Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn VinaCapital kỳ vọng vào thị trường Hà Nội

Thương Huế 10-10-2019 22:35
Kinhtedothi - Đây là chia sẻ của CEO VinaCapital bên lề Hội nghị Nhà đầu tư của tập đoàn này, tổ chức tại Hà Nội, ngày 10/10/2019.

Ngày 10/10, VinaCapital - Tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư hàng đầu Việt Nam với tổng giá trị tài sản quản lý hiện tại đạt hơn 3,3 tỷ đô la Mỹ đã tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia thảo luận của các diễn giả đến từ nhiều công ty  và đối tác  đầu tư, xoay quanh các yếu tố cần quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong đầu tư vào Việt Nam, cơ hội trong lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh, sản xuất năng lượng bền vững và du lịch.

Giám đốc điều hành cấp cao của các công ty từ các nhà lãnh đạo trong ngành ngân hàng, logistics, thép và bán lẻ đã tham gia thảo luận về cách các công ty của họ tiếp cận các cơ hội từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Don Lam - đồng sáng lập và CEO của tập đoàn VinaCapital  nhận định: “Sau 4 năm liên tiếp Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi cho rằng, 2019 là thời điểm nên đưa chương trình ra Hà Nội.

Cùng với các địa phương khác tại Việt Nam, Hà Nội đang phát triển nhanh chóng - không chỉ là Thủ đô văn hiến, Hà Nội còn là trung tâm kinh tế lớn của đất nước, đang là điểm đến hàng đầu của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào Việt Nam. Đây là một trong những tác động rất tích cực của vốn FDI đối với sự phát triển nền kinh tế mà chúng ta hoàn toàn có thể tự trải nghiệm”.

Tuy nhiên, theo ông Don Lam, không chỉ công nghiệp sản xuất mà các ngành như công nghệ, năng lượng sạch, khách sạn và bất động sản hiện đang là những tiêu điểm cho các nhà đầu tư ngày nay và mang đến cơ hội to lớn cho những người biết cách tiếp cận với những ngành này.

Ông Don Lam - đồng sáng lập và CEO của tập đoàn VinaCapital phát biểu tại hội nghị.
Chia sẻ bên lề hội nghị với phóng viên Kinh tế &Đô thị, ông Don Lam cho biết, vấn đề đầu tư có trách nhiệm, đặc biệt là bảo vệ môi trường được VinaCapital hết sức chú trong khi quyết định đầu tư.

"Trước khi quyết định đầu tư, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ về DN đối tác, nhất là  tìm ra những điểm hạn chế để có thể đồng hành, hỗ trợ DN hoàn thiện tốt hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường. Khi quyết định đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định và đánh giá các yếu tố ESG do IFC thiết lập. Trong xây dựng dự án đầu tư trong tương lai, chúng tôi sẽ thiết lập nguồn năng lượng sạch tại chỗ mà không cần cung cấp điện từ bên ngoài” - CEO VinaCapital nhấn mạnh.

Về đầu tư hạ tầng đô thị, ông Don Lam cho rằng đây là lĩnh vực tiềm năng mà VinaCapital cũng rất quan tâm, ví như đầu tư BOT. Song với thông tin  về một số dự án BOT “lụt” doanh thu hiện nay, VinaCapital lo ngại bỏ tiền ra đầu tư nhưng khó thu hồi được vốn. Vì vậy, CEO VinaCapital mong muốn Nhà nước cần có chính sách nhằm tăng sự bảo đảm cho nhà đầu tư, bảo đảm dòng tiền cho DN khi đầu tư từ khi đầu tư đến khi hoàn vốn. “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang quan sát và nghiên cứu về lĩnh vực đầu tư này” - ông Don Lam cho biết.

TAG: CEO VinaCapital hội nghị nhà đầu tư VinaCapital VinaCapital ông Don Lam Quản lý Quỹ Chứng khoán bot doanh nghiệp Hà Nội
 
Tin khác
Không thể chín ép
Không thể chín ép
Kinhtedothi - Với mục tiêu có được 1 triệu DN vào năm 2020, thời gian qua đã có nhiều chính sách khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh (khu vực chiếm đến hơn 30% GDP) lên DN. Tuy nhiên, Luật DN sửa đổi, dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp này, Quốc hội đã yêu cầu Chính phủ phải xem xét, đánh giá kỹ tác động việc dự thảo đưa 5 triệu hộ kinh doanh lên thành DN.
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên - thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.
Siêu nhà máy sữa Vinamilk 'ghi điểm' với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Siêu nhà máy sữa Vinamilk "ghi điểm" với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Trực tiếp tham quan siêu nhà máy sữa hiện đại của Vinamilk, Thứ trưởng Ted McKinney đã đánh giá rất cao sự phát triển của Vinamilk cũng như ghi nhận các kết quả tích cực về hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian qua.
EVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
EVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Kinhtedothi - Ngày 18/10, tại TP Nam Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
Kinhtedothi - Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã tổ chức Hội thảo khoa học “ Vai trò Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm”.
Kinh doanh cá biệt hóa và tính cộng đồng
Kinh doanh cá biệt hóa và tính cộng đồng
Kinhtedothi - Những cải tiến hàng năm là điều giúp các công ty trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, những nỗ lực của một người, của một công ty không thể không theo xu hướng kinh doanh. Vào năm 2019 - 2020, những xu hướng kinh doanh vừa mang tính cá nhân vừa mang tính cộng đồng hơn.
Thanh Phúc Group: Khẳng định vị thế với đá siêu nhẹ
Thanh Phúc Group: Khẳng định vị thế với đá siêu nhẹ
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, nhu cầu xây nhà và các công trình bằng vật liệu 3D, vật liệu nhẹ đang trở thành xu hướng mới tại các dự án, công trình xây dựng vì hiệu quả kinh tế vượt trội, tiết kiệm chi phí, thi công nhanh, thân thiện với môi trường... Tuy nhiên, các sản phẩm mới này chưa được nhiều dự án sử dụng nên ít người biết đến. Công ty CP Cơ khí và Vật liệu xây dựng Thanh Phúc (Thanh Phúc Group) hiện đang là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ với dòng đá siêu nhẹ cho các công trình.
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
Kinhtedothi - “Hoành tráng, hào hùng, rực lửa nhưng lại rất tình cảm và mang đậm bản sắc văn hóa doanh nghiệp”, một khách mời cho biết tại lễ hội chào mừng 25 năm thành lập Tân Hiệp Phát.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất trong năm
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất trong năm
Kinhtedothi - Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lớn nhất trong năm của TP Hồ Chí Minh (WHISE2019) đã chính thức khai mạc ngày 18/10. Sự kiện thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế góp mặt tại triển lãm giới thiệu công nghệ và sản phẩm khởi nghiệp.
Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Kinhtedothi - Ông Lương Hải Sinh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).
Tân Á Đại Thành được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương
Tân Á Đại Thành được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương
Kinhtedothi - Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) 2019 , trong hạng mục Best In Class Award năm 2019 cho loại hình sản xuất lớn. Lễ trao giải được tổ chức tại Bali, Indonesia tối 15/9 nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 25.