Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn CEO: Kết quả quý II/2020 bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn có điểm sáng

Lê Mai 03-08-2020 11:34
Kinhtedothi - Các lĩnh vực kinh doanh chủ lực bị ảnh hưởng vì dịch bệnh tác động tới kết quả SXKD nửa đầu năm của Tập đoàn CEO.
CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2020 với doanh thu thuần đạt gần 130 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản và doanh thu cung cấp dịch vụ đạt lần lượt 81 tỷ đồng và 49 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi giá vốn bán hàng, quý II/2020, doanh nghiệp lỗ 112 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp lỗ 110 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6/2020, tổng tài sản của Tập đoàn CEO ghi nhận 7.843 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với đầu năm. Tiền và tương đương tiền của doanh nghiệp giảm 35% xuống 130 tỷ đồng, riêng tiền mặt tăng 50%.
 Quý II/2020, Tập đoàn CEO chủ động đưa ra nhiều giải pháp nhằm thích ứng với tình hình mới
Theo Tập đoàn CEO, do đại dịch Covid-19, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, dẫn đến lợi nhuận trong quý bị sụt giảm.

Mặc dù vậy, nửa đầu năm 2020 vẫn ghi nhận những điểm sáng với dòng lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 166 tỷ hợp nhất và doanh thu hoạt động tài chính tăng gần 3 tỷ đồng lên hơn 18 tỷ đồng; tài sản dài hạn tăng lên 4.691 tỷ đồng, nợ phải trả của Tập đoàn CEO cũng giảm so với đầu kỳ về hơn 4.306 tỷ đồng. Cuối kỳ Tập đoàn còn 130 tỷ đồng tiền và tương đương tiền.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, kết quả kinh doanh nói trên không bất ngờ bởi doanh nghiệp đã lường trước những khó khăn, thử thách có thể xảy ra ngay từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu gây ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu hồi đầu năm 2020. Đặc biệt là khi các nhóm ngành dịch vụ, bất động sản - những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn CEO - cũng đã được dự báo là bị ảnh hưởng nặng nề.
 Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO tại Vân Đồn đã sẵn sàng đưa vào kinh doanh từ cuối quý II/2020
Chính vì thế, song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, doanh nghiệp đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ổn định sản xuất kinh doanh, tăng khả năng thích ứng trong điều kiện mới.

Một trong những giải pháp được doanh nghiệp sớm đưa vào thực hiện là cắt giảm các chi phí không thiết yếu. Bên cạnh đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thi công công trình, bàn giao sản phẩm cho khách hàng và thúc đẩy kinh doanh được đẩy mạnh. Các dự án trọng điểm tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Hà Nội và Hà Nam… tiếp tục được ưu tiên triển khai. Mới đây nhất, phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City chính thức ra mắt từ tháng 7/2020 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng được sắp xếp hợp lý hoá bằng việc đảm bảo con người lẫn cơ sở vật chất ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng “bật dậy” bứt phá ngay khi thị trường ổn định và hồi phục.

Đồng thời, Tập đoàn CEO chú trọng hoàn thiện và áp dụng mô hình quản trị mới, xây dựng và chuẩn hóa các quy trình để nâng cao hiệu quả quản lý; đẩy nhanh chuyển đổi số, số hóa dữ liệu và áp dụng các công nghệ phù hợp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, marketing; nghiên cứu, đầu tư phát triển các lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mới tạo thế chủ động và linh hoạt trong điều kiện mới.
TAG: Tập đoàn CEO
 
Tin khác
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Kinhtedothi - Xuất sắc giành vị trí quán quân tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019, Dự án “Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững” không chỉ mang lại thu nhập cho bà con nông dân mà còn mở ra một mô hình kinh tế mới thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời giải được bài toán xử lý môi trường nước thải trong nuôi trồng thủy sản ở nước ta.
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
Kinhtedothi - Ngày 23/9, tại Điện Biên, Bộ Công an, tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch số 1484/KH-UBND ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Ngày 21/09/2020, tại Hà Nội, Nerman chính thức cho ra mắt ứng dụng chăm sóc da cùng dòng sản phẩm dưỡng da, trị mụn với định hướng thiết lập nên hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ dành riêng cho nam giới.
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông có giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, nhất là chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Kinhtedothi - Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt ICON4 số tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng quy định.
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
Kinhtedothi - Ngày 22/9, Bộ Công Thương đã có công văn hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chiều (22/9), báo Kinh tế & Đô thị và Tập đoàn edX họp bàn và thảo luận về hợp tác gói dịch vụ xây dựng thương hiệu trực tuyến - dịch vụ tiêu biểu của đơn vị cung cấp.
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác, cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng dành cho doanh nghiệp.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4566/UBND-KT, về thực hiện Đề án số 56-ĐA/BCĐ, ngày 25/11/2019, của Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU về đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Kinhtedothi - Dù là trong kinh doanh hay trong cuộc sống đời thường, Doanh nhân Bùi Anh Dũng luôn nỗ lực mang cái Tâm tốt đẹp, lan tỏa và dành những điều ý nghĩa cho khách hàng, cho người dân.