Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tập đoàn VinaCapital kỳ vọng vào thị trường Hà Nội

Thương Huế 10-10-2019 22:35
Kinhtedothi - Đây là chia sẻ của CEO VinaCapital bên lề Hội nghị Nhà đầu tư của tập đoàn này, tổ chức tại Hà Nội, ngày 10/10/2019.

Ngày 10/10, VinaCapital - Tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư hàng đầu Việt Nam với tổng giá trị tài sản quản lý hiện tại đạt hơn 3,3 tỷ đô la Mỹ đã tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia thảo luận của các diễn giả đến từ nhiều công ty  và đối tác  đầu tư, xoay quanh các yếu tố cần quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong đầu tư vào Việt Nam, cơ hội trong lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh, sản xuất năng lượng bền vững và du lịch.

Giám đốc điều hành cấp cao của các công ty từ các nhà lãnh đạo trong ngành ngân hàng, logistics, thép và bán lẻ đã tham gia thảo luận về cách các công ty của họ tiếp cận các cơ hội từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.

Advertisement

Phát biểu tại hội nghị, ông Don Lam - đồng sáng lập và CEO của tập đoàn VinaCapital  nhận định: “Sau 4 năm liên tiếp Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi cho rằng, 2019 là thời điểm nên đưa chương trình ra Hà Nội.

Cùng với các địa phương khác tại Việt Nam, Hà Nội đang phát triển nhanh chóng - không chỉ là Thủ đô văn hiến, Hà Nội còn là trung tâm kinh tế lớn của đất nước, đang là điểm đến hàng đầu của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào Việt Nam. Đây là một trong những tác động rất tích cực của vốn FDI đối với sự phát triển nền kinh tế mà chúng ta hoàn toàn có thể tự trải nghiệm”.

Tuy nhiên, theo ông Don Lam, không chỉ công nghiệp sản xuất mà các ngành như công nghệ, năng lượng sạch, khách sạn và bất động sản hiện đang là những tiêu điểm cho các nhà đầu tư ngày nay và mang đến cơ hội to lớn cho những người biết cách tiếp cận với những ngành này.

Ông Don Lam - đồng sáng lập và CEO của tập đoàn VinaCapital phát biểu tại hội nghị.
Chia sẻ bên lề hội nghị với phóng viên Kinh tế &Đô thị, ông Don Lam cho biết, vấn đề đầu tư có trách nhiệm, đặc biệt là bảo vệ môi trường được VinaCapital hết sức chú trong khi quyết định đầu tư.

"Trước khi quyết định đầu tư, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ về DN đối tác, nhất là  tìm ra những điểm hạn chế để có thể đồng hành, hỗ trợ DN hoàn thiện tốt hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường. Khi quyết định đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định và đánh giá các yếu tố ESG do IFC thiết lập. Trong xây dựng dự án đầu tư trong tương lai, chúng tôi sẽ thiết lập nguồn năng lượng sạch tại chỗ mà không cần cung cấp điện từ bên ngoài” - CEO VinaCapital nhấn mạnh.

Về đầu tư hạ tầng đô thị, ông Don Lam cho rằng đây là lĩnh vực tiềm năng mà VinaCapital cũng rất quan tâm, ví như đầu tư BOT. Song với thông tin  về một số dự án BOT “lụt” doanh thu hiện nay, VinaCapital lo ngại bỏ tiền ra đầu tư nhưng khó thu hồi được vốn. Vì vậy, CEO VinaCapital mong muốn Nhà nước cần có chính sách nhằm tăng sự bảo đảm cho nhà đầu tư, bảo đảm dòng tiền cho DN khi đầu tư từ khi đầu tư đến khi hoàn vốn. “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang quan sát và nghiên cứu về lĩnh vực đầu tư này” - ông Don Lam cho biết.

TAG: CEO VinaCapital hội nghị nhà đầu tư VinaCapital VinaCapital ông Don Lam Quản lý Quỹ Chứng khoán bot doanh nghiệp Hà Nội
 
Tin khác
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Kinhtedothi- Ngày 28/5/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Kinhtedothi - Kết nối giao thương để tiêu thụ hàng Việt tại thị trường nội địa; cùng với đó là định hướng sản xuất, giới thiệu thị trường để giúp DN Việt Nam xuất khẩu (XK) hàng hóa... là những giải pháp được nhiều DN đưa ra tại “Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2020” sau dịch Covid-19 tổ chức ngày 28/5.
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ  thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Kinhtedothi - Chưa kịp khắc phục xong hậu quả nặng nề từ vụ cháy lớn tại nhà máy hồi tháng 8/2019 thì lại đối mặt ngay cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng không làm Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) chùn bước.
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Kinhtedothi - Sau khi "chối đây đẩy" trước nghi vấn liên quan nhận hối lộ hơn 5 tỷ đồng, nhiều cán bộ, công chức thuế, hải quan Bắc Ninh đã tạm bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Kinhtedothi - Đó là một trong những mục tiêu đặt ra của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội trong giai đoạn 2020 - 2025. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng quản lý, Công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường.
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Trong những tháng đầu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) đã ban hành nhiều cơ chế chính sách quan trọng liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Kinhtedothi - Vừa qua, tại huyện Thanh Trì, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Trì (Đảng bộ Agribank Thanh trì) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 42 đảng viên. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank lựa chọn thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Chiều 26/5, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VinaSME), cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19”.
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới Forbes cập nhật, Việt Nam đã có 6 tỷ phú USD lần lượt theo thứ tự: ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Trần Đình Long.
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Kinhtedothi - Sáng 26/5 tại Hà Nội, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 được phát động, đánh dấu 5 năm triển khai chương trình.
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
Kinhtedothi - Chỉ riêng tháng 4, Công ty CP đầu tư Thế giới di động phải tạm đóng hơn 600 cửa hàng để phòng dịch Covid-19, khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm 174 tỉ đồng, tương đương 45%.