Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn Trường Tiền: Điểm sáng trong công tác thiện nguyện

Đức Toàn 22-01-2020 08:15
Kinhtedothi - Là một DN lớn, phát triển đa ngành nghề, song hành với các hoạt động tập trung phát triển kinh tế, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện xã hội, hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tâm niệm “Tôi chỉ hạnh phúc khi thấy người khác hạnh phúc” của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn - ông Lê Khánh Trình, hàng năm Tập đoàn Trường Tiền trích 3% lợi nhuận doanh thu sau thuế nhằm đồng hành và chung tay ủng hộ các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Lễ trao tặng điểm trường Trà Mần, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Ngày 7/4/2019, Tập đoàn Trường Tiền đã đồng hành cùng chương trình “Tâm tài đất Việt”. Tại chương trình, ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền đã trao 2 căn nhà tình thương và nhiều món quà ý nghĩa cho bà con dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Phước.

Tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động xã hội ý nghĩa, cùng mong muốn chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó trên mọi vùng miền của đất nước, Tập đoàn Trường Tiền cũng chính là cánh tay nối dài của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, với thỏa thuận tài trợ cho Quỹ 60 tỷ đồng, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022. Một minh chứng cho hiện thực mong muốn đó của Ban lãnh đạo Tập đoàn, đầu xuân 2019 đại diện Tập đoàn Trường Tiền đã trao tặng 100 triệu đồng cho Nhà tình thương tại Tu viện Đa Minh - Trung Lao, TP Nam Định.

Song hành cùng những hoạt động đầy ý nghĩa này, ngày 9/3/2019, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao điểm trường Mầm non Trà Mần (thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho chính quyền địa phương. Điểm trường Trà Mần có tổng diện tích 114m2, với 19 học sinh, quy mô gồm 1 phòng lưu trú, 1 lớp học và 1 hội trường họp thôn.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Trường Tiền cũng là nhà tài trợ lớn của Giải Gofl “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019”, tại sân gôn King Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Với tâm nguyện thiết tha mong muốn góp phần bảo tồn, tôn tạo và gìn giữ Đình Kẻ Đầm để lưu truyền mãi những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc, ngày 4/6/2019, tại đền Măng Sơn, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Tập đoàn Trường Tiền đã tài trợ 300 triệu để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác khôi phục đình Kẻ Đầm to đẹp, khang trang hơn.

Ngày 8/7/2019, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Trường Tiền, Chi nhánh Yên Bái đã hỗ trợ 50 triệu đồng để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác khôi phục Đình Tháp Cái to đẹp, khang trang hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện xã hội ý nghĩa, cùng mong muốn chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó trên mọi vùng miền của Tổ quốc, Tập đoàn Trường Tiền đã tham gia đồng hành cùng Chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam 2019”. Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Trường Tiền đã được trao tặng Bảng vàng vinh danh Nhà tài trợ có nhiều đóng góp tích cực cho sự thành công của chương trình, với những giá trị nhân văn sâu sắc đồng thời lan tỏa được những thông điệp và giá trị tốt đẹp, thể hiện trách nhiệm của DN với các hoạt động an sinh xã hội.

 

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình Kỷ niệm một năm thành lập Chi nhánh Tây Nguyên diễn ra vào ngày 19/5/2019, Đại diện Công ty CP Đầu tư Gold Garden đã có những phần quà trao tặng các em học sinh nghèo hiếu học của phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, mỗi em một chiếc xe đạp Martin với mong muốn tiếp sức các em tới trường.

Đại diện Tập đoàn Trường Tiền cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện vùng Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk và chúc các bệnh nhân sớm ổn định sức khỏe. Số tiền trao tặng tuy không lớn nhưng đã phần nào giúp các bệnh nhân vượt qua những vất vả của cuộc sống.

Tiếp đó, ngày 13/6/2019, Tập đoàn Trường Tiền đã tổ chức chuyến thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội thuộc địa bàn xã Thụy An - huyện Ba Vì - TP Hà Nội. Tại đây, đại diện Tập đoàn đã trao tặng cho Trung tâm số tiền là 100 triệu đồng, 300 áo phông cho người lớn, trẻ em và 1 thùng bánh kẹo.

Không chỉ quan tâm, chăm lo và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân trong công cuộc dựng nước, giữ nước. Đồng thời khơi dậy nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của dân tộc.

Ngày 13/7, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, Sư đoàn Không quân 371 và chính quyền xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Thịnh là con trai của AHLS Hà Văn Chúc. Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để góp phần xây dựng lại ngôi nhà tình nghĩa mới đẹp.

Ngày 26/7, tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Tập đoàn Trường Tiền đã trao tặng số tiền là 30 triệu đồng để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác tu sửa bia mộ nghĩa trang liệt sĩ.

Ngày 27/07, Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền - Tập đoàn Trường Tiền đã tham gia đồng hành cùng chương trình “Tri ân người trở về từ chiến trường - Xoa dịu nỗi đau da cam” do báo Người tiêu dùng phối hợp với Làng Hữu Nghị Việt Nam tổ chức. Tại chương trình, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho các cựu chiến binh và các em nhỏ bị chất độc da cam tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Mới đây, nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020, Tập đoàn Trường Tiền đã kết nối với Phòng GD&ĐT TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trao tặng 50 suất quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng cho các trường mầm non trên địa bàn TP các bộ thiết bị âm thanh, công trình cải tạo khuôn viên nhà trường với tổng trị giá 100 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ, quà tặng và học bổng này được phân chia cho 13 trường công lập khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí do Phòng GD&ĐT của TP đề xuất.

Là một DN đa ngành nghề, bên cạnh việc ý thức được vị trí và trách nhiệm của Tập đoàn trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Trường Tiền luôn nâng cao ý thức phát động, thực hiện các hoạt động từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Tập đoàn Trường Tiền luôn mong muốn sẽ có nhiều đơn vị hảo tâm nữa chung tay cùng Tập đoàn Trường Tiền, để nối dài cánh tay nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, hướng tới các giá trị tốt đẹp của cộng đồng.

TAG: Tập đoàn Trường Tiền thiện nguyện Học sinh doanh nghiệp cộng đồng mầm non
 
Tin khác
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Đăng Quang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VinCommerce, kiêm Chủ tịch CTCP dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Kinhtedothi - Trong năm 2019 - năm đầu tiên thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang 6 nước thành viên đã phê chuẩn Hiệp định đạt 34,4 tỷ USD, tăng 8,3%, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 30,1 tỷ USD, chỉ tăng 1%.
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Kinhtedothi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu công ty niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, công bố trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Kinhtedothi - Năm 2019, Habeco nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 4.888,63 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch.
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa giữa đại dịch Covid-19
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa giữa đại dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đại dịch Covid – 19 khiến kinh tế - xã hội Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức - khó khăn của giai đoạn này, các doanh nghiệp trong nước đang có những hoạt động hướng tới cộng đồng vô cùng ý nghĩa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội: Từ khẩu hiệu đến hành động
Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội: Từ khẩu hiệu đến hành động
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình kinh tế - xã hội nước ta, thậm chí Bộ KH&ĐT đã đưa ra những kịch bản tăng trưởng khác nhau do ảnh hưởng của dịch, khá nhiều DN đã thể hiện rõ trách nhiệm xã hội khi cùng tham gia bình ổn giá, giải cứu nông sản tồn ứ...
HDBank giảm lãi vay tới 4,5% cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19
HDBank giảm lãi vay tới 4,5% cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chia sẻ khó khăn với người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ… đặc biệt ở khu vực nông thôn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, HDBank triển khai nhiều chính sách và giải pháp thiết thực.
BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BIDV triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử. Chương trình áp dụng từ ngày 14/2 đến hết ngày 30/4/2020 hoặc đến khi đạt quy mô gói.
Năm 2020, Viettel IDC sẽ tăng trưởng doanh thu Cloud 100% năm thứ 2 liên tiếp
Năm 2020, Viettel IDC sẽ tăng trưởng doanh thu Cloud 100% năm thứ 2 liên tiếp
Kinhtedothi - Ngày 17/2, đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, trong khi tốc độ tăng trưởng của ngành hạ tầng cloud (IaaS) năm 2019 thế giới là 27,5% (Theo Gartner), thì ở lĩnh vực này, Viettel tăng trưởng 100%.
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hành động ứng phó tác động Covid-19
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hành động ứng phó tác động Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 17/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký ban hành kế hoạch hành động của Bộ Công Thương ứng phó với tác động do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.