Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn CEO: Kết quả quý II/2020 bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn có điểm sáng

Lê Mai 03-08-2020 11:34
Kinhtedothi - Các lĩnh vực kinh doanh chủ lực bị ảnh hưởng vì dịch bệnh tác động tới kết quả SXKD nửa đầu năm của Tập đoàn CEO.
CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2020 với doanh thu thuần đạt gần 130 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản và doanh thu cung cấp dịch vụ đạt lần lượt 81 tỷ đồng và 49 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi giá vốn bán hàng, quý II/2020, doanh nghiệp lỗ 112 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp lỗ 110 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6/2020, tổng tài sản của Tập đoàn CEO ghi nhận 7.843 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với đầu năm. Tiền và tương đương tiền của doanh nghiệp giảm 35% xuống 130 tỷ đồng, riêng tiền mặt tăng 50%.
 Quý II/2020, Tập đoàn CEO chủ động đưa ra nhiều giải pháp nhằm thích ứng với tình hình mới
Theo Tập đoàn CEO, do đại dịch Covid-19, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, dẫn đến lợi nhuận trong quý bị sụt giảm.

Mặc dù vậy, nửa đầu năm 2020 vẫn ghi nhận những điểm sáng với dòng lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 166 tỷ hợp nhất và doanh thu hoạt động tài chính tăng gần 3 tỷ đồng lên hơn 18 tỷ đồng; tài sản dài hạn tăng lên 4.691 tỷ đồng, nợ phải trả của Tập đoàn CEO cũng giảm so với đầu kỳ về hơn 4.306 tỷ đồng. Cuối kỳ Tập đoàn còn 130 tỷ đồng tiền và tương đương tiền.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, kết quả kinh doanh nói trên không bất ngờ bởi doanh nghiệp đã lường trước những khó khăn, thử thách có thể xảy ra ngay từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu gây ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu hồi đầu năm 2020. Đặc biệt là khi các nhóm ngành dịch vụ, bất động sản - những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn CEO - cũng đã được dự báo là bị ảnh hưởng nặng nề.
 Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO tại Vân Đồn đã sẵn sàng đưa vào kinh doanh từ cuối quý II/2020
Chính vì thế, song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, doanh nghiệp đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ổn định sản xuất kinh doanh, tăng khả năng thích ứng trong điều kiện mới.

Một trong những giải pháp được doanh nghiệp sớm đưa vào thực hiện là cắt giảm các chi phí không thiết yếu. Bên cạnh đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thi công công trình, bàn giao sản phẩm cho khách hàng và thúc đẩy kinh doanh được đẩy mạnh. Các dự án trọng điểm tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Hà Nội và Hà Nam… tiếp tục được ưu tiên triển khai. Mới đây nhất, phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City chính thức ra mắt từ tháng 7/2020 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng được sắp xếp hợp lý hoá bằng việc đảm bảo con người lẫn cơ sở vật chất ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng “bật dậy” bứt phá ngay khi thị trường ổn định và hồi phục.

Đồng thời, Tập đoàn CEO chú trọng hoàn thiện và áp dụng mô hình quản trị mới, xây dựng và chuẩn hóa các quy trình để nâng cao hiệu quả quản lý; đẩy nhanh chuyển đổi số, số hóa dữ liệu và áp dụng các công nghệ phù hợp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, marketing; nghiên cứu, đầu tư phát triển các lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mới tạo thế chủ động và linh hoạt trong điều kiện mới.
TAG: Tập đoàn CEO
 
Tin khác
BIDV tiếp tục là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”
BIDV tiếp tục là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”
Kinhtedothi - Với các giải pháp đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV -SME) cùng kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm qua, BIDV đã được Tạp chí The Asian Banking & Finance (Singapore) vinh danh là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2020” và “Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2020”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV nhận các giải thưởng này.
Loạt khuyến mãi cuối năm tại ABBANK, 100% cơ hội nhận quà
Loạt khuyến mãi cuối năm tại ABBANK, 100% cơ hội nhận quà
Kinhtedothi - Nhân dịp mua sắm cuối năm, ABBANK áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi cộng thêm nhằm tạo thêm niềm vui cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng.
Diễn đàn Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Diễn đàn Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Kinhtedothi - Ngày 26/11, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA), tổ chức Diễn đàn “Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
Foxconn sẽ mở rộng sản xuất tại Việt Nam
Foxconn sẽ mở rộng sản xuất tại Việt Nam
Kinhtedothi - Foxconn đang lên kế hoạch mở rộng tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD, để tận dụng lợi thế từ hiệp định thương mại vừa ký kết.
Startup Việt Nam chuyển đổi thực tiễn, thu hút đầu tư
Startup Việt Nam chuyển đổi thực tiễn, thu hút đầu tư
Kinhtedothi - Các DN khởi nghiệp (startup) Việt Nam đã thiết thực hơn, sát với thực tiễn hơn, dựa vào thị trường lớn ở trong nước, nhu cầu đa dạng, cụ thể của người dân để phát triển, cũng như đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư...
Ecopark khởi công nhà máy nước thải thứ 4 tại khu đô thị
Ecopark khởi công nhà máy nước thải thứ 4 tại khu đô thị
Kinhtedothi - Tập đoàn Ecopark vừa chính thức khởi công xây dựng nhà máy nước thải thứ 4 (mang tên trạm xử lý số 2) tại khu phía Tây của khu đô thị Ecopark.
Làn sóng phát triển mới cho đầu tư startup Việt Nam
Làn sóng phát triển mới cho đầu tư startup Việt Nam
Kinhtedothi - Với chủ đề “Going Digital - Dịch chuyển số”, Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2020 - Vietnam Venture Summit 2020 (VVS) đã diễn ra sáng 25/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam.
Chăm sóc trải nghiệm khách hàng – chiến lược kinh doanh nhân văn của Gamuda Land Việt Nam
Chăm sóc trải nghiệm khách hàng – chiến lược kinh doanh nhân văn của Gamuda Land Việt Nam
Kinhtedothi - Là một nhà phát triển bất động sản hàng đầu đến từ Malaysia, trải nghiệm của khách hàng luôn đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Gamuda Land Việt Nam. Trên thực tế, trải nghiệm khách hàng là một phần của giá trị thương hiệu giúp doanh nghiệp phát triển bền vững cũng như tiếp tục mở rộng các dự án đầu tư khác.
'Bếp lửa' của nền kinh tế Việt Nam vẫn sáng đèn
"Bếp lửa" của nền kinh tế Việt Nam vẫn sáng đèn
Kinhtedothi - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế 2021 với chủ đề “Điểm tựa phục hồi, phát triển kinh tế và doanh nghiệp” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chiều 24/11, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, ba chân kiềng trong bếp lửa của nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ vững. Đó là yếu tố then chốt giúp Việt Nam có khả năng bứt phá.
Hà Nội công khai 226 doanh nghiệp nợ thuế 133 tỷ đồng
Hà Nội công khai 226 doanh nghiệp nợ thuế 133 tỷ đồng
Kinhtedothi - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế tính đến thời điểm 30/9, có 226 doanh nghiệp bị công khai lần đầu với số tiền nợ hơn 133 tỷ đồng thuế, phí, tiền chậm nộp.
PVN sáng tạo, làm chủ công nghệ trong bảo dưỡng sửa chữa các công trình dầu khí
PVN sáng tạo, làm chủ công nghệ trong bảo dưỡng sửa chữa các công trình dầu khí
Kinhtedothi - Hàm lượng kỹ thuật - công nghệ và trình độ của cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nói chung, lực lượng cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp về bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) nói riêng đã góp phần quan trọng vào việc hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh.