Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng 18-09-2020 15:53
Kinhtedothi - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc Báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo T.Ư đến 570 điểm cầu tại các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong. Hội nghị còn được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội.
 Quang cảnh hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, công tác tuyển sinh Đại học và những định hướng lớn của ngành giáo dục. Tiếp đó, Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã báo cáo kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở.
Theo đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Trung ương, sự năng động, sáng tạo của cấp ủy các cấp, Đại hội cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 đã được chuẩn bị công phu, chu đáo; tổ chức nghiêm túc, bài bản, đúng quy định, phát huy dân chủ, tập hợp được trí tuệ của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua đó, đã tạo khí thế mới, tin tưởng, phấn khởi và góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tính đến ngày 15/9/2020, đã có 1.309 Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức thành công Đại hội theo đúng tiến độ. Trong đó, có 127 Đại hội điểm, 122 Đại hội bầu trực tiếp bí thư. Có 6 đảng bộ trực thuộc Trung ương đã chỉ đạo hoàn thành 100% Đại hội trong tháng 7/2020 là: Đảng bộ Quân đội, Yên Bái, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Lào Cai.
Đại hội các Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở đã bầu Ban Chấp hành gồm 38.412 cấp ủy viên. Trong đó, số tái cử chiếm 74,5%; tham gia lần đầu chiếm 25,5%; cán bộ nữ chiếm 17%. Tổng số ủy viên Ban Thường vụ bầu được là 11.482 đồng chí. Trong đó, số tái cử chiếm 77,3%; tham gia lần đầu chiếm 22,7%; cán bộ nữ chiếm 12,7%. Tổng số Phó Bí thư cấp ủy bầu được là 2.135 đồng chí. Tổng số Bí thư cấp ủy bầu được là 1.197 đồng chí; trong đó, số tái cử chiếm 80,6%, tham gia lần đầu chiếm 19,4% và cán bộ nữ chiếm 7,7%... 
Các Đại hội cũng đã bầu được 24.373 đại biểu chính thức và 2.260 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đảng bộ cấp trên bảo đảm đúng nguyên tắc, số lượng. Cùng với việc chuẩn bị công phu Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, công tác nhân sự của các Đại hội được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình. Quy chế bầu cử trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định…
 Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tuyengiao.vn)
Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị, các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở, nhất là những bài học kinh nghiệm rút ra từ quá trình tổ chức Đại hội. Cùng với đó, tuyên truyền về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương, nhất là các Đại hội điểm được tổ chức từ 20-29/9.
Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền về bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, nhất là 4 kết quả nổi bật của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng lưu ý các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền về dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với dự thảo Báo cáo chính trị, để tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, gắn với nắm chắc tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội; tập trung tuyên truyền về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thi đua yêu nước; thông qua tuyên truyền để tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Ngoài ra, các tỉnh, thành ủy tập trung tuyên truyền và tổ chức tốt các ngày kỷ niệm lớn, trong đó, kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội.
 
TAG: Ban Tuyên giáo Trung ương Hội nghị toàn quốc Báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 Tập huấn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trực tuyến
 
Tin khác
Cơ quan Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam' năm 2021
Cơ quan Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2021
Kinhtedothi-Chiều nay (2/3), Cơ quan Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2021. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn dự buổi lễ.
Hải Phòng được bầu 67 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026
Hải Phòng được bầu 67 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kinhtedothi - Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng có quyết nghị ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND TP Hải Phòng, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu.
Cử tri Thanh Oai kiến nghị sớm triển khai tuyến Vành đai 4 đoạn qua Hà Nội
Cử tri Thanh Oai kiến nghị sớm triển khai tuyến Vành đai 4 đoạn qua Hà Nội
Kinhtedothi - Cử tri huyện Thanh Oai kiến nghị các cấp ngành trung ương và TP sớm triển khai tuyến Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội, để cải thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện cũng như tạo động lực để Thanh Oai và các địa phương trong Vùng Thủ đô phát triển nhanh hơn trong giai đoạn tới.
Thủ tướng yêu cầu ngành y tế nhanh chóng tiêm vaccine Covid-19 cho người dân
Thủ tướng yêu cầu ngành y tế nhanh chóng tiêm vaccine Covid-19 cho người dân
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này khi phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng 2/3.
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh
Kinhtedothi - Sáng 2/3, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.
Không hạn chế quyền tự ứng cử của công dân
Không hạn chế quyền tự ứng cử của công dân
Kinhtedothi - Tự ứng cử đại biểu (ĐB) Quốc hội, HĐND các cấp là một trong những yếu tố thể hiện sự đảm bảo dân chủ trong hoạt động bầu cử.
Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân ngày 28/2.
Quảng Ngãi tự tin, hy vọng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội
Quảng Ngãi tự tin, hy vọng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội
Kinhtedothi - Sau 2 năm liên tiếp hụt thu ngân sách gần 6.500 tỷ đồng, thu ngân sách 2 tháng đầu năm 2021 tại Quảng Ngãi đã có kết quả rất khả quan, với tổng thu ước đạt trên 3.600 tỷ đồng, bằng 24% dự toán năm.
Hà Nội: Nhà hàng ăn, cà phê trong nhà mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3
Hà Nội: Nhà hàng ăn, cà phê trong nhà mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3
Kinhtedothi – Kể từ 0 giờ ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại, kể cả đồ ăn, đồ uống với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng.
Lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước kỳ họp thứ Mười một Quốc hội khóa XIV
Lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước kỳ họp thứ Mười một Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một Quốc hội khóa XIV từ ngày 1/3 đến ngày 9/3/2021.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Kinhtedothi - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được cháu bé rơi từ tầng 13.