Trang chủ / Du lịch / Tour hay-Giá tốt

Tàu du lịch không đạt chuẩn không được phép hoạt động tại Hạ Long

Vĩnh Quân 25-04-2019 21:45
Kinhtedothi - UBND thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vừa thành lập Hội đồng đánh giá kiểm tra chất lượng của 505 chiếc tàu du lịch (có 314 tàu hoạt động tham quan, 189 tàu lưu trú, 2 tàu nhà hàng) hoạt động trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

 Ảnh minh họa

Trong tổng 505 chiếc cơ quan chức năng đã kiểm tra được 322 chiếc (có một số chiếc đang trên đà); 3 chiếc tàu không đủ điều kiện không khắc phục được ngay nên buộc phải dừng hoạt động tạm thời (đến nay 3 tàu này đã khắc phục xong). 01 tàu không đảm bảo chất lượng vỏ tàu; 02 tàu hệ thống báo cháy không hoạt động; 53 tàu bị phát hiện lỗi đã khắc phục được ngay. Đa phần các tàu gặp các lỗi chủ yếu như màu sơn trắng tàu không đảm bảo, cửa kính vỡ, thiếu song chắn rác, không treo biển hiệu du lịch, nhân viên không mặc đồng phục, vệ sinh công nghiệp bẩn, không có thiết bị phát hướng dẫn an toàn cho khách du lịch, thiết bị phân ly dầu nước không hoạt động.
Đến thời điểm hiện tại đa phần các tàu đã được kiểm tra đánh giá chất lượng tàu theo đúng tinh thần triển khai của thông báo số 31/UBND tỉnh Quảng Ninh. Có thể nói đây là bước đột phá của tỉnh trong việc đổi mới cải cách hành chính, giảm thiểu được số đoàn kiểm tra, hạn chế những phiền nhiễu tiêu cực không đáng có cho DN. Bên cạnh đó đề ra các biện pháp cấp bách để phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch ảnh hưởng tới công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.
Trong những năm qua lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh và vịnh Hạ Long luôn tăng nhanh. Vì vậy UBND tỉnh đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo rà soát kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật dịch vụ du lịch của các phương tiện vận chuyển. Nếu trước đây việc cháy tàu thường xuyên xảy ra thì sau khi thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đến nay đã hạn chế tối đa việc cháy tàu. Đối với các trường hợp đeo bám bán hàng rong khi phát hiện cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý ngay, kiểm soát chặt chẽ khâu đầu vào.
Ông Hoàng Vĩnh Hà – Phó phòng Quản lý đô thị TP Hạ Long cho biết; Việc kiểm tra đánh giá chất lượng lần này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho tàu và khách du lịch khi đi tham quan vịnh. Vì vậy chỉ những tàu nào đáp ứng được yêu cầu theo quy định mới được tiếp tục hoạt động vận chuyển khách du lịch. Dự kiến đến ngày 10/5/2019 sẽ có thông tin cuối cùng về việc tàu đạt và không đạt theo tiêu chuẩn.
Như vậy với sự vào cuộc quyết liệt của UBND TP Hạ Long về việc đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long nhằm giúp các chủ tàu nâng cao nhận thức trong việc đón và đưa khách du lịch khi tham quan vịnh. Ngoài công tác đảm bảo về chất lượng còn mang tính quảng bá hình ảnh về một Hạ Long làm du lịch chuyên nghiệp, ấn tượng trong lòng du khách trong và ngoài nước.

TAG: tàu du lịch không đạt chuẩn không được phép hoạt động tại Hạ Long
 
Tin khác
Du lịch giảm sút do Covid-19, Quảng Ngãi bàn biện pháp kích cầu
Du lịch giảm sút do Covid-19, Quảng Ngãi bàn biện pháp kích cầu
Kinhtedothi- Các đơn vị cần phải có chính sách phù hợp với từng điểm đến, đặc biệt các ngày lễ 8/3, 30/4, 1/5, phải có lộ trình giảm giá, trọng điểm giảm giá sâu trong tháng 3 để kích cầu du lịch.
Nhà tù Hỏa Lò đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch trong mùa dịch
Nhà tù Hỏa Lò đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch trong mùa dịch
Kinhtedothi - Thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khiến cho nhiều điểm du lịch của Hà Nội, trong đó có Nhà tù Hỏa Lò vắng khách đến tham quan. Tuy nhiên, sau gần 2 tuần Việt Nam không phát sinh những ca bệnh mới, nhiều điểm du lịch đã đón khách tham quan trở lại.
Quảng Ninh: Du khách Hàn Quốc đến Yên Tử giảm mạnh
Quảng Ninh: Du khách Hàn Quốc đến Yên Tử giảm mạnh
Kinhtedothi - Theo thông tin từ ông Lê Trọng Thanh - Phó TGĐ Công ty CP phát triển Tùng Lâm - đơn vị quản lý hoạt động khai thác tại Yên Tử (Quảng Ninh) cho biết lượng khách Hàn Quốc đến Yên Tử liên tục giảm mạnh, không quá 50 khách/ngày.
Phòng, chống dịch Covid-19: Quận Hoàn Kiếm tổng kiểm tra các cơ sở lưu trú
Phòng, chống dịch Covid-19: Quận Hoàn Kiếm tổng kiểm tra các cơ sở lưu trú
Kinhtedothi - Nhằm ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19 từ du khách quốc tế đến Việt Nam, ngày 24/2, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các cán bộ y tế quận Hoàn Kiếm và công an các phường tổng kiểm tra các khách sạn, sơ sở lưu trú... trên địa bàn.
Du lịch kỳ vọng khởi sắc
Du lịch kỳ vọng khởi sắc
Kinhtedothi - Để sớm thoát khỏi sự tê liệt và ổn định hoạt động của ngành du lịch, một chương trình liên minh kích cầu vừa chính thức được thành lập. DN hàng không như Vietnam Airlines, DN du lịch, hệ thống nhà hàng khách sạn có tiếng đều hưởng ứng tham gia. Theo đó, sẽ có loạt tour giá tốt dành cho khách du lịch nội địa trong thời gian tới.
[Video] Khám phá hòn đảo hoang sơ, yên bình tại vùng biển Khánh Hòa
[Video] Khám phá hòn đảo hoang sơ, yên bình tại vùng biển Khánh Hòa
Kinhtedothi - Đảo Điệp Sơn (tỉnh Khánh Hòa) là một hòn đảo yên bình và hoang sơ. Khung cảnh thanh bình và yên ả đến mộc mạc.
Trẩy hội chùa Hương... dịp Covid-19
Trẩy hội chùa Hương... dịp Covid-19
Kinhtedothi - Không còn đông vui, tấp nập, hàng nối hàng trẩy hội như mọi năm, lễ hội chùa Hương (Hương Sơn, Mỹ Đức) năm nay luôn trong cảnh vắng vẻ, đìu hiu, do dịch Covid-19. Việc lượng khách sụt giảm, đang ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và kinh tế người dân nơi đây.
Cơ hội sau những thách thức
Cơ hội sau những thách thức
Kinhtedothi - Nếu coi dịch Covid-19 như một 'cơn bão' đổ xuống nền kinh tế thì ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế nằm trong tâm 'bão', bị ảnh hưởng đầu tiên, trực tiếp và nặng nề.
Du khách quốc tế yên tâm khi đến Hà Nội
Du khách quốc tế yên tâm khi đến Hà Nội
Kinhtedothi - Nhờ quyết liệt thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch Hà Nội đã tạo ấn tượng tốt đẹp khi giúp du khách quốc tế an toàn, yên tâm, thoải mái trong suốt hành trình khám phá Thủ đô.
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa vì dịch Covid-19
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa vì dịch Covid-19
Kinhtedothi- Lo ngại dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế năm 2020.
Đìu hiu làng lụa Vạn Phúc
Đìu hiu làng lụa Vạn Phúc
Kinhtedothi - Là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ với khách du lịch trong nước mà cả khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm, tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, làng nghề lụa Vạn Phúc (Hà Đông) luôn trong cảnh vắng vẻ, buôn bán ế ẩm.