Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn FLC sẽ giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm đa dạng tới nhà đầu tư Nhật Bản

Long Trần - Thu Nhung 27-06-2019 10:53
Kinhtedothi - Thực hiện mục tiêu mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế, Tập đoàn FLC sẽ tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản với chủ đề “Hệ sinh thái Bất động sản Nghỉ dưỡng, Golf, Hàng không – Tiên phong và cơ hội” tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào ngày 2/7 tới.

Đây là lần thứ hai Tập đoàn FLC tổ chức hội thảo chia sẻ cơ hội và kêu gọi đầu tư tại Nhật Bản, tiếp nối thành công của chuỗi roadshow lần đầu tiên vào tháng 9/2017 và thành lập văn phòng đại diện tại Nhật Bản chỉ 2 tháng sau đó. Thành công bước đầu này tạo đà để FLC triển khai roadshow tiếp theo trong chiến lược mở rộng và chinh phục thị trường lớn nhất khu vực Châu Á.

 Roadshow quảng bá sản phẩm và tìm kiếm cơ hội đầu tư của Tập đoàn FLC sẽ được tổ chức tại khách sạn New Otani Tokyo, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Mở rộng thị trường quốc tế
Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, chương trình hội thảo sẽ xoay quanh các chủ đề hợp tác về lĩnh vực đang có nhiều triển vọng phát triển tại thị trường hai nước như: bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, golf và hàng không.
Diễn ra giữa bối cảnh mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và toàn diện trên mọi lĩnh vực, hội thảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các dự án nổi bật giàu tiềm năng hợp tác của Tập đoàn FLC cho tới các cơ chế, chính sách cũng như quy trình, thủ tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu thông tin của nhà đầu tư quốc tế.
Sự kiện dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 khách mời là lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp cũng như các đơn vị thông tấn, báo chí quốc tế lớn.
Trước đó trong ngày 1/7, nhiều thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác hàng đầu của Nhật Bản sẽ được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn cấp cao Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái mũi nhọn
Những năm qua, môi trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng được cải thiện, góp phần hình thành làn sóng đầu tư mạnh mẽ đưa Nhật Bản liên tiếp chiếm ngôi vị quán quân về vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2017 và 2018.
Tính riêng 4 tháng đầu năm 2019, tổng vốn FDI vào ngành bất động sản đạt 58,3 tỷ USD, vượt cả tổng vốn FDI của năm 2018, gấp 35 lần năm 2016 và cao nhất từ trước đến nay. Nằm trong danh sách top đầu quốc gia rót vốn FDI lớn nhất, các doanh Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam.
“Lợi nhuận đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam đạt mức cao nhất trong khu vực, là động lực để các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục rót vốn vào thị trường Việt Nam”, ông Masakazu Yamaguchi, Trưởng đại diện Quỹ Creed (Nhật Bản) tại Việt Nam khẳng định.
Bên cạnh đó, sức hấp dẫn của thị trường du lịch, đặc biệt là du lịch golf tại Việt Nam cũng ngày càng được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, xuất phát từ sự tăng trưởng mạnh về lượng khách qua lại giữa hai nước trong hơn hai năm qua.
Theo số liệu từ Nhật Bản, tỉ lệ tăng trưởng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2017 đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Ngược lại, số lượng du khách từ Nhật Bản đến Việt Nam cũng đứng thứ hai trong khối ASEAN, chỉ sau Thái Lan. Năm 2018, Nhật Bản đứng thứ ba trong số các quốc gia có lượng khách đến Việt Nam, đồng thời là một trong những quốc gia số người đến Việt Nam chơi golf đông nhất.

 Tập đoàn FLC kỳ vọng Bamboo Airways sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tiềm năng.

