Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tạo cơ hội để doanh nghiệp Việt - Trung cùng hợp tác, đầu tư và phát triển

Hà Linh 08-11-2016 01:07
Kinhtedothi - Chiều 7/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ III, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đã gặp gỡ thân mật Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí.

Quang cảnh buổi gặp gỡ thân mật.

Tại buổi gặp gỡ, hai đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn hai nước đánh giá cao mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Nhân dân hai nước, trong đó có những chương trình hợp tác, hữu nghị giữa Đoàn Thanh niên và thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Đồng thời nhấn mạnh Đoàn Thanh niên hai nước cần thực hiện tốt những thỏa thuận, tuyên bố chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước đã đạt được. Liên hoan lần này là cơ hội để tuổi trẻ hai nước vun đắp, thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong khẳng định, các hoạt động như Liên hoan, gặp gỡ hữu nghị, hỗ trợ đào tạo cán bộ, hợp tác doanh nghiệp trẻ, giao lưu thiếu nhi... là những hoạt động cụ thể, thiết thực mà Đoàn Thanh niên hai nước đã triển khai để cụ thể hóa những thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước. Liên hoan lần thứ I và thứ II đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với thanh niên Việt Nam. Hy vọng, Liên hoan lần thứ III sẽ đem lại cho các đại biểu thanh niên Trung Quốc những ấn tượng đẹp về đất nước, con người và tuổi trẻ Việt Nam.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí cũng cho rằng, Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ III là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác giữa Đoàn Thanh niên và thanh niên hai nước. Với 215 đại biểu doanh nghiệp trẻ trong tổng số 969 đại biểu thanh niên Trung Quốc tham dự, liên hoan lần này đây là cơ hội để thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần làm thiết thực, sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên thống nhất tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động hợp tác hiện nay; đồng thời đẩy mạnh một số nội dung hợp tác như: Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung; hỗ trợ đào tạo cán bộ Đoàn - Hội; hợp tác thanh thiếu niên biên giới.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Quốc Phong và Tần Nghi Trí cũng thống nhất tăng cường các hoạt động giao lưu giữa đội ngũ doanh nhân trẻ hai nước, tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, cùng phát triển; có những hoạt động cụ thể để thúc đẩy hợp tác báo chí và truyền thông về Đoàn giữa hai nước.

Theo lịch trình, hôm nay (8/11), đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc sẽ chào xã giao lãnh đạo Ban Đối ngoại T.Ư; thăm và làm việc với Báo Tiền Phong.

TAG: thanh niên Việt Nam Trung Quốc tình hữu nghị tạo cơ hội
 
Tin khác
Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII
Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII
Chúng ta đã bước vào năm 2020, năm cuối cùng để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.
Hào hùng cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 41 năm
Hào hùng cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 41 năm
Cách đây 41 năm, rạng sáng 17/2/1979, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải đương đầu với cuộc chiến tranh xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Tất cả vì sức khỏe, an toàn của nhân dân
Tất cả vì sức khỏe, an toàn của nhân dân
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tác động của tình hình dịch viêm phổi cấp do Virus Corona (Covid-19) gây ra, cập nhật kịch bản tăng trưởng và các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Coi người Vĩnh Phúc là đối tượng phải cách ly là cách hiểu chưa đúng, tiêu cực
Coi người Vĩnh Phúc là đối tượng phải cách ly là cách hiểu chưa đúng, tiêu cực
Kinhtedothi - Một số địa phương, do hiểu chưa đúng về tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nên có những ứng xử chưa đúng, thậm chí còn có biểu hiện cực đoan, coi người Vĩnh Phúc là “đối tượng” phải cách ly.
Mặt trận Tổ quốc Hà Nội hỗ trợ người dân vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc 100 triệu đồng và nhiều đồ phòng hộ
Mặt trận Tổ quốc Hà Nội hỗ trợ người dân vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc 100 triệu đồng và nhiều đồ phòng hộ
Kinhtedothi - Ngày 17/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP và công ty TNHH Quốc Tế Laco đã tới thăm và hỗ trợ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc 100 triệu đồng và một số đồ phòng hộ để chống dịch Covid-19.
Chuẩn bị bài bản và chặt chẽ cho Đại hội Đảng các cấp
Chuẩn bị bài bản và chặt chẽ cho Đại hội Đảng các cấp
Kinhtedothi - Hiện cấp ủy các cấp TP Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị Đại hội Đảng. Trong đó, cùng với việc rút ra những bài học kinh nghiệm quan trọng, đề ra mục tiêu, giải pháp trong giai đoạn tới, yêu cầu về công tác nhân sự đã và đang được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng, minh bạch để chuẩn bị.
Quận Hai Bà Trưng: Chuyển biến mạnh trong cải cách hành chính
Quận Hai Bà Trưng: Chuyển biến mạnh trong cải cách hành chính
Kinhtedothi - Thường xuyên rà soát đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tăng cường hiện đại hóa nền hành chính, đã góp phần giúp ngày càng nâng cao sự hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan Nhà nước. Đó là một kết quả nổi bật qua gần 4 năm quận Hai Bà Trưng triển khai thực hiện Chương trình 08-Ctr/TU “Đẩy mạnh CCHC, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ CBCCVC giai đoạn 2016 - 2020”.
Cầu nối bền chặt
Cầu nối bền chặt
Kinhtedothi - Thấm nhuần tư tưởng về tinh thần đại đoàn kết toàn dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên suốt trong các hoạt động của mình, MTTQ Việt Nam nói chung và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội nói riêng, đã thể hiện rõ cầu nối quan trọng gắn kết tình đoàn kết ấy.
Minh bạch để kiểm soát
Minh bạch để kiểm soát
Kinhtedothi - “Cán bộ ta không phải là nghèo, nhưng kê khai lại rất nghèo” - đó là nhận định từng được đề cập đến trên nghị trường Quốc hội khi bàn về câu chuyện kê khai, xác minh tài sản của cán bộ, công chức. Có thể nói rằng, kê khai tài sản là vấn đề không mới, nhưng luôn thời sự và lần này lại đặc biệt được dư luận chú ý khi Thanh tra Chính phủ công bố Dự thảo Nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn để lấy ý kiến góp ý.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - “Chính quyền địa phương phải huy động sức dân, cả hệ thống chính trị cùng giám sát, tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.
Chống dịch COVID-19 không để ảnh hưởng sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch
Chống dịch COVID-19 không để ảnh hưởng sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ra chỉ đạo yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.