Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Tây Hồ lên phương án cụ thể đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ứng phó với dịch Covid-19

Vũ Minh 25-03-2020 17:11
Kinhtedothi- Nhằm đảm bảo cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu cao phục vụ đời sống Nhân dân khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, quận Tây Hồ đã xây dựng các phương án cụ thể với từng cấp độ dịch.

Để đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn quận Tây Hồ ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19) gây ra, quận đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh tạo nguồn hàng, tăng lượng dự trữ đảm bảo số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, tổ chức cung ứng kịp thời tại các điểm bán hàng phục vụ nhu cầu của người dân. Trên cơ sở đánh giá dân số, nhu cầu tiêu dùng, thói quen mua sắm và đặc điểm hệ thống phân phối trên địa bàn các phường, có thể đánh giá tình hình thị trường, cung ứng hàng hóa theo 4 cấp độ của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, xây dựng các kịch bản hàng hóa: Đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian có dịch bệnh; bảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân khu vực bị cách ly.

 

Quận cũng xây dựng các kịch bản ứng phó khi xảy ra dịch bệnh. Trong đó, phân công thường xuyên nắm bắt tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng phục vụ người dân khi xảy ra dịch bệnh và diễn biến tình hình của dịch bệnh trên địa bàn. Chỉ đạo các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có phương án đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng có nhu cầu cao khi có dịch bệnh trong hệ thống phân phối để sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Phối hợp các tỉnh, thành phố kết nối cung cầu đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác chuẩn bị, đảm bảo hàng hóa phục vụ Nhân dân trên địa bàn, đồng thời kêu gọi người dân không mua gom, tích trữ hàng hóa tránh gây hiện tượng thiếu hàng, tăng giá

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến đối với các mặt hàng phục vụ chống dịch và mặt hàng thiết yếu.

Kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch được xây dựng cụ thể. Trường hợp có khu vực bị khoanh vùng cách ly: chỉ đạo UBND các phường có khu vực cách ly phối hợp với các đơn vị liên quan xác định phương án, phương thức cung cấp hàng hóa đến các khu vực bị cách ly. Nắm bắt thông tin khu vực bị cách ly, số lượng người, nhu cầu cần phục vụ các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao để triển khai việc cung ứng hàng hóa đảm bảo phục vụ đời sống nhân dân.

Quận đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các phòng, ngành, đơn vị chức năng, yêu cầu nghiêm túc xây dựng phương án triển khai ứng phó với dịch Covid - 19 gây ra, đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

 

TAG: dịch COVID-19 ứng phó hàng hóa
 
Tin khác
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Kinhtedothi - 19 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 (chuyên gia người Serbia) đã cho kết quả âm tính.
Chuyện lý thú ở trường thi “1 chọi 10”, sáng thi, tối công bố kết quả
Chuyện lý thú ở trường thi “1 chọi 10”, sáng thi, tối công bố kết quả
Kinhtedothi - Tối 12/7 trường Marie Curie (Hà Nội) chính thức công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.
Trường tư không được dạy học trước 1 tháng
Trường tư không được dạy học trước 1 tháng
Kinhtedothi - Cùng hệ thống giáo dục phổ thông, các trường công lập và tư thục cần thực hiện thời gian học tập như nhau, ngày 1/9 tựu trường. Trường tư thục không được quyền dạy học trước 1 tháng so với trường công.
Huyện Thạch Thất triển khai trên 500 dự án hạ tầng giai đoạn 2015 - 2020
Huyện Thạch Thất triển khai trên 500 dự án hạ tầng giai đoạn 2015 - 2020
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 2015 - 2020, huyện triển khai thực hiện 502 dự án, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 477 dự án, công trình.
Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tỷ lệ chọi cao nhất 1/7,9
Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tỷ lệ chọi cao nhất 1/7,9
Kinhtedothi - Năm 2020 trường THPT Chuyên KHTN tuyển 540 chỉ tiêu vào các lớp chuyên. Số lượng thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa cao nhất, với tỷ lệ chọi 1/7,9.
Cảnh báo thực phẩm chức năng Hạ khang đường, Powerman extra vi phạm quảng cáo
Cảnh báo thực phẩm chức năng Hạ khang đường, Powerman extra vi phạm quảng cáo
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường, Powerman Plus, Powerman extra đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách cho trẻ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách cho trẻ
Kinhtedothi - Bất kỳ loại thuốc điều trị nào, kể cả thuốc hạ sốt thông thường cho trẻ em cũng phải có chỉ định từ bác sĩ điều trị mới thật sự an toàn cho trẻ.
[Gia đình] Bố mẹ ơi, đừng ủ con!
[Gia đình] Bố mẹ ơi, đừng ủ con!
Kinhtedothi - Người mẹ ấy tháo vát, mạnh mẽ và giỏi giang nên con cái đụng đến việc gì trong nhà cũng sợ con làm hư việc. Thế là gần như tất tần tật, người mẹ quán xuyến và bao trọn gói. Em gái đó không biết nấu ăn, làm việc nhà cũng kém, đi xe máy cũng không được...
[Kỹ năng sống] Khi cha mẹ giao việc đưa đón con  cho xe ôm công nghệ
[Kỹ năng sống] Khi cha mẹ giao việc đưa đón con cho xe ôm công nghệ
Kinhtedothi - Xe ôm công nghệ không còn xa lạ với phụ huynh, thậm chí với học sinh cũng đã trở nên quen thuộc khi thường xuyên được cha mẹ “book xe" đưa đón đi học những khi bận rộn.
Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19
Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19
Kinhtedothi - Hiện số người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ F1, F2 đến F3 đều đã được nắm danh sách và cách ly theo dõi y tế theo đúng kịch bản dự lường. Có 37 trường hợp là F1, F2 đang được cách ly tập trung tại cơ sơ 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và Khách sạn Harmonia Hòa Phát.