Đáng chú ý, hợp tác du lịch Việt Nam – Nhật Bản mở ra nhiều triển vọng mới kể từ khi các hãng hàng không lớn vào cuộc và mở nhiều đường bay thẳng nối nhiều địa phương của Việt Nam đến Nhật Bản, tạo “cú hích” để ngành du lịch tăng trưởng mạnh mẽ. Đơn cử như tại Đà Nẵng, kể từ khi có đường bay thẳng đến Tokyo năm 2011, số lượng du khách Nhật Bản đến đây đã tăng hơn 18 lần trong 7 năm qua.
Mới đây nhất, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC cũng chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Ibaraki, thành phố du lịch nổi tiếng có vị trí gần thủ đô Tokyo. Đây là bước đệm để Bamboo Airways nghiên cứu triển khai các chuyến bay định kì đến Nhật Bản trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực thế mạnh giữa hai quốc gia.
Trải qua gần hai thập kỉ phát triển, Tập đoàn FLC là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, trong đó cốt lõi là đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, golf, hàng không, nông nghiệp công nghệ cao. Đến nay, FLC đã và đang nghiên cứu đầu tư hơn 230 dự án trên 56 tỉnh thành, vươn lên trở thành một trong những Tập đoàn đa ngành phát triển năng động và hiệu quả hàng đầu Việt Nam.
Bên cạnh các hoạt động trong nước, việc mở rộng ra thị trường quốc tế là một chiến lược trọng tâm của FLC thông qua hàng loạt hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư… bài bản. Là một trong số ít doanh nghiệp BĐS tiên phong thực hiện xúc tiến đầu tư quốc tế, chuỗi roadshow do Tập đoàn FLC tổ chức tại Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ từ 2017 – 2018 đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của đông đảo nhà đầu tư, đối tác, doanh nghiệp, truyền thông trong và ngoài nước.

TAG: Tập đoàn FLC Việt Nam Nhật Bản Bamboo Airways
 
Tin khác
Đà Nẵng kiểm tra, giám sát chặt các dự án FDI
Đà Nẵng kiểm tra, giám sát chặt các dự án FDI
Kinhtedothi - Các lực lượng vũ trang như Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an sẽ tham gia giám sát dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn Đà Nẵng.
Điện lực miền Trung có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên
Điện lực miền Trung có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên
Kinhtedothi- Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Phát điện 2 được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) từ ngày 15/11.
Bamboo Airways được bình chọn là “Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất”
Bamboo Airways được bình chọn là “Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất”
rnKinhtedothi - Theo đó, Bamboo Airways là 1 trong 100 doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019, tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện do Thời báo Kinh tế Việt Nam công bố.
Phục Hưng Holdings và “giá trị niềm tin”
Phục Hưng Holdings và “giá trị niềm tin”
Kinhtedothi - Là DN năm thứ 3 liên tiếp lọt trong Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín (2017 -2019) do Vietnam Report bình chọn, Phục Hưng Holdings đã khẳng định thương hiệu, vị thế bề dày 18 năm xây dựng và phát triển với nhiều công trình đẳng cấp quốc tế ở trong nước.
Không có tiêu cực, lợi ích nhóm ở dự án nhà máy nước sông Đuống
Không có tiêu cực, lợi ích nhóm ở dự án nhà máy nước sông Đuống
Kinhtedothi - “Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết.
Hapro dự trữ lượng hàng trị giá 768 tỷ đồng phục vụ Tết Nguyên đán
Hapro dự trữ lượng hàng trị giá 768 tỷ đồng phục vụ Tết Nguyên đán
Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Canh Tý 2020, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã đẩy mạnh việc dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu.
Vietjet nhận giải thưởng “Hãng hàng không chi phí thấp châu Á - Thái Bình Dương 2019”
Vietjet nhận giải thưởng “Hãng hàng không chi phí thấp châu Á - Thái Bình Dương 2019”
Kinhtedothi - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được Trung tâm hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng "Hãng hàng không chi phí thấp của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương". Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị hàng không châu Á do CAPA tổ chức diễn ra tại Singapore ngày 14 - 15/11 vừa qua.
Giao kế hoạch đầu tư vốn cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Giao kế hoạch đầu tư vốn cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh và giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.
10 tháng, lợi nhuận của FPT đạt gần 4.000 tỷ đồng
10 tháng, lợi nhuận của FPT đạt gần 4.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo kết quả kinh doanh 10 tháng, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT đạt 22.007 tỷ đồng và 3.994 tỷ đồng, tăng 19,8% và 26,5% so với cùng kỳ năm 2018.
Hanoisme tiếp tục “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3
Hanoisme tiếp tục “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống nhân ái cao đẹp, vào ngày 15 - 16/11, Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục tổ chức chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3, năm 2019 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).
'Ưu tiên tuyển du học tại Việt Nam để tri ân các thầy, cô giáo'
"Ưu tiên tuyển du học tại Việt Nam để tri ân các thầy, cô giáo"
Kinhtedothi - Vừa qua, tại thủ đô Ulan Btor (Mông Cổ), Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ đã tổ chức Hội chợ việc làm nhằm kết nối, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lao động giữa du học sinh Mông Cổ với các doanh nghiệp.