Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn Trường Tiền: Điểm sáng trong công tác thiện nguyện

Đức Toàn 22-01-2020 08:15
Kinhtedothi - Là một DN lớn, phát triển đa ngành nghề, song hành với các hoạt động tập trung phát triển kinh tế, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện xã hội, hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tâm niệm “Tôi chỉ hạnh phúc khi thấy người khác hạnh phúc” của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn - ông Lê Khánh Trình, hàng năm Tập đoàn Trường Tiền trích 3% lợi nhuận doanh thu sau thuế nhằm đồng hành và chung tay ủng hộ các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.
Lễ trao tặng điểm trường Trà Mần, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
Ngày 7/4/2019, Tập đoàn Trường Tiền đã đồng hành cùng chương trình “Tâm tài đất Việt”. Tại chương trình, ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền đã trao 2 căn nhà tình thương và nhiều món quà ý nghĩa cho bà con dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Phước.
Tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động xã hội ý nghĩa, cùng mong muốn chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó trên mọi vùng miền của đất nước, Tập đoàn Trường Tiền cũng chính là cánh tay nối dài của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, với thỏa thuận tài trợ cho Quỹ 60 tỷ đồng, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022. Một minh chứng cho hiện thực mong muốn đó của Ban lãnh đạo Tập đoàn, đầu xuân 2019 đại diện Tập đoàn Trường Tiền đã trao tặng 100 triệu đồng cho Nhà tình thương tại Tu viện Đa Minh - Trung Lao, TP Nam Định.
Song hành cùng những hoạt động đầy ý nghĩa này, ngày 9/3/2019, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao điểm trường Mầm non Trà Mần (thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho chính quyền địa phương. Điểm trường Trà Mần có tổng diện tích 114m2, với 19 học sinh, quy mô gồm 1 phòng lưu trú, 1 lớp học và 1 hội trường họp thôn.
Bên cạnh đó, Tập đoàn Trường Tiền cũng là nhà tài trợ lớn của Giải Gofl “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019”, tại sân gôn King Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Với tâm nguyện thiết tha mong muốn góp phần bảo tồn, tôn tạo và gìn giữ Đình Kẻ Đầm để lưu truyền mãi những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc, ngày 4/6/2019, tại đền Măng Sơn, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Tập đoàn Trường Tiền đã tài trợ 300 triệu để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác khôi phục đình Kẻ Đầm to đẹp, khang trang hơn.
Ngày 8/7/2019, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Trường Tiền, Chi nhánh Yên Bái đã hỗ trợ 50 triệu đồng để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác khôi phục Đình Tháp Cái to đẹp, khang trang hơn.
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện xã hội ý nghĩa, cùng mong muốn chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó trên mọi vùng miền của Tổ quốc, Tập đoàn Trường Tiền đã tham gia đồng hành cùng Chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam 2019”. Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Trường Tiền đã được trao tặng Bảng vàng vinh danh Nhà tài trợ có nhiều đóng góp tích cực cho sự thành công của chương trình, với những giá trị nhân văn sâu sắc đồng thời lan tỏa được những thông điệp và giá trị tốt đẹp, thể hiện trách nhiệm của DN với các hoạt động an sinh xã hội.
 
Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình Kỷ niệm một năm thành lập Chi nhánh Tây Nguyên diễn ra vào ngày 19/5/2019, Đại diện Công ty CP Đầu tư Gold Garden đã có những phần quà trao tặng các em học sinh nghèo hiếu học của phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, mỗi em một chiếc xe đạp Martin với mong muốn tiếp sức các em tới trường.
Đại diện Tập đoàn Trường Tiền cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện vùng Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk và chúc các bệnh nhân sớm ổn định sức khỏe. Số tiền trao tặng tuy không lớn nhưng đã phần nào giúp các bệnh nhân vượt qua những vất vả của cuộc sống.
Tiếp đó, ngày 13/6/2019, Tập đoàn Trường Tiền đã tổ chức chuyến thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội thuộc địa bàn xã Thụy An - huyện Ba Vì - TP Hà Nội. Tại đây, đại diện Tập đoàn đã trao tặng cho Trung tâm số tiền là 100 triệu đồng, 300 áo phông cho người lớn, trẻ em và 1 thùng bánh kẹo.
Không chỉ quan tâm, chăm lo và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân trong công cuộc dựng nước, giữ nước. Đồng thời khơi dậy nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của dân tộc.
Ngày 13/7, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, Sư đoàn Không quân 371 và chính quyền xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Thịnh là con trai của AHLS Hà Văn Chúc. Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để góp phần xây dựng lại ngôi nhà tình nghĩa mới đẹp.
Ngày 26/7, tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Tập đoàn Trường Tiền đã trao tặng số tiền là 30 triệu đồng để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác tu sửa bia mộ nghĩa trang liệt sĩ.
Ngày 27/07, Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền - Tập đoàn Trường Tiền đã tham gia đồng hành cùng chương trình “Tri ân người trở về từ chiến trường - Xoa dịu nỗi đau da cam” do báo Người tiêu dùng phối hợp với Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức. Tại chương trình, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho các cựu chiến binh và các em nhỏ bị chất độc da cam tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.
Mới đây, nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020, Tập đoàn Trường Tiền đã kết nối với Phòng GD&ĐT TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trao tặng 50 suất quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng cho các trường mầm non trên địa bàn TP các bộ thiết bị âm thanh, công trình cải tạo khuôn viên nhà trường với tổng trị giá 100 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ, quà tặng và học bổng này được phân chia cho 13 trường công lập khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí do Phòng GD&ĐT của TP đề xuất.
Là một DN đa ngành nghề, bên cạnh việc ý thức được vị trí và trách nhiệm của Tập đoàn trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Trường Tiền luôn nâng cao ý thức phát động, thực hiện các hoạt động từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.
Tập đoàn Trường Tiền luôn mong muốn sẽ có nhiều đơn vị hảo tâm nữa chung tay cùng Tập đoàn Trường Tiền, để nối dài cánh tay nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, hướng tới các giá trị tốt đẹp của cộng đồng.
TAG: Tập đoàn Trường Tiền thiện nguyện Học sinh doanh nghiệp cộng đồng mầm non
 
Tin khác
Doanh nghiệp công nghiệp kết nối để vượt khó
Doanh nghiệp công nghiệp kết nối để vượt khó
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, DN trong lĩnh vực ngành công nghiệp gặp nhiều khó khăn, hoặc tạm dừng hoạt động do nguồn cung hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài và nhập khẩu linh kiện bị đứt gãy. Chính vì vậy, các DN mong muốn có nhiều hoạt động kết nối giao thương nhằm tìm kiếm thị trường mới.
BIDV hợp tác toàn diện với KBIZ-VN
BIDV hợp tác toàn diện với KBIZ-VN
Kinhtedothi - Bản thỏa thuận đã tạo ra cơ hội hợp tác đầy triển vọng giữa một ngân hàng hàng đầu Việt Nam với hơn 2.000 doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc - Văn phòng Việt Nam (KBIZ-VN).
BSH lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam
BSH lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam
Kinhtedothi - Với kết quả tăng trưởng doanh thu được ghi nhận cao nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ năm 2019 cùng tốc độ tăng trưởng ổn định từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm BSH vinh dự lọt vào Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn.
Gữa đại dịch, “ông lớn” thương mại điện tử hé lộ mô hình sản xuất mới
Gữa đại dịch, “ông lớn” thương mại điện tử hé lộ mô hình sản xuất mới
Kinhtedothi - Tập đoàn Alibaba hé lộ mô hình sản xuất mới lần đầu tiên xuất hiện với Nhà máy kỹ thuật số Xunxi.
SeABank tăng hạng vượt bậc, đứng 190/500 trong bảng xếp hạng FAST500
SeABank tăng hạng vượt bậc, đứng 190/500 trong bảng xếp hạng FAST500
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiếp tục vinh dự lọt vào Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam với thứ hạng 190/500, tăng 198 hạng so với năm 2019. Bảng xếp hạng do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam - Vietnam Report công bố và tôn vinh ngày 15/9/2020.
Vực dậy ngành mía đường
Vực dậy ngành mía đường
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 và Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đi vào thực thi đã và đang tác động mạnh mẽ đến ngành mía đường Việt Nam. Hơn bao giờ hết, nông dân và các DN ngành mía đường cần được trợ lực kịp thời từ phía Nhà nước để vượt khó khăn, phát triển bền vững.
HDBank - Top 5 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín năm 2020
HDBank - Top 5 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín năm 2020
Kinhtedothi - Đây là năm thứ 5 liên tiếp, HDBank nhận được xếp hạng cao trong hoạt động đánh giá thường niên dành cho các doanh nghiệp tăng trưởng cao và các công ty uy tín nhất ngành mà Vietnam Report thực hiện.
[Ảnh] Mục sở thị vườn lan Hồ Điệp tiền tỷ của chàng trai 8X
[Ảnh] Mục sở thị vườn lan Hồ Điệp tiền tỷ của chàng trai 8X
Kinhtedothi - Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Ngô Minh Trưởng (sinh năm 1982, ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai) đã mạnh dạn thuê đất, đầu tư hơn 6 tỷ đồng xây dựng mô hình trồng hoa lan Hồ Điệp công nghệ cao.
Vietcombank dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020
Vietcombank dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020
Kinhtedothi - Ngày 15/09/2020, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín các ngành trọng điểm trong đó có ngành ngân hàng. Năm 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.
Kinh doanh tại gia, thả ga ưu đãi cùng HDBank
Kinh doanh tại gia, thả ga ưu đãi cùng HDBank
Kinhtedothi - Với chương trình "Kinh doanh tại gia, thả ga ưu đãi", khách hàng có nhu cầu vay được HDBank tạo điều kiện thuận lợi với quy trình thẩm định và xét duyệt khoản vay linh hoạt, nhanh chóng nhất.
LongGiangLand nợ thuế hơn 37 tỷ đồng
LongGiangLand nợ thuế hơn 37 tỷ đồng
Kinhtedothi - Nợ thuế hơn 37 tỷ đồng nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (LongGiangLand) - chủ đầu tư của chuỗi dự án Rivera Park Hà Nội, Sài Gòn, Xuân Thủy, Mũi Né, Cần Thơ, Nghĩa Đô lại chỉ trả nợ nhỏ giọt được từng trăm triệu đồng.