quyền dạy học trước 1 tháng so với trường công.
Huyện Thạch Thất triển khai trên 500 dự án hạ tầng giai đoạn 2015 - 2020
Huyện Thạch Thất triển khai trên 500 dự án hạ tầng giai đoạn 2015 - 2020
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 2015 - 2020, huyện triển khai thực hiện 502 dự án, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 477 dự án, công trình.
Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tỷ lệ chọi cao nhất 1/7,9
Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tỷ lệ chọi cao nhất 1/7,9
Kinhtedothi - Năm 2020 trường THPT Chuyên KHTN tuyển 540 chỉ tiêu vào các lớp chuyên. Số lượng thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa cao nhất, với tỷ lệ chọi 1/7,9.
Cảnh báo thực phẩm chức năng Hạ khang đường, Powerman extra vi phạm quảng cáo
Cảnh báo thực phẩm chức năng Hạ khang đường, Powerman extra vi phạm quảng cáo
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường, Powerman Plus, Powerman extra đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách cho trẻ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách cho trẻ
Kinhtedothi - Bất kỳ loại thuốc điều trị nào, kể cả thuốc hạ sốt thông thường cho trẻ em cũng phải có chỉ định từ bác sĩ điều trị mới thật sự an toàn cho trẻ.
[Gia đình] Bố mẹ ơi, đừng ủ con!
[Gia đình] Bố mẹ ơi, đừng ủ con!
Kinhtedothi - Người mẹ ấy tháo vát, mạnh mẽ và giỏi giang nên con cái đụng đến việc gì trong nhà cũng sợ con làm hư việc. Thế là gần như tất tần tật, người mẹ quán xuyến và bao trọn gói. Em gái đó không biết nấu ăn, làm việc nhà cũng kém, đi xe máy cũng không được...
[Kỹ năng sống] Khi cha mẹ giao việc đưa đón con  cho xe ôm công nghệ
[Kỹ năng sống] Khi cha mẹ giao việc đưa đón con cho xe ôm công nghệ
Kinhtedothi - Xe ôm công nghệ không còn xa lạ với phụ huynh, thậm chí với học sinh cũng đã trở nên quen thuộc khi thường xuyên được cha mẹ “book xe" đưa đón đi học những khi bận rộn.
Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19
Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19
Kinhtedothi - Hiện số người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ F1, F2 đến F3 đều đã được nắm danh sách và cách ly theo dõi y tế theo đúng kịch bản dự lường. Có 37 trường hợp là F1, F2 đang được cách ly tập trung tại cơ sơ 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và Khách sạn Harmonia Hòa Phát